7 cách học để thi đỗ cấp 3 siêu hiệu quả dành cho các teen 2k5

14/05/2021 Đăng bởi: Công ty cổ phần CCGroup toàn cầu
7 cách học để thi đỗ cấp 3 siêu hiệu quả dành cho các teen 2k5

Các teen 2k5 đã biết cách học để thi đỗ cấp 3 vừa đơn giản mà lại hiệu quả chưa? Hãy tham khảo bài viết sau của CCBook - Đọc là đỗ để trang bị thêm cho mình những bí quyết để ôn thi một cách nhẹ nhàng và hiệu quả nhé. Các bí quyết này em cũng có thể áp dụng thường xuyên trong mọi thời điểm để có được hiệu quả học tập tối ưu đó nên đừng vội bỏ qua nha!

[CẬP NHẬT LIÊN TỤC] Đáp án đề thi vào 10 và đề thi chuyên 64 tỉnh thành năm 2020

 

 

Làm thế nào để đỗ cấp 3, hãy ghi nhớ cách học dưới đây

1. Tự ôn luyện kiến thức cơ bản

Đây là cách rèn luyện tư duy độc lập, nâng cao hiệu quả học tập. Ngoài ra cách học để thi đỗ cấp 3 này còn làm giàu tri thức cho bản thân. Thực tế đã chứng minh, hầu hết những học sinh đỗ điểm cao, thậm chí đỗ thủ khoa trong các kỳ thi đều dành phần lớn thời gian tự học, tự ôn thi sau khi học tập chuyên sâu kiến thức.

Tuy nhiên không phải cứ ngồi vào bàn học càng lâu càng tốt. Quan trọng là phải tập trung. Các em hãy phân chia thời gian học các môn trong ngày hợp lý. Cần xen kẽ việc học với thời gian thư giãn, giải trí nữa nhé.

2. Ôn đến đâu phải chắc đến đó

Mặc dù thời gian thi đang đến gần nhưng cũng đừng quá hấp tấp mà dẫn đến ôn trước quên sau. Trong quá trình ôn tập cần chú ý hệ thống lại phần kiến thức đã học sao cho “ôn đến đâu chắc đến đó”.

Phần nào, bài tập nào sức mình làm được thì ôn thật kĩ, để khi đi thi chắc chắn sẽ có điểm. Có ôn như vậy thì khi đi thi các teen 2k4 mới cảm thấy tự tin. Khi thi xong cũng không quá lo lắng sai phần này hoặc phần kia.

3. Bám sát kiến thức cơ bản trong sách giáo khoa

Nắm chắc kiến thức cơ bản, những định nghĩa, kỹ năng trong sách giáo khoa luôn được xem là các học để thi đỗ cấp 3 hiệu quả nhất. Sách giáo khoa giúp các em có thể triển khai đề cương ôn tập kiến thức, rèn luyện kỹ năng đúng với trọng tâm, không lan man, ôm đồm, quá tải. Theo như kinh nghiệm của các anh chị đã từng vượt qua kỳ thi tuyển sinh THPT, sách giáo khoa chính là tài liệu phục vụ ôn thi tốt nhất mà ai cũng có thể sở hữu.

4. Ôn theo nhóm là một trong những cách học để thi đỗ cấp 3 hiệu quả nhất

Ngoài việc học trên lớp và tự học ở nhà, các em nên tổ chức hình thức học theo nhóm tại trường lớp hay tại nhà, hoặc các nhóm học tập online. Bởi vì thông qua học nhóm, các em sẽ dễ dàng thảo luận với nhau để tìm ra những đáp án trước những bài tập khó và có thể góp ý và sửa sai cho nhau.

 

 

Học nhóm là một trong những cách học hiệu quả nhất mà các em nên áp dụng

5. Chọn và phân bố thời gian ôn thi hợp lý

Phân bổ thời gian ôn thi hợp lý nhằm giúp quá trình tự ôn thi đạt hiệu quả cao và làm cho trí óc bớt căng thẳng.

Cách học để thi đỗ cấp 3 hiệu quả là buổi tối nên bắt đầu học từ 19 giờ tới 22 giờ. Sau đó các em nên đi ngủ để 'sạc' lại. Buổi sáng, khoảng 5 giờ thức dậy và học đến 6 giờ thì nghỉ. Đây là hai mốc thời gian quan trọng mà các em dễ tự bổ sung kiến thức nhất.

Thời gian còn lại trong ngày, nếu học không vào thì nhất thiết các em phải thay đổi địa điểm, có thể tìm những nơi yên tĩnh để học hoặc dạo chơi cho khuây khỏa, sau đó về học tiếp.

6.  Thường xuyên luyện các đề thi năm trước.

Đề thi là nơi chứa các nội dung kiến thức đầy đủ và tổng quát nhất. Vì vậy luyện đề thi của các năm trước là cách học để thi đỗ cấp 3 không thể thiếu. Không những các em có thể nắm được các kiến thức đã học, bổ sung những kiến thức còn thiếu mà còn nắm bắt được các thủ thuật làm bài thi sao cho nhanh và chính xác nhất. Đây cũng là cách rèn luyện sự tự tin trước mỗi kỳ thi.

Và bây giờ hãy 'xách bút lên' và luyện ngay với đề thi năm 2017 – 2018 nào.

17 đề thi thử THPT Quốc gia 2019 môn Toán của các trường chuyên

7. Luyện thói quen ôn bài trước khi đi ngủ

Thêm một cách học để thi đỗ cấp 3 dễ dàng nữa. Trước lúc đi ngủ hay buổi sớm thức dậy các em nên tập thói quen nhẩm đi nhẩm lại kiến thức mà mình vừa học trong đầu. Mục đích chính là để xem thử mình đã học được bao nhiêu phần trăm. Cố gắng ghi nhớ những chi tiết chính, đừng nên vụn vặt. Nên vạch ra các ý lớn để ôn tập như nội dung các chương trong chương trình học.

Hoặc nếu bắt buộc phải thức khuya học bài thì các teen 2k4 hãy tham khảo bài viết sau nhé: 5 cách chống buồn ngủ khi học bài khuya - học đến sáng vẫn thấy tỉnh táo

Bạn cần hỗ trợ? Nhấc máy lên và gọi ngay cho chúng tôi - 02439996268
hoặc

  Hỗ trợ trực tuyến
popup

Số lượng:

Tổng tiền: