4 điều teen 2K cần lưu ý trước khi tham gia vòng xét tuyển bổ sung 15/8

18/05/2021 Đăng bởi: Công ty cổ phần CCGroup toàn cầu
4 điều teen 2K cần lưu ý trước khi tham gia vòng xét tuyển bổ sung 15/8

Ngày 6/8 các trường đại học trên cả nước đã công bố điểm chuẩn của đợt xét tuyển NV1. Sau thời điểm này, trường nào còn chỉ tiêu tuyển sinh cho các nguyện vọng tiếp theo sẽ công bố phương án cụ thể. Những thí sinh không gặp may mắn, trượt nguyện vọng 1 cần đặc biệt chú ý đến đợt xét tuyển bổ sung tiếp theo này.

 Sau khi công bố điểm chuẩn trúng tuyển nguyện vọng 1 các trường sẽ chủ động xét tuyển bổ sung

Thời gian xét tuyển bổ sung

Từ ngày 15/8 các trường đại học sẽ chủ động xét tuyển bổ sung các nguyện vọng tiếp theo. Những thí sinh đã trúng tuyển đợt 1 sẽ cần xác nhận nhập học từ ngày 7/8 đến hết ngày 12/8. Sau thời gian này, thí sinh sẽ được coi như đã từ chối nhập học.

Đợt xét tuyển tiếp theo này sẽ mang lại cơ hội cho những thí sinh không đủ điểm trúng tuyển NV1. Bên cạnh đó những em mắc sai sót trong quá trình đăng ký xét tuyển đợt 1 vẫn có cơ hội để tiếp tục theo học ngành yêu thích. Hoặc những em đã từ chối nhập học ở đợt xét tuyển đầu cũng vẫn được đăng ký xét tuyển bổ sung.

Các trường đại học, cao đẳng sẽ chủ động về các đợt xét tuyển

Sau đợt xét tuyển nguyện vọng 1 đúng với thời gian quy định của Bộ GD& ĐT, các trường đại học, cao đẳng trên cả nước sẽ chủ động xét tuyển các đợt tiếp theo. Thời gian sẽ được các trường công bố riêng. Vì thế các em cần phải theo dõi thông tin tuyển sinh liên tục để không bỏ lỡ cơ hội.

Trong đợt xét nguyện vọng bổ sung, thí sinh cần đăng ký theo mẫu riêng của từng trường. Sau đó các em nộp mẫu đăng ký xét tuyển kèm với bản photo của phiếu báo điểm.

Xem thêm: Hàng loạt các trường đại học lấy dưới 15 điểm - tin vui cho teen 2K

Học sinh trúng tuyển đợt 1 vẫn có thể đăng ký xét tuyển bổ sung

Những em đã đủ điểm trúng tuyển ở nguyện vọng 1 nhưng không muốn nhập học vẫn có thể chuyển sang ngành khác mà mình yêu thích hơn. Điều kiện là thí sinh chưa xác nhận nhập học tại ngành đã trúng tuyển ở đợt xét tuyển đầu tiên.

Bên cạnh đó, một số trường đại học, cao đẳng cho phép thí sinh có thể chuyển ngành khi đã xác nhận nhập học vào trường. Các em có thể chuyển sang ngành mình yêu thích hơn nếu đủ điều kiện.

Những em không đăng ký dùng kết quả thi THPT Quốc gia đợt tháng 4 vừa qua cũng có thể tham gia xét tuyển.

Nhiều trường tiếp tục tuyển sinh theo các phương án xét tuyển thẳng, xét học bạ THPT

Bên cạnh việc tổ chức các đợt xét tuyển bổ sung, nhiều trường vẫn tiếp tục tuyển sinh theo phương án xét học bạn THPT và tuyển thẳng với những thí sinh đủ điều kiện.

Trên đây là những thông tin tuyển sinh mới nhất mà CCBook đã cập nhật. Các em hãy theo dõi thường xuyên thông tin trên trang để chủ động trong việc thay đổi nguyện vọng của mình.

Xem thêm: Điểm chấm phúc khảo- Những thay đổi không ngờ 

 

Bạn cần hỗ trợ? Nhấc máy lên và gọi ngay cho chúng tôi - 02439996268
hoặc

  Hỗ trợ trực tuyến
popup

Số lượng:

Tổng tiền: