3 bí quyết dạy con luyện viết tiếng Anh lớp 1 hiệu quả nhất

11/05/2021 Đăng bởi: Công ty cổ phần CCGroup toàn cầu
3 bí quyết dạy con luyện viết tiếng Anh lớp 1 hiệu quả nhất

Viết là một kỹ năng quan trọng trong quá trình học tiếng Anh. Để có được các chứng chỉ quốc tế như IELTS, hệ thống chứng chỉ tiếng Anh của Cambridge ESOL… thì các con cần hoàn thiện tất cả các kỹ năng, trong đó có kỹ năng viết.

Do vậy, ngay từ khi được tiếp xúc với ngôn ngữ này; cha mẹ nên dạy con cách luyện viết tiếng Anh lớp 1 và tạo cho con thói quen luyện viết thường xuyên để hoàn thiện cũng như nâng cao kỹ năng viết.

Xem thêm: Cuốn chinh phục toàn diện kỹ năng viết tiếng Anh lớp 3

Tạo môi trường cho con luyện viết tiếng Anh lớp 1 hằng ngày

Dù con đang trong quá trình tập viết hay luyện thi tiếng Anh lớp 1, để có được kết quả học tốt nhất; các bậc phụ huynh cần tạo cho con một môi trường tốt nhất; thoải mái nhất để con học tập.

Cha mẹ hãy tạo động lực cho con bằng những câu nói ý nghĩa; ghi nhận kết quả học tập và khuyến khích con bằng những phần quà để con nỗ lực hơn mỗi ngày. Bên cạnh đó, các cha mẹ cần lựa chọn vị trí cũng như trang trí không gian học để tạo cảm hứng học cho con.

Luyện viết tiếng Anh lớp 1 - tạo môi trường học thoải mái nhất cho con  

Các cha mẹ nên lựa chọn vị trí cũng như trang trí không gian học để tạo cảm hứng học cho con.

Với không gian viết của bé, ngoài vở luyện viết tiếng Anh cho bé; bố mẹ nên trang bị thêm cho con những đồ dùng cần thiết cho quá trình luyện viết, như: bút chì; bút viết; gôm; tẩy; từ điển,… Bố mẹ có thể hỏi ý kiến của con để hoàn thiện về những đồ dùng này; tạo điều kiện thuận lợi nhất cho con trong quá trình học.

Tận dụng mọi tình huống để hướng dẫn con luyện viết tiếng Anh lớp 1

Cho con tiếp xúc trực tiếp với các tình huống trong thực tế là cách học hiệu quả nhất; không chỉ giúp con ghi nhớ nhanh; nhớ lâu mà còn mang đến hứng khởi cho con.

Tận dụng mọi tình huống để dạy con luyện viết tiếng Anh lớp 1  

Một trong những cách học hiệu quả nhất là ứng dụng vào thực tế, điều này không chỉ giúp con ghi nhớ nhanh; nhớ lâu mà còn mang đến hứng khởi cho con

Ví dụ, khi con đang chơi đồ chơi bố mẹ hãy hỏi con về từ vựng đồ vật, con vật; hoặc hỏi con về hành động con đang thực hiện bằng tiếng Anh. Hãy luôn chuẩn bị sẵn giấy nhớ để con viết và cổ động trẻ để  con phát huy. Khi con làm bài tập tiếng Anh học sinh lớp 1 cha mẹ nên hướng dẫn con ứng dụng vào các tình huống thực tế để con dễ thực hiện và phát huy trí tưởng tượng của mình.

Đồng hành cùng con trong suốt quá trình luyện viết tiếng Anh lớp 1 

Trong độ tuổi lớp 1, trẻ mới chỉ bước vào giai đoạn “khởi động” với môn học tiếng Anh. Trong giai đoạn này, các con chưa hiểu được tầm quan trọng của tiếng Anh cũng như chưa có tính tự giác trong việc học. Do vậy, để quá trình luyện viết tiếng Anh của con đạt hiệu quả cao; bố mẹ cần dành thời gian để đồng hành cùng con mỗi ngày.

Luyện viết tiếng Anh lớp 1 - Cha mẹ hãy luôn đồng hành cùng con. 

Có mẹ đồng hành cùng, con sẽ học hiệu quả hơn.

Quá trình dạy con luyện viết cần được tiến hành từ từ và thường xuyên. Các phụ huynh nên căn cứ vào chương trình học trong sách giáo khoa của Bộ Giáo dục và Đào tạo để lên chương trình dạy; chủ đề học; lựa chọn vở tiếng Anh lớp 1 sao cho phù hợp với con.

Trên đây là 3 bí quyết dạy con luyện viết tiếng Anh lớp 1 đã được nhiều ông bố, bà mẹ áp dụng và đã thành công. Các bậc phụ huynh có thể tham khảo để tìm ra phương pháp phù hợp nhất với con mình.

Để nhận được tư vấn chi tiết về tài liệu học tập môn tiếng Anh dành cho học sinh tiểu học, các bậc phụ huynh hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây.

Sách luyện viết tiếng Anh lớp 1 của Ths. Nguyễn Quốc Tuấn  

"Chinh phục toàn diện kỹ năng viết tiếng Anh" do Ths. Nguyễn Quốc Tuấn làm Chủ biên.

Mua ngay cuốn sách này chính hãng CCBook: Tại đây! 

 

Mọi thông tin xin mời liên hệ:

  • Sách CCBook - Đọc là đỗ
  • Địa chỉ: Số 10 Dương Quảng Hàm, Cầu Giấy, Hà Nội
  • Hotline: 024.3399.2266
  • Email: [email protected]

Nguồn: ccbook.vn

Bạn cần hỗ trợ? Nhấc máy lên và gọi ngay cho chúng tôi - 02439996268
hoặc

  Hỗ trợ trực tuyến
popup

Số lượng:

Tổng tiền: