9 trường THPT công lập top giữa ở Hà Nội

14/05/2021 Đăng bởi: Công ty cổ phần CCGroup toàn cầu
9 trường THPT công lập top giữa ở Hà Nội

Chọn trường cấp 3 luôn là một vấn đề nan giải với các em học sinh và các vị phụ huynh. Làm thế nào để lựa chọn được ngôi trường có chất lượng giảng dạy ổn định, cơ sở vật chất hoàn thiện cùng phương pháp giáo dục toàn diện là điều mà nhiều vị phụ huynh cũng như các em học sinh luôn trăn trở. Trong bài viết này CCBook - Đọc là đỗ sẽ đưa ra 9 trường THPT công lập top giữa ở Hà Nội mà theo ý kiến của CCBook là tốt nhất hiện nay.

1. 9 trường THPT công lập top giữa ở Hà Nội: THPT Quang Trung - Đống Đa

Địa chỉ: 178 đường Láng, Đống Đa, Hà Nội.

 

9 trường THPT công lập top giữa ở Hà Nội: THPT Quang Trung - Đống Đa 

Trường THPT Quang Trung - Đống Đa

Trường THPT Quang Trung - Đống Đa tọa lạc tại 178 đường Láng, Đống Đa, Hà Nội. Khuôn viên của trường có diện tích 12.000 m2. Với quy mô một nhà học 4 (nhà B) tầng khang trang, một nhà 4 tầng (nhà A) dành cho hội họp, phòng chuyên môn, phòng học đa năng, phòng thực hành vật lý và hóa sinh, phòng tin học, phòng thí nghiệm, phòng Thư viện, nhà thể chất đạt chuẩn quốc gia, sân bóng đá mini, vườn cây cảnh sinh vật và sân trường xanh, sạch.

Điểm chuẩn trúng tuyển năm học 2018 - 2019: 47,5 điểm.

2. 9 trường THPT công lập top giữa ở Hà Nội: Trường THPT Nguyễn Trãi

Địa chỉ: 50 Nam Cao, Quận Ba Đình, Hà Nội.

 

9 trường THPT công lập top giữa ở Hà Nội: Trường THPT Nguyễn Trãi 

Trường THPT Nguyễn Trãi - Ba Đình

Trường Trung học phổ thông Nguyễn Trãi - Ba Đình - Hà Nội là một trong những trường được thành lập sớm nhất ở Hà Nội theo Nghị định tái thành lập Trường Trung học Nguyễn Trãi - Hà Nội của Thủ hiến Bắc Việt (Ngày 24 - 8 - 1950) (Le 24 Aout 1950). Đến nay trường đã có bề dày lịch sử hơn 60 năm xây dựng và trưởng thành.

Điểm chuẩn trúng tuyển năm học 2018 - 2019: 47,5 điểm.

3. 9 trường THPT công lập top giữa ở Hà Nội: Trường THPT Đống Đa

Địa chỉ: Số 10 ngõ Quan Thổ 1, Tôn Đức Thắng, Đống Đa , Hà Nội.

 

9 trường THPT công lập top giữa ở Hà Nội: Trường THPT Đống Đa 

Trường THPT Đống Đa

Trường THPT Đống Đa, có bề dày tryền thống 55 năm xây dựng và trưởng thành. Là trường phổ thông cấp III đầu tiên của Quận, mang tên Đống Đa – gắn với địa danh lịch sử hào hùng của dân tộc: Chiến thắng Ngọc Hồi – Đống Đa Tết Kỷ dậu (1789) của vua Quang Trung – Nguyễn Huệ. Sau một thời gian, nơi đây đã có thêm một ngôi trường cấp III mới, kế thừa truyền thống hiếu học, thanh lịch nổi tiếng của học sinh Hà nội (trường Đồng Khánh - Trưng Vương), đó là trường cấp III Trưng Vương. Năm 1993 THPT Đống Đa và THPT Trưng Vương được sáp nhập thành trường THPT Đống Đa ngày nay.

Điểm chuẩn trúng tuyển năm học 2018 - 2019: 47 điểm.

4. 9 trường THPT công lập top giữa ở Hà Nội: Trường THPT Trần Hưng Đạo

Địa chỉ: Ngõ 477 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội.

9 trường THPT công lập top giữa ở Hà Nội: Trường THPT Trần Hưng Đạo 

Trường THPT Trần Hưng Đạo

Trường THPT Trần Hưng Đạo – Thanh Xuân được thành lập vào ngày 10 tháng 10 năm 1993. Đây là trường THPT công lập đầu tiên của quận Thanh Xuân. Trải qua 25 năm xây dựng và phát triển, bao thế hệ cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh nhà trường đã chung vai, sát cánh, đồng sức, đồng lòng vượt qua muôn vàn khó khăn, thiếu thốn để xây dựng Nhà trường ngày một phát triển, khẳng định vị thế, thương hiệu của một trong số các trường có chất lượng hàng đầu trong công tác giáo dục, đào tạo của quận Thanh Xuân nói riêng và thành phố Hà Nội nói chung.

Điểm chuẩn trúng tuyển năm học 2018 - 2019: 46 điểm.

5. 9 trường THPT công lập top giữa ở Hà Nội: Trường THPT Phạm Hồng Thái

Địa chỉ: Số 1 Nguyễn Văn Ngọc, phường Cống Vị, quận Ba Đình, Hà Nội.

 

9 trường THPT công lập top giữa ở Hà Nội: Trường THPT Phạm Hồng Thái 

Trường THPT Phạm Hồng TháI

Trường THPT Phạm Hồng Thái có tiền thân là trường Trung học Trung Hoa ở địa điểm 67 Phố Phó Đức Chính. Năm 1976, theo quyết định của UBND Thành phố Hà Nội, trường THPT Phạm Hồng Thái (Ba Đình,Hà Nội) được thành lập. Năm 1992, được sở Giáo Dục và Đào Tạo Hà Nội đầu tư về cơ sở vật chất, trường chuyển về địa điểm mới ở số 1 phố Nguyễn Văn Ngọc, phường Cống Vị, quận Ba Đình, Hà Nội.

Điểm chuẩn trúng tuyển năm học 2018 - 2019: 48 điểm.

6. 9 trường THPT công lập top giữa ở Hà Nội: Trường THPT Trần Nhân Tông

Địa chỉ: 15 Hương Viên, Đồng Nhân, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

9 trường THPT công lập top giữa ở Hà Nội: Trường THPT Trần Nhân Tông

Trường THPT Trần Nhân Tông

Trường THPT Trần Nhân Tông tiền thân là trường cấp 3 tư thục Thăng Long năm 1960; Trường Trưng Vương 3B; Trường cấp 3 Quỳnh Mai; Trường THPT Bạch Mai. Từ năm học 1997 - 1998, trường chính thức đổi tên thành trường THPT Trần Nhân Tông.

Trải qua 52 năm xây dựng và phất triển, đặc biệt trong 15 năm trở lại đây trường THPT Trần Nhân Tông đã “thay da, đổi thịt” trở thành một trong những địa chỉ tin cậy của ngành GD - ĐT Thủ đô. Liên tục nhiều năm nhà trường đã vinh dự được đón nhận danh hiệu : Trường tiên tiến xuất sắc cấp Thành phố; Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD và ĐT; Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và cao quý hơn cả là nhà trường đã vinh dự được đón nhận Huân chương Lao động hạng 3- một thành tích khẳng định sự cố gắng và kết quả đáng tự hào dành cho nhà trường.

Điểm chuẩn trúng tuyển năm học 2018 - 2019: 47 điểm.

7. 9 trường THPT công lập top giữa ở Hà Nội: Trường THPT Hoàng Văn Thụ

Địa chỉ: 234 Lĩnh Nam, Hoàng Mai, Hà Nội.

 

9 trường THPT công lập top giữa ở Hà Nội: Trường THPT Hoàng Văn Thụ 

Trường THPT Hoàng Văn Thụ

Trải qua hơn 40 năm xây dựng và trưởng thành, với sự đóng góp của nhiều thế hệ thầy và trò, trường THPT Hoàng Văn Thụ đã không ngừng lớn mạnh. Từ 8 phòng học đơn sơ trong kháng chiến chống Mĩ nay trường đã có cơ sở vật chất khang trang với trên 30 phòng học, nhiều phòng chức năng, đa năng hiện đại đáp ứng nhu cầu học tập ngày càng cao của học sinh. Dù nằm trong khu vực điểm xét tuyển vào 10 thấp nhưng tập thể giáo viên và học sinh nhà trường đã nỗ lực phấn đấu, dạy tốt – học tốt, từng bước nâng cao vị thế của nhà trường xứng đáng với sự tin yêu của nhân dân.

Điểm chuẩn trúng tuyển năm học 2018 - 2019: 45,5 điểm.

8. 9 trường THPT công lập top giữa ở Hà Nội: Trường THPT Xuân Đỉnh

Địa chỉ: 178 Xuân Đỉnh, Từ Liêm, Hà Nội.

 

9 trường THPT công lập top giữa ở Hà Nội: Trường THPT Xuân Đỉnh 

Trường THPT Xuân Đỉnh

Năm 2008 Trường THPT Xuân Đỉnh được UBND Thành phố Hà Nội tặng Bằng khen “Đơn vị văn hoá tiêu biểu - 2008” là một trong 47 đơn vị đạt danh hiệu trong địa bàn thành phố trong đó có 02 trường THPT. Năm 2009 được Sở Giáo dục và đào tạo khen thưởng tập thể Nhà trường và 4 cá nhân đạt giải trong “Ngày hội công nghệ thông tin”. Nhà trường còn được Sở Giáo dục & Đào tạo công nhận là tập thể đạt danh hiệu “Trường học thân thiện, học sịnh tích cực” là một trong 188 trường đạt danh hiệu trong đó có 36 trường THPT.

Điểm chuẩn trúng tuyển năm học 2018 - 2019: 48 điểm.

9. 9 trường THPT công lập top giữa ở Hà Nội: Trường THPT Tây Hồ

Địa chỉ: 143 Phú Thượng, Tây Hồ, Hà Nội.

 

9 trường THPT công lập top giữa ở Hà Nội: Trường THPT Tây Hồ 

Trường THPT Tây Hồ

Tháng 7 năm 2002 trên mảnh đất nổi tiếng của làng nghề, làng hoa truyền thống Phú Thượng, trường THPT Tây Hồ chính thức được thành lập. Từ khó khăn thuở ban đầu, 34 CBGV, NV, 464 học sinh, chia làm 9 lớp học đã đặt nền móng vững chắc cho THPT Tây Hồ hôm nay.

Những băn khoăn, trăn trở về một hướng đi và chất lượng giáo dục của CBGV trong ngôi “nhà” mới THPT Tây Hồ dần được giải tỏa. Bằng sự quyết tâm, đoàn kết nhất chí, đồng lòng vượt khó của của cả tập thể đã định hình một phong cách, hướng đi riêng: Xây dựng trường THPT Tây Hồ là nhà trường văn hóa, ở đó mỗi thầy cô giáo là một tấm gương về đạo đức, tự học và sáng tạo; mỗi học sinh sẽ là một chủ thể tích cực học tập, “Học để biết; Học để làm; Học để tự khẳng định mình và Học để làm người”Phương châm giáo dục ấy đã được triển khai, xuyên suốt qua từng năm học, trong từng hoạt động sư phạm của thầy và trò, trở thành kim chỉ nam làm nên cái tên THPT Tây Hồ.

Điểm chuẩn trúng tuyển năm học 2018 - 2019: 46 điểm.

Bạn cần hỗ trợ? Nhấc máy lên và gọi ngay cho chúng tôi - 02439996268
hoặc

  Hỗ trợ trực tuyến
popup

Số lượng:

Tổng tiền: