[Thi THPT QG 2019] - Đại học Y Dược TP HCM dự kiến 3 phương án tuyển sinh

17/05/2021 Đăng bởi: Công ty cổ phần CCGroup toàn cầu
[Thi THPT QG 2019] - Đại học Y Dược TP HCM dự kiến 3 phương án tuyển sinh

Ngoài xét điểm thi THPT quốc gia, Đại học Y Dược TP HCM có thêm phương thức kết hợp, trong đó có điểm quy đổi chứng chỉ tiếng Anh quốc tế .

Theo VNEPRESS đưa tin Đại học Y dược TP HCM vừa thông báo dự kiến việc xét tuyển đại học hệ chính quy năm nay. Điều kiện dự xét tuyển là học sinh tốt nghiệp THPT, có tham dự kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 với tổng điểm 3 môn Toán, Hóa, Sinh đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của trường cho từng phương thức.

Xem thêm: 9 LƯU Ý TRONG KỲ THI THPT QUỐC GIA 2019

Phương thức tuyển sinh của Đại học Y Dược TP HCM

Năm nay, Đại học Y Dược TP HCM tuyển sinh theo 3 phương thức độc lập nhau. Thí sinh có thể đăng ký tất cả các phương thức nhưng nếu trúng tuyển. Và nộp hồ sơ xác nhận trúng tuyển sẽ không được tham gia xét tuyển bởi các phương thức khác.

Đại học Y Dược TP HCM dự kiến 3 phương án tuyển sinh-1

Một là: 

Trường xét tuyển thẳng tối đa 5% chỉ tiêu từng ngành theo quy chế của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Hai là:

Trường xét tuyển kết hợp áp dụng riêng đối với ngành Y khoa và Dược học với chỉ tiêu 25% ở từng ngành.

Ba là:

Trường xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi THPT quốc gia năm 2019. Thí sinh nộp hồ sơ nếu đảm bảo ngưỡng chất lượng đầu vào.

Đại học Y dược TP HCM không sử dụng điểm thi được bảo lưu theo quy định tại quy chế thi THPT quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp THPT để tuyển sinh.

Chỉ tiêu được xác định của từng ngành. Sau khi trừ số thí sinh được tuyển thẳng.(Bao gồm số thí sinh được xét tuyển thẳng và số học sinh các trường dự bị đại học được giao về trường). Số sinh viên đã trúng tuyển phương thức xét tuyển kết hợp.

Điểm xét tuyển là tổng điểm thi tốt nghiệp THPT QG. 3 môn Toán, Sinh, Hóa. Theo thang điểm 10 cộng với điểm ưu tiên đối tượng. Khu vực theo quy định và được làm tròn đến hai chữ số thập phân.

Trong trường hợp số lượng thí sinh đạt điểm trúng tuyển vượt quá số lượng dự kiến thí sinh nhập học theo chỉ tiêu, trường áp dụng ưu tiên thí sinh có nguyện vọng cao hơn.

Năm ngoái, Đại học Y dược TP HCM có 2.050 chỉ tiêu đại học chính quy. Điểm chuẩn đợt 1 của trường hầu hết giảm mạnh so với năm 2017. Cao nhất là Y khoa 24,95. Thấp nhất là Y tế công cộng, Y học dự phòng, Điều dưỡng chuyên ngành hộ sinh 18 - 19 điểm.

Xem thêm: 6 ĐIỂM ĐIỀU CHỈNH MỚI NHẤT THI THPT QUỐC GIA 2019 TEEN 2K1 KHÔNG ĐƯỢC LÀM NGƠ

Điều kiên nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển vào Đại học Y dược TP HCM

Điều kiện nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển là đảm bảo ngưỡng chất lượng đầu vào và có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế trong thời hạn (tính đến ngày nộp hồ sơ xét tuyển) đạt IELTS 6.0 trở lên, hoặc TOEFL iBT 6.0 trở lên.

Đại học Y Dược TP HCM dự kiến 3 phương án tuyển sinh-2

Bảng quy điểm chứng chỉ tiếng Anh quốc tế thang điểm 10

Đơn vị cấp chứng chỉ gồm: TOEFL iBT: Educational Testing Service (ETS); IELTS: British Council (BC); International Development Program (IDP)

Thí sinh hội đủ điều kiện đăng ký xét tuyển theo phương thức xét tuyển kết hợp chỉ được chọn một nguyện vọng, Y khoa hay Dược học, để đăng ký.Trường xác định trúng tuyển căn cứ trên nguyện vọng đăng ký của thí sinh. Các tiêu chí đánh giá hồ sơ xét tuyển bao gồm tổng điểm 4 môn. Và ưu tiên theo khu vực, đối tượng (nếu có) được làm tròn đến hai chữ số thập phân.

Điểm xét tuyển phương thức kết hợp = Tổng điểm 3 môn thi Toán, Hóa, Sinh  + các điểm ưu tiên + Điểm quy đổi chứng chỉ tiếng Anh quốc tế quy theo thang điểm 10.

Trường hợp số lượng thí sinh có cùng điểm chuẩn. Để được tuyển vượt quá số lượng thí sinh dự kiến nhập học theo chỉ tiêu dự định tuyển. Trường sẽ chọn thí sinh có điểm môn Sinh (đối với ngành Y khoa). Hay Hóa (đối với ngành Dược học) cao hơn.

Kết luận:

Có thể thấy rằng từ năm nay. Các chứng chỉ quốc tế - đặc biệt là tiếng Anh ngày càng trở thành một tiêu chí đánh giá quan trọng. Và được các trường Đại học sử dụng trong tuyển sinh.

Điều này cũng sẽ có tác động lớn tới cơ cấu sinh viên các ngành Y - Dược. Các bạn học sinh thành phố TW (KV3). Những năm trước rất ít cơ hội đỗ vào các trường Y hàng đầu. Vì cạnh tranh quá khốc liệt mà không có điểm cộng khu vực. Thì nay lại có cơ hội thể hiện thế mạnh tiếng Anh của mình. 

Đây là thông tin rất hữu ích cho các teen 2k1. Nếu em đang có nguyện vọng trở thành sinh viên trường Đại học Y dược TP HCM thì đừng bỏ qua thông tin này.

Xem thêm: BỘ GD&ĐT: MUỐN XÉT TUYỂN NGÀNG Y PHẢI CÓ HỌC LỰC LỚP 12 XẾP LOẠI GIỎI

Bí quyết giúp em ôn luyện tốt để đỗ trường Đại học Y dược TP HCM

Không chỉ trong việc xét và thi vào trường Đại học Y dược TPHCM. Mà đối với ngành học khác em cũng cần phải ôn luyện tốt. Để có thể dành tấm vé vào trường đại học Top không hề đơn giản

Để có thể giúp em chinh phục được ước mơ đó. NXB Đại học Quốc gia HN và Thương hiệu CCBook – Đọc là đỗ. Đã phát hành sách Ôn luyện thi trắc nghiệm THPT QG năm 2019. Đây chính là tuyệt chiêu giúp em ôn tập đầy đủ kiến thức của 3 năm học.

Sách gồm 8 môn đầy đủ 2 tổ hợp KHTN và KHXH. Là cẩm nang giúp em ôn luyện nhuần nhuyễn hình thức thi trắc nghiệm một cách dễ dàng. Ngoài ra còn có các tiện ích hỗ trợ em như: Hệ thống thi thử CCTest. Video hỗ trợ sách. Và nhóm kín giải đáp trong quá trình học tập.

Sở hữu sách Ôn luyện thi trắc nghiệm THPT QG năm 2019 trong tay. Thì xét tuyển ngành y hay trường Đại học TOP đầu chỉ là chuyện nhỏ.

Thông tin liên hệ với CCBook – Chuyên sách luyện thi

Nhắn tin nhanh nhấthttp://m.me/ccbook.vn

Hotline: 024.3399.2266.

Địa chỉ: Số 10 Dương Quảng Hàm – Cầu Giấy – Hà Nội.

Email: [email protected].

Bạn cần hỗ trợ? Nhấc máy lên và gọi ngay cho chúng tôi - 02439996268
hoặc

  Hỗ trợ trực tuyến
popup

Số lượng:

Tổng tiền: