4 bước tổng hợp lý thuyết thi đại học môn Hóa để "ăn" điểm dễ dàng

17/05/2021 Đăng bởi: Công ty cổ phần CCGroup toàn cầu
4 bước tổng hợp lý thuyết thi đại học môn Hóa để

Môn Hóa là một môn học khó nhằn. Để "ăn" điểm môn Hóa học một cách nhẹ nhàng em hãy thực hiện 4 bước tổng hợp lý thuyết thi đại học môn Hóa sau đây của CCBook - Đọc là đỗ

Tổng hợp lý thuyết thi đại học môn Hóa qua cấu trúc đề minh họa thi THPT Quốc gia môn Hóa học 2019.

Để tổng hợp lý thuyết Hóa ôn thi THPT đầy đủ nhất em có thể tham khảo thêm các tài liệu như: Lý thuyết Hóa 12 hữu cơ. Lý thuyết Toán ôn thi đại học 2018 và 400 câu lý thuyết Hóa 2018.

Vừa qua Bộ Giáo dục - Đào tạo đã công bố đề minh họa thi THPT Quốc gia 2019. Theo nhận định của các thầy cô thì đề minh họa thi THPT quốc gia 2019.  Môn Hóa học có xu hướng tăng câu hỏi đánh giá năng lực thực hành thí nghiệm. Chính vì thế để học tốt em cần phải tổng hợp lý thuyết thi đại học môn Hóa đầy đủ và chi tiết để ôn thi.

4 bước tổng hợp lý thuyết thi đại học môn Hóa-1

4 bước tổng hợp lý thuyết thi đại học môn Hóa-2

4 bước tổng hợp lý thuyết thi đại học môn Hóa-3

4 bước tổng hợp lý thuyết thi đại học môn Hóa-4

Xem thêm: Chi tiết đề minh họa môn Hóa của Bộ Giáo dục - Đào tạo file PDF (tại đây)  và cách giải đề minh họa môn Hóa của Bộ Giáo dục - Đào tạo (tại đây)

Đề minh họa có đầy đủ các dạng từ nhận biết - thông hiểu đến vận dụng và vận dụng cao:

Để tổng hợp lý thuyết thi đại học môn Hóa em cần phân biệt các mức độ khó của câu hỏi. Đề minh họa năm 2019 được các thầy cô đánh giá có đầy đủ các mức độ. Bao gồm từ dễ đến khó để phân loại học sinh.

Theo tỉ lệ câu hỏi thuộc chương trình Hóa học 11 là 10%. Còn lại 90% là các câu hỏi thuộc chương trình lớp 12. Không có câu hỏi chỉ thuộc chương trình lớp 10.

Các câu hỏi thuộc chương trình lớp 11 chủ yếu ở cấp độ Nhận biết. Thông hiểu và Vận dụng; không có câu hỏi Vận dụng cao. Câu hỏi lớp 11 xuất hiện ở chuyên đề sự điện li, cacbon-silic, đại cương hóa hữu cơ, hiđrocacbon.

Đề thi vẫn sắp xếp theo thứ tự từ dễ đến khó nhưng ở mức tương đối. Các câu hỏi cực khó bắt đầu từ câu 73 đến 80.

Với dạng đề thi này học sinh có học lực Trung bình - Khá không khó để đạt 6 - 7 điểm.

Nếu em có phương pháp tổng hợp lý thuyết thi đại học môn Hóa nhanh và đầy đủ thì chắc chắn trong quá trình làm bài thi em sẽ dễ dàng ăn điểm.

Mặc dù đây chỉ là đề thi minh họa nhưng nếu muốn đạt điểm cao thì em cần phải ôn luyện cẩn thận. Các kiến thức môn Hóa gồm nhiều công thức khó. Khi học lý thuyết em cần phải đi đôi với thực hành và làm bài tập. Từ đó em mới nhớ lâu và hiểu sâu kiến thức. Em cần phải biết cách tổng hợp lý thuyết thi đại học môn Hóa đầy đủ để học tập.

Em có thể tham khảo thêm các tài liệu như: Tổng hợp lý thuyết Hóa thi đại học 2018. Tài liêu ôn thi đại học môn Hóa theo chuyên đề. Hoặc các cuốn sách tổng hợp lý thuyết Hóa 10. Ngoài ra em nên mua thêm tài liệu ôn thi THPT Quốc gia 2018 môn Hóa để ôn tập.

4 bước tổng hợp lý thuyết thi đại học môn Hóa-5

Xem thêm: TỔNG HỢP LÝ THUYẾT MÔN HÓA THI ĐẠI HỌC ĐẦY ĐỦ VÀ CHI TIẾT CHO 2K1

Tổng hợp lý thuyết thi đại học môn Hóa để "ăn" điểm dễ dàng cho teen 2k1

Để tổng hợp lý thuyết thi đại học môn Hóa đầy đủ và chi tiết. Em nên tham khảo ý kiến của các anh chị 2k đã thi THPT QG 2018. Các anh chị sẽ cho em kinh nghiệm ôn tập tốt.

Học đúng chương trình:

Việc đầu tiên để tổng hợp lý thuyết thi đại học môn Hóa là em phải học đúng chương trình. Những kiến thức ở trên lớp mà thầy cô truyền đạt em phải ôn luyện lại một cách kỹ lưỡng. Ngoài ra em nên bám sát với cấu trúc đề thi của Bộ. Ôn tập đầy đủ các kiến thức trong chương trình học.

Em nên bám chắc nội dung chương trình của sách giáo khoa (chương trình đã giảm tải). Để em không bị học lan man. Em chỉ nên tham khảo chương trình của sách giáo khoa sau đó ôn tập thêm các tài liệu nâng cao liên quan đến nội dung chương trình học.

Em chú ý rằng học đúng chương trình không có nghĩa là em học tủ. Nếu chỉ chọn một bài học mà em nghĩ đề thi sẽ "đúng tủ" thì đó là quan điểm sai lầm. Em cần tổng hợp lý thuyết thi đại học môn Hóa đầy đủ nội dung. Vì đề thi có thể xuất hiện ở bất kỳ bài học nào. Tuyệt đối không học tủ mà dễ mất điểm đáng tiếc.

Luyện bài tập thật nhuần nhuyễn: 

Tổng hợp lý thuyết thi đại học môn Hóa là điều kiện cần để nắm chắc kiến thức. Nếu muốn đạt điểm cao em cần phải ôn luyện các dạng bài tập một cách nhuần nhuyễn. Mỗi chuyên đề em cần ôn đi ôn lại bài tập nhiều lần. Không được bỏ qua bài nào, ôn đúng trọng tâm và nội dung.

Việc ôn luyện nhuần nhuyễn các dạng bài tập giúp em nhớ lâu và hiểu sâu kiến thức. Em nên chọn các dạng bài tập để ôn luyện từ dễ đến khó. Làm các bài tập dễ trước để nắm tổng hợp lý thuyết thi đại học môn Hóa. Sau đó ôn sang những bài ở dạng vận dụng và vận dụng cao.

Trong khi làm bài em cần phải đọc đề cẩn thận và đúng cách

Nhiều em mặc dù tổng hợp lý thuyết thi đại học môn Hóa đầy đủ. Và ôn luyện bài tập đầy đủ nhưng trong quá trình thi em hiểu sai câu hỏi. Đây là lý do mà em bị mất điểm đáng tiếc.

Để khắc phục tình trạng trên em cần phải đọc đề cẩn thận. Phải đọc chi tiết đề thi, không được bỏ qua bất kỳ từ ngữ nào. Môn Hóa lại là một môn học khó nên em càng phải cẩn thận.

Mặc dù đề thi Hóa thường các câu hỏi sẽ ngắn gọn và dễ hiểu. Nhưng để tránh sai lầm đáng tiếc em cần phải thận trọng hơn trong quá trình làm bài.

Xem thêm: HỌC HÓA CÙNG INFOGRAPHIC CÁN ĐÍCH ĐIỂM 9,10 THI THPT QUỐC GIA

Tổng hợp lý thuyết thi đại học môn Hóa qua tài liệu chuẩn để ôn thi

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sách tham khảo. Vì vậy em cần phải chọn lựa cho mình cuốn sách phù hợp trong quá trình ôn thi nước rút. Bởi vì lúc này em không có nhiều thời gian để ôn luyện lại toàn bộ kiến thức dài và khó nhớ. Em cần cho mình cuốn tài liệu tổng hợp kiến thức của 3 năm học. Và đặc biệt là giúp em tổng ôn hiệu quả.

4 bước tổng hợp lý thuyết thi đại học môn Hóa-6

Để giúp em vượt qua "cú sốc" trong thời gian ôn thi nước rút. Và tổng hợp lý thuyết thi đại học môn Hóa đầy đủ nhất. NXb Đại học Quốc gia Hà Nội và thương hiệu CCBook phát hành sách Infographic chinh phục kỳ thi THPT Quốc gia môn Hóa học. Đây chính là "phao cứu sinh" thần kỳ cho em trong quá trình ôn thi.

Những ưu điểm nổi bật của sách Infographic chinh phục kỳ thi THPT Quốc gia môn Hóa học:

  • Sách sử dụng Infographic là hình hình đồ họa trực quan sinh động để trình bày thông tin, dữ liệu hoặc kiến thức. Bài học được thể hiện rõ ràng dù phức tạp đến đâu.
  • Làm kiến thức trở nên dễ hiểu, dễ ghi nhớ, giúp em hiểu sâu kiến thức. Dễ dàng hình dung các hiện tượng phức tạp và trừu tượng.
  • Thể hiện rõ sự liên kết giữa các phần của kiến thức, tạo nên mạch logic trong hệ thống kiến thức được trình bày. Giúp em hình thành tư duy tạo cảm hứng học tập hiệu quả.

4 bước tổng hợp lý thuyết thi đại học môn Hóa-7

Những tiện ích công nghệ 4.0 đi kèm mang lại hiệu quả học tối đa

  • Video bài giảng hỗ trợ em các phương pháp giải, mẹo làm bài tập khó và cực khó
  • Hệ thống thi thử CCTest với ngân hàng đề thi khổng lồ với những câu hỏi có mức độ khó cao giúp em thỏa sức ôn luyện
  • Nhóm giải đáp thắc mắc quy tụ cao thủ trong giới luyện thi: thầy cô nổi tiếng, các thủ khoa, các anh chị sinh viên giỏi trên cả nước luôn đồng hành cùng em.

4 bước tổng hợp lý thuyết thi đại học môn Hóa-8

Xem thêm: TỔNG HỢP LÝ THUYẾT HÓA HỮU CƠ 12 SIÊU NGẮN GỌN SIÊU DỄ NHỚ

Thông tin liên hệ với CCBook – Đọc là đỗ

Nhắn tin nhanh nhất: http://m.me/ccbook.vn.

Hotline: 024.3399.2266.

Địa chỉ: Số 10 Dương Quảng Hàm – Cầu Giấy – Hà Nội.

Email: [email protected]

Bạn cần hỗ trợ? Nhấc máy lên và gọi ngay cho chúng tôi - 02439996268
hoặc

  Hỗ trợ trực tuyến
popup

Số lượng:

Tổng tiền: