[Full] - Dạng đề đây thôn Vĩ Dạ thơ của Hàn Mặc Tử thi THPT QG 2019

14/05/2021 Đăng bởi: Công ty cổ phần CCGroup toàn cầu
[Full] - Dạng đề đây thôn Vĩ Dạ thơ của Hàn Mặc Tử thi THPT QG 2019

Để ôn tập hiệu quả tác phẩm đây thôn Vĩ Dạ. Em có thể tham khảo thêm các dạng đề đây thôn Vĩ Dạ thơ của Hàn Mặc Tử. Các đề thi tham khảo sẽ giúp em học và thi tốt. Em hãy tham khảo bài viết sau của CCBook - Đọc là đỗ để ôn tập các dạng đề khó của đây thôn Vĩ Dạ của nhà thơ Hàn Mặc Tử.

 

Tổng hợp những kiến thức cần nắm của đây thôn Vĩ Dạ thơ Hàn Mặc Tử

Tổng hợp những kiến thức cần nắm của đây thôn Vĩ Dạ thơ Hàn Mặc Tử 

Đây thôn Vĩ Dạ - Hàn Mặc Tử

Không gian cảnh vườn thôn Vĩ, nét đặc trưng của thiên nhiên xứ Huế với nỗi nhớ da diết

Sao anh không về chơi thôn Vĩ?

Nhìn nắng hàng cau nắng mới lên

Vườn ai mướt quá xanh như ngọc

Lá trúc chen ngang mặt chữ điền

Nội dung chính của đoạn đây thôn Vĩ Dạ thơ này với câu hỏi tu từ, giọng điệu thơ thân tình da diết. Nó như lời trách móc nhẹ nhàng, lời gọi chân thành tha thiết. Như lời phân thân tự hỏi chính mình. Đó là nỗi niềm đau xót, tiếc nuối nghẹn ngào có nhiều hối tiếc.

Với hình ảnh nắng hàng cau thể hiện thiên nhiên trong trẻo, ấm áp, tinh khôi, đầy sức sống, tươi đẹp mơn mởn.

Hình ảnh mặt chữ điền là hình ảnh khuôn mặt cô gái Huế. Đó là hình tượng đa nghĩa, độc đáo. Đặc trưng của con người xứ Huế, tạo nên cái thần của thôn Vĩ.

→ Đây thôn vĩ dạ khổ 1 thể hiện khung cảnh thiên nhiên tươi đẹp, đơn sơ. Nhưng hết sức ấn tượng và giàu sức sống, con người đôn hậu, dịu dàng, đằm thắm. Cảnh và người thôn Vĩ trong ký tức và tưởng tượng càng tươi đẹp bao nhiêu thì Hàn Mặc Tử càng đau khổ và nuối tiếc vì không thể nào quay về được nữa. Đây là cái "tôi" buồn bã, cô đơn khắc khoải của Thơ mới.

Không gian bến sông trăng thực ảo đan xen và tâm trạng buồn đau chia lìa

Gió theo lối gió mây đường mây

Dòng nước buồn thiu hoa bắp lay

Thuyền ai đậu bến sông trăng đó

Có chở trăng về kịp tối nay?

Đây thôn vĩ dạ khổ 2 chúng ta có thể cảm nhận được hình ảnh thiên nhiên không hòa hợp. Với nỗi buồn trĩu nặng cùng nỗi lo âu, phấp phỏng.

Trong đoạn thơ này của đây thôn Vĩ Dạ thơ thể hiện được cái tôi cô đơn bị bỏ rơi, bị quên lãng giữa dòng đời tội nghiệp. Yêu cuộc sống đến mãnh liệt nhưng lại gặp phải toàn hoàn cảnh bi thương.

Dạng đề đây thôn Vĩ Dạ thơ của Hàn Mặc Tử thi THPT QG 2019 

Trong đoạn thơ này của đây thôn Vĩ Dạ thơ thể hiện được cái tôi cô đơn bị bỏ rơi, bị quên lãng giữa dòng đời tội nghiệp.

Không gian thiên nhiên chập chờn với cảm xúc mơ tưởng, hoài nghi

Mơ khách đường xa, khách đường xa

Áo em trắng quá nhìn không ra

Ở đây sương khói mờ nhân ảnh

Ai biết tình ai có đậm đà?

Với điệp ngữ "khách đường xa" có sức gợi tả, ngắt nhịp 4/3 tạo nhịp điệu khẩn trương, gấp gáp. Nhấn mạnh sự mong chờ tha thiết, lời khẩn khoản van nài. Nhưng người xưa thật xa xôi, tất cả trở nên vô vọng.

Hình ảnh màu áo trắng mờ ảo trong sương khói khiến cho dáng hình con người nhòa đi trước mắt, nhòa đi cả trong tiềm thức. Màu áo trong tâm tưởng vốn tràn đầy kỷ niệm lại trở nên nhạt nhòa, xa cách.

Đoạn thơ thể hiện một tình yêu đơn phương, day dứt đến tội nghiệp. Nỗi niềm boăn khoăn, day dứt khôn nguôi. Càng nhấn mạnh khát khao được sống, được giao cảm và yêu thương chia sẻ cuộc đời.

Có ý kiến cho rằng đây thôn Vĩ Dạ là tác phẩm khó. Tuy nhiên để học và cảm nhận được tác phẩm này em có thể tham khảo thêm lời bình về đây thôn Vĩ Dạ. Em có thể học qua bài hát đây thôn Vĩ Dạ sẽ hiểu nhanh và cảm nhận sâu sắc nhất về bài thơ.

Tổng hợp các dạng đề đây thôn Vĩ Dạ thơ của Hàn Mặc Tử thi THPT QG 2019 

Tổng hợp các dạng đề đây thôn Vĩ Dạ của Hàn Mặc Tử thi THPT QG 2019

Dạng đề đây thôn Vĩ Dạ thơ của Hàn Mặc Tử thi THPT QG 2019

Để ôn tập đây thôn Vĩ Dạ soạn bài đầy đủ các nội dung sẽ giúp em học nhanh hơn và hiệu quả hơn. Em có thể tham khảo thêm đây thôn Vĩ Dạ giáo án. Thông qua các bài giảng trên lớp của các thầy cô. Và tham khảo các tài liệu chuyên luyện đề môn Ngữ Văn để nắm vững kiến thức.

Em có thể tham khảo 3 đề bài để giúp hiểu rõ hơn về tác phẩm đây thôn Vĩ Dạ thơ của Hàn Mặc Tử:

  • Đề 1: Phân tích bài thơ đây thôn Vĩ Dạ của Hàn Mặc Tử
  • Đề 2: Có ý kiến cho rằng: "Đây thôn Vĩ Dạ của Hàn Mặc Tử chỉ thể hiện tình yêu đối với một người con gái xứ Huế". Em hãy bình luận ý kiến trên.
  • Đề 3: Đây thôn Vĩ Dạ là bức tranh đẹp về một miền quê đất nước, là tiếng lòng của một thi sĩ tha thiết yêu đời, yêu người.

Hãy phân tích bài thơ đây thôn Vĩ Dạ của Hàn Mặc Tử để làm sáng tỏa ý kiến trên.

Để tham khảo đầy đủ hướng dẫn phân tích toàn bộ nội dung của đây thôn Vĩ Dạ thơ của Hàn Mặc Tử. Em có thể tham khảo thêm: TỔNG HỢP ĐỀ QUANH TÁC PHẨM ĐÂY THÔN VĨ DẠ

Tài liệu chuẩn giúp em học và hiểu sâu bài đây thôn Vĩ Dạ thơ của Hàn Mặc Tử

Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 sắp đến gần kề, đây là kỳ thi vô cùng quan trọng đối với teen 2k1. Trong thời gian này em cần phải ôn luyện gấp rút để chuẩn bị cho kỳ thi quan trọng. Với mong muốn giúp em trang bị những kiến thức một cách đầy đủ và dễ hiểu nhất NXB Đại học Quốc gia HN và thương hiệu CCBook phát hành sách Ôn luyện thi THPT Quốc gia năm 2019 môn Ngữ văn. Đây là “phao cứu sinh” thần kỳ giúp em tự tin chinh phục kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019.

Tài liệu chuẩn giúp em học và hiểu sâu bài đây thôn Vĩ Dạ thơ của Hàn Mặc Tử 

Ôn luyện thi THPT Quốc gia môn Ngữ Văn 2019

Những ưu điểm vượt trội của sách Ôn luyện thi THPT Quốc gia năm 2019 môn Ngữ văn.

-  Sách đầy đủ kiến thức của cả 3 năm học lớp 10, 11 và 12. Trong đó chủ yếu đi sâu vào kiến thức trọng tâm của lớp 12 giúp em ôn luyện nhẹ nhàng mà không cần tốn thời gian học cả “núi” sách.

- Toàn bộ các kiến thức trọng tâm được trình bày theo dạng sơ đồ khối một cách đầy đủ, ngắn gọn, dễ hiểu, dễ nhớ. Giúp em ôn luyện có hệ thống hình thành tư mạch lạc trong học tập môn Ngữ văn.

- Cuốn sách cung cấp các dạng bài thường xuất hiện trong đề thi THPT Quốc gia. Ngoài ra sách còn có các phương pháp làm văn để em không còn bị bỡ ngỡ trước dạng bài nào dù khó đến đâu.

- Sách còn đưa ra được hệ thống các đề minh họa và phần đề tổng hợp chuẩn định hướng cấu trúc đề thi của Bộ GD&ĐT, giúp em làm quen với cấu trúc đề thi THPT Quốc gia môn Ngữ văn.

Những tiện ích công nghệ mang tính đột phá giúp em học tập hiệu quả

Sách Ôn luyện thi THPT Quốc gia năm 2019 môn Ngữ văn. Có tích hợp kèm tiện ích công nghệ. Hỗ trợ tối đa giúp em học sâu nhớ lâu kiến thức:

- Hệ thống Video bài giảng hỗ trợ:

Về lý thuyết: Tổng hợp, nhấn mạnh nội dung các kiến thức trọng tâm cần nhớ và xâu chuỗi các kiến thức một cách có hệ thống theo chương và chuyên đề.

Chữa các dạng bài tập khó và đề thi mẫu để em tham khảo

Đưa ra những nội dung quan trọng cần nhấn mạnh. Ghi nhớ sau khi làm văn, dạy em cách vận dụng hiệu quả các kiến thức đã học trong quá trình làm bài thi.

-  Nhóm kín hỗ trợ học tập trên Facebook 24/24:

Đây nơi quy tụ cao thủ trong giới luyện thi: Thầy cô nổi tiếng, các thủ khoa. Các anh chị sinh viên giỏi trên cả nước. Luôn đồng hành cùng em “vượt vũ môn” thành công.

CCBOOK – ĐỌC LÀ ĐỖ

 Điện thoại: 024.3399.2266

 Email: [email protected]

 Website: http://www.ccbook.vn

 Địa chỉ: Số 10 Dương Quảng Hàm – Cầu Giấy – Hà Nội

Bạn cần hỗ trợ? Nhấc máy lên và gọi ngay cho chúng tôi - 02439996268
hoặc

  Hỗ trợ trực tuyến
popup

Số lượng:

Tổng tiền: