Thi THPT Quốc Gia 2019: Dự kiến điểm chuẩn Đại học sẽ tăng

11/05/2021 Đăng bởi: Công ty cổ phần CCGroup toàn cầu
Thi THPT Quốc Gia 2019: Dự kiến điểm chuẩn Đại học sẽ tăng

Đề thi THPT Quốc Gia 2019 được nhận định là khá “dễ thở”, đa phần các thí sinh đều làm được bài nên theo nhận định của nhiều chuyên gia giáo dục và giáo viên thì phổ điểm năm nay sẽ cao và điểm chuẩn Đại học cũng sẽ tăng so với năm trước.

Xem thêm: 

Sự thay đổi lớn của đề thi trong kỳ thi THPT Quốc Gia 2019

Sáng ngày hôm qua 27/06, tất cả các thí sinh đã hoàn thành bài thi tổ hợp khối Khoa học Xã hội, kết thúc kỳ thi THPT Quốc Gia 2019. Theo đánh giá chung của nhiều chuyên gia giáo dục, đề thi năm nay bám sát theo đề thi tham khảo; vừa sức với các thí sinh; nhìn chung đề thi khá hay, có tính phân loại cao; đáp ứng tốt mục đích xét tốt nghiệp THPT và lấy kết quả để xét tuyển Đại học.

Theo ý kiến của Cô Lý Thị Tú Anh (Giáo viên môn Ngữ văn Trường THPT Vĩnh Viễn - TPHCM) thì: “đề văn năm nay có sự thay đổi lớn. Trong câu hỏi nghị luận văn học, năm nay Bộ GD-ĐT đã ra đề sát với đoạn văn hơn, có sẵn tư liệu, trong đoạn văn đã có sẵn hình ảnh về sông Hương. Thêm vào đó, mọi năm các em phải liên hệ với tác phẩm khác, năm nay các em liên hệ có sẵn trong tác phẩm nên dễ làm. Phần 2, mọi năm cho 2 đoạn, năm nay chỉ có 1 đoạn văn, các em học bình thường vẫn dễ kiếm được 3 điểm”.

 

Đè thi THPT Quốc Gia 2019 được nhận định là dễ hơn năm 2018 

Đề Văn năm nay được đánh giá là dễ hơn năm ngoái, các em học lực khá dễ đạt 7 điểm

Đối với các môn khác, đề thi các môn khác cũng được đánh giá là hay. Theo nhận định của Ths Hoàng Hữu Vinh, đề Toán năm nay rất hay. “Nếu như đề Toán năm ngoái mang hơi hướng tự luận quá nhiều thì đề thi năm nay đã mang đúng tinh thần của một đề thi trắc nghiệm, dù câu hỏi dễ hay khó, các em chỉ cần tìm ra được hướng làm thì chỉ cần 1 phút sẽ tìm được đáp án”.

Với môn tiếng Anh, theo ý kiến của nhiều giáo viên, đề Anh năm nay nhìn chung bám sát theo đề thi tham khảo. Đề thi “dễ thở” hơn so với năm ngoái, phần đọc hiểu và điền từ không dài như đề thi THPT Quốc Gia tiếng Anh 2018; phần cấu trúc ngữ pháp, về từ không cao. Do vậy, dự kiến mức phổ điểm môn này cũng sẽ cao hơn so với năm 2018.

Phổ điểm thi THPT Quốc Gia cao, dự kiến điểm chuẩn Đại học tăng

Theo số liệu thông kê mà chúng tôi đã thu thập, năm 2018 đối với môn Toán cả nước chỉ có 2 bài thi đạt điểm 10, số bài thi bị điểm dưới trung bình chiếm tới 45,52%. Với môn tiếng Anh, tất cả có tới 78,22 thí sinh có điểm số dưới trung bình. Môn Ngữ văn với phổ điểm chung cũng thấp hơn so với những năm trước đó.

 

Nhận định về đề thi THPT Quốc Gia 2019. 

Phổ điểm năm 2019 sẽ cao hơn so với năm 2018

Với sự thay đổi đề thi của năm 2018, mức độ phân hóa của đề thi rất tốt nên theo nhận định của các chuyên gia, giáo viên trong chương trình talk show “Nhận định điểm thi THPT Quốc Gia 2019” thì mức phổ điểm của các môn sẽ cao. Theo Ths Hoàng Hữu Vinh, với môn Toán các thí sinh yếu cũng có thể đạt được 4 - 4,5 điểm; các thí sinh có học lực khá giỏi có thể đạt được 8,5 - 9 điểm; và không dể để đạt được điểm 10.

Đối với môn tiếng Anh, thầy Bùi Trọng Quyền cho rằng: “Đề thi năm nay có phần dễ hơn nên điểm thi chắc chắn sẽ cải thiện hơn so với năm ngoái. Thí sinh đạt 8 - 9 điểm, 10 dự kiến cũng sẽ nhiều hơn”.

Còn theo ý kiến của cô Lý Thị Tú Anh, năm nay điểm thi môn Ngữ văn của các thí sinh cũng sẽ tốt hơn so với năm 2018. Đối với các em có học lực khá cũng sẽ dễ đạt điểm 7, dự kiến sẽ ít có bài thi bị điểm dưới trung bình cũng sẽ ít.

 

Nhận định về đề thi THPT Quốc Gia 2019. 

Dự kiến mức điểm chuẩn vào Đại học sẽ tăng nhưng cơ hội vào Đại học của các thí sinh năm nay cũng rất rộng mở.

Với mức phổ điểm của các môn thi cao, dự kiến mức điểm chuẩn vào Đại học năm 2019 cũng sẽ cao hơn năm 2018. Tuy nhiên, cơ hội vào Đại học của các thí sinh năm nay cũng rất rộng mở.

Đề dễ, nhiều thí sinh làm được bài; dự kiến phổ điểm trong kỳ thi THPT Quốc Gia 2019 sẽ cao. Do vậy, điểm chuẩn vào Đại học cũng được đự đoán là cao hơn năm ngoái. Thông tin bài viết được tham khảo bởi ý kiến của các chuyên gia, giáo viên trong chương trình talk show “Nhận định điểm thi THPT Quốc Gia 2019” do Báo Người Lao Động tổ chức vào chiều ngày 27/06/2019.

Những thông tin về kỳ thi THPT Quốc Gia 2019 sẽ được chúng tôi cập nhật liên tục trên hệ thống website, bạn đọc hãy chú ý theo dõi để không bỏ lỡ những tin tức hữu ích!

Mọi thông tin xin mời liên hệ: 

  • Ccbook – Đọc là đỗ
  • Địa chỉ: Số 10, Dương Quảng Hàm, Cầu Giấy, Hà Nội
  • Holine: 024.3399.2266
  • Email: [email protected]

Nguồn: ccbook.vn

Bạn cần hỗ trợ? Nhấc máy lên và gọi ngay cho chúng tôi - 02439996268
hoặc

  Hỗ trợ trực tuyến
popup

Số lượng:

Tổng tiền: