Bách Khoa thi riêng ngay trong năm 2020 - 70% chỉ tiêu tuyển sinh riêng

10/05/2021 Đăng bởi: cầu Công ty cổ phần CCGroup toàn
Bách Khoa thi riêng ngay trong năm 2020 - 70% chỉ tiêu tuyển sinh riêng

Trong năm 2020 này, Trường Đại học Bách Khoa thi riêng với tổng sổ chỉ tiêu ước tính là 70%. Như vậy, để có thể đỗ vào ngôi trường top này, học sinh lớp 12 phải có kế hoạch ôn tập ngay từ bây giờ. 

Phương án tuyển sinh của Bách Khoa: THI TOÁN TỰ LUẬN

Danh sách các trường Đại học khác cũng tổ chức tuyển sinh riêng

Gợi ý chọn tài liệu ôn thi THPT Quốc gia 2020

Đồng giá 99k/ cuốn CC Thần tốc luyện đề 2020 - Bộ 55 đề thi chuẩn cấu trúc Bộ Giáo dục có đáp án chi tiết 

Đồng giá 168k/ cuốn Bí quyết chinh phục điểm cao kì thi THPT Quốc gia -> bộ sách NÂNG CAO ôn TỰ LUẬN thi Bách Khoa, Ngoại thương

Đột phá 8+ kì thi THPT Quốc gia: Trọn bộ kiến thức + dạng bài mẫu xuyên suốt 3 năm THPT

Ôn luyện kì thi THPT Quốc gia

Infographic kì thi THPT Quốc gia

Bách Khoa thi riêng có gì đặc biệt?

Ngoài 3 phương thức xét tuyển như năm trước, năm 2020 Đại học Bách Khoa Hà Nội sẽ tổ chức thêm 1 kỳ thi riêng vào tháng 7/2020.

Bách Khoa thi riêng - năm 2020 

Trường Đại học Bách Khoa hà Nội tổ chức thi riêng ngay trong năm 2020

Lãnh đạo trường ĐH Bách khoa Hà Nội cho biết, năm 2020, ngoài phương thức tuyển sinh bằng điểm thi THPT Quốc gia, Bách Khoa thi riêng sẽ mở thêm nhiều cơ hội cho thí sinh có nguyện vọng và năng lực phù hợp theo học trình độ Đại học chính quy ĐHBK Hà Nội, nâng cao chất lượng đầu vào và chất lượng giảng dạy của Nhà trường.

Điểm mới xét tuyển năm 2020 là xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi riêng do Trường ĐHBK Hà Nội tổ chức, tiến hành song song, độc lập với các phương thức còn lại. Thí sinh là học sinh THPT trên toàn quốc dự vòng sơ tuyển theo kết quả học tập tại bậc phổ thông trung học, sau đó làm bài thi được thiết kế phù hợp trình độ THPT, có tính phân loại. Mục tiêu của đề thi tuyển sinh riêng nhằm kiểm tra kiến thức, năng lực của học sinh cần có để theo học tại Đại học Bách Khoa Hà Nội.

Bách Khoa thi riêng - chỉ tiêu tuyển sinh 

Để có thể đỗ vào Đại học Bách Khoa, học sinh cần phải chủ động ôn luyện cho kì thi riêng

Thời điểm để Bách Khoa thi riêng này dự kiến trong khoảng thời gian từ 20/7 đến 26/7/2020. Thời gian thi là 180 phút. Thí sinh được ưu tiên cộng điểm nếu có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế.

Ngoài Bách Khoa thi riêng thì còn các phương thức tuyển sinh khác nào?

Năm 2020, dự kiến ĐH Bách Khoa Hà Nội có khoảng 6.800 chỉ tiêu cho 58 mã xét tuyển thuộc các ngành và chương trình đào tạo. Nhìn chung không có nhiều thay đổi so với năm 2019

Xét tuyển thẳng theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Đối tượng áp dụng: Thí sinh tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế, đoạt giải chính thức trong kỳ thi chọn học sinh giỏi THPT quốc gia hoặc cuộc thi KHKT quốc gia, quốc tế);

Xét tuyển thẳng vào các Chương trình đào tạo quốc tế

Đối tượng áp dụng: Đối với thí sinh có chứng chỉ A-Level, SAT, ACT đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào theo quy định của Trường

Xét tuyển dựa trên kết quả thi THPT Quốc gia năm 2020

Có ưu tiên xét tuyển và cộng điểm ưu tiên cho các thí sinh không sử dụng quyền được tuyển thẳng và các thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế).

Theo phòng Quản lý đào tạo Trường ĐH Bách khoa Hà Nội, năm 2020, thí sinh đăng ký nguyện vọng theo ngành/chương trình đào tạo (gọi chung là ngành). Mỗi ngành được ấn định một mã xét tuyển. Mỗi ngành chỉ có một điểm trúng tuyển được áp dụng cho tất cả các tổ hợp môn xét tuyển của ngành đó. Do vậy thí sinh lựa chọn và chỉ đăng ký một tổ hợp môn có kết quả thi tốt nhất.

Các đối tượng được tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển vào trường Đại học Bách Khoa

Thí sinh tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế hoặc đoạt giải chính thức trong kỳ thi chọn học sinh giỏi THPT quốc gia các môn Toán, Lý, Hóa, Tin học, Sinh học, Anh văn và đã tốt nghiệp THPT được xét tuyển thẳng theo nguyện vọng vào một ngành đào tạo phù hợp với môn đoạt giải. Thí sinh đoạt giải chính thức trong cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia hoặc quốc tế được xét tuyển thẳng vào một ngành do Hội đồng tuyển sinh quyết định, căn cứ nội dung đề tài dự thi đã đoạt giải.

Chỉ tiêu tuyển thẳng vào một ngành không vượt quá 20% chỉ tiêu dự kiến của ngành đó. Ngoài ra, trường xét tuyển thẳng cho các thí sinh thuộc diện được tuyển thẳng khác theo quy định của Bộ GD-ĐT (anh hùng lao động, thí sinh bị khuyết tật nặng...).

Thí sinh không sử dụng quyền được tuyển thẳng sẽ được cộng điểm ưu tiên vào tổng điểm xét tuyển (quy về thang điểm 30) để xét tuyển theo mã ngành/chương trình đăng ký có tổ hợp xét tuyển chứa môn thi đạt giải (hoặc môn thi đạt giải phù hợp với ngành học) theo các mức điểm cụ thể sẽ được công bố trong Đề án tuyển sinh 2020.

Thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế IELTS đạt từ 5.5 trở lên (hoặc quy đổi tương đương đối với các chứng chỉ khác) được cộng điểm khuyến khích vào tổng điểm xét tuyển (quy về thang điểm 30) cho các ngành, chương trình đăng ký xét tuyển với tổ hợp xét tuyển không có môn tiếng Anh. Mức cộng theo quy định của trường...

Học phí, học bổng của Đại học Bách Khoa

Trường ĐH Bách khoa Hà Nội công khai học phí của các chương trình chuẩn nằm trong khoảng 17-25 triệu đồng/năm học 2020-2021 tùy theo ngành đào tạo.

Học phí của các chương trình tiên tiến bằng 1,3-1,5 lần mức học phí chương trình chuẩn cùng ngành. Học phí của các Chương trình đào tạo quốc tế do Trường ĐH Bách khoa Hà Nội cấp bằng trong khoảng 25-30 triệu đồng/học kỳ tùy theo chương trình.

Trường cũng áp dụng chính sách cấp học bổng hỗ trợ học tập cho sinh viên khó khăn với hai mức: toàn phần (trị giá tương đương 100% học phí chương trình đại học) và bán phần (50% học phí); học bổng khuyến khích tài năng cho những sinh viên đạt thành tích học tập xuất sắc nhất hằng năm và các tân sinh viên đạt thành tích cao trong các kỳ thi Olympic quốc tế, kỳ thi chọn học sinh giỏi THPT quốc gia, khoa học kỹ thuật cấp quốc gia.

Bạn cần hỗ trợ? Nhấc máy lên và gọi ngay cho chúng tôi - 02439996268
hoặc

  Hỗ trợ trực tuyến
popup

Số lượng:

Tổng tiền: