Khám phá bên trong nơi chứa 600.000 đề thi THPT Quốc Gia 2019

11/05/2021 Đăng bởi: Công ty cổ phần CCGroup toàn cầu
Khám phá bên trong nơi chứa 600.000 đề thi THPT Quốc Gia 2019

Để kỳ thi THPT Quốc Gia 2019 diễn ra thuận lợi cũng như đảm bảo công bằng cho tất cả các thí sinh; Sở Giáo dục đã chỉ đạo, giám sát và thực hiện chặt chẽ từng khâu.

Công tác in sao đề thi đã được thực hiện một cách nghiêm túc theo yêu cầu cách ly 3 vòng độc lập. Những người làm việc in sao đề thi được phân công nhiệm vụ và giới hạn về phạm vi không gian nhằm đảm bảo tuyệt đối không để xảy ra sai phạm.

Xem thêm: 

In sao đề thi THPT Quốc Gia 2019 được thực hiện nghiêm túc, yêu cầu cách ly theo 3 vòng độc lập

Theo sự chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo, đề thi THPT Quốc Gia năm nay được thực hiện nghiêm túc với yêu cầu cách ly theo 3 vòng độc lập; nhiệm vụ cụ thể đối với từng vòng như sau:

+ Vòng 1: In sao đề thi (Vòng này bao gồm các cán bộ in sao đề thi; tiếp xúc trực tiếp với đề thi)

+ Vòng 2: Vòng bảo vệ trong (Vòng 2 gồm có 1 đến 2 cán bộ an ninh bảo vệ đề thi và một cán bộ là thanh tra trong đoàn thanh tra. Những người thực hiện nhiệm vụ trong vòng 2 được cách ly tuyệt đối với bên ngoài cho đến khi môn thi cuối cùng được thi xong).

+ Vòng 3: Vòng bảo vệ ngoài (Vòng bảo vệ ngoài gồm có công an và nhân viên bảo vệ. Tối thiểu có 2 người trực và thời gian trực liên tục 24/24h. Bên cạnh nhiệm vụ bảo vệ, những người này còn là đầu mối giao tiếp giữa vòng 2 với bên ngoài).

In sao đề thi THPT Quốc Gia 2019 - Khu vực được biệt lập  

Khu vực in sao đề thi là khu vực khép kín, được cách ly với bên ngoài.

Giấy niên phong dán ở mọi nơi trong khu vực in sao đề thi THPT Quốc Gia 2016 

Niên phong khu vực ở khắp mọi nơi. Công tác in sao đề thi được chỉ đạo thực hiện nghiêm túc, yêu cầu cách ly 3 vòng độc lập. Tất cả cán bộ, nhân viên bị giới hạn phạm vi không gian hoạt động.

Khu vực in sao đề thi THPT Quốc Gia được giới hạn phạm vi không gian hoạt động. 

Các bì đề thi đã niêm phong được Ban In sao đề thi chuyển giao cho Ban Vận chuyển và bàn giao đề thi. Căn cứ vào điều kiện thực tế của từng địa phương mà Chủ tịch Hội đồng thi quyết định phương án và thời gian giao đề thi cho các điểm thi trên địa bàn. Tất cả đều được thực hiện dựa trên cơ sở đảm bảo an toàn và bảo mật.

In sao đề thi THPT Quốc GIa được bảo vệ nghiêm ngặt  

Những ngày đầu in sao đề thi, tất cả mọi người được phân trách nhiệm gần như phải làm việc từ 8 giờ sáng - 8 giờ tối; trên tinh thần khẩn trương, cẩn thận; đặc biệt tránh để xảy ra sai sót.

Các máy in, máy photo... được kiểm tra kỹ lưỡng trước khi tiến hành in sao đề thi THPT Quốc Gia 2019 

Các thiết bị, phương tiện phục vụ quá trình in sao đề thi đều được kiểm tra nghiêm túc đảm bảo không có sai sót xảy ra

phòng sinh hoạt chung của các cán bộ in sao đề thi THPT Quốc Gia 2019 

Có khoảng 100 người được phân công nhiệm vụ phục vụ công tác in sao đề thi. Đây là không gian sinh hoạt của 33 cán bộ “vùng lõi”, tất cả đều gói gọn trong hội trường này và không được phép bước chân ra khỏi phòng dù trong bất cứ trường hợp nào. Trong trường hợp có cán bộ phải đi cấp cứu vì vấn đề sức khỏe sẽ có các cán bộ công an đến túc trực ở bệnh viện 24/24 giờ.

Một bữa ăn của các cán bộ in sao đề thi THPT Quốc Gia 2019 

Một bữa ăn của các cán bộ trong khu vực in sao đề thi. Khi ăn xong, chỉ có bát đĩa và đồ ăn thừa được đưa ra và được kiểm tra chặt chẽ trước khi đưa ra ngoài.[/caption]

Khu vực nhà tắm, nhà vệ sinh in sao đề thi THPT Quốc Gia 2019 

Khu vực nhà tắm, nhà vệ sinh trong hội trường in sao đề thi THPT Quốc Gia 2019.

Khu vực điện phục vụ cho công tác in sao đề thi THPT Quốc Gia 2019 

Hệ thống điện tại khu vực in sao đề thi cũng được trang bị đặc biệt, tránh rơi vào tình trạng bị mất điện.

Giấy vệ sinh được giữ lại trong suốt 14 ngày của các cán bộ in sao đề thi THPT Quốc Gia 2019 

Giấy ăn, sách báo, hộp sữa… toàn bộ rác thải cũng được giữ lại trong suốt 14 ngày làm việc, kể từ ngày bắt đầu in sao đề thi đến ngày môn thi cuối cùng kết thúc.

Nghiêm cẩn nơi để 600000 đề thi THPT Quốc Gia 2019 

Nghiêm cẩn ở khu vực chứa 600.000 đề thi THPT Quốc Gia 2019.

Giải trí sau khi hoàn thành nhiệm vụ in sao đề thi THPT Quốc Gia 2019 

Sau khi hoàn thành công tác in sao đề thi, các cán bộ tổ chức các hoạt động giải trí như: thi hát, các hoạt động văn hóa văn nghệ…

Khu vực in sao đề thi THPT Quốc Gia 2019 được bảo vệ nghiêm ngặt, tuyệt đối không để xảy ra sai phạm

Công tác in sao đề thi được thực hiện nghiêm túc, theo yêu cầu cách ly theo 3 vòng độc lập. Những cán bộ, nhân viên làm việc trong khu vực in sao đề thi được giới hạn phạm vi không gian hoạt động cho phép.

Khu vực in sao đề thi là khu vực khép kín, được cách ly với bên ngoài. Trong khu vực in sao đề thi, các cán bộ, nhân viên chỉ được phép sử dụng một loại điện thoại cố định có loa ngoài SP-phone mà không được sử dụng các phương tiện thông tin liên lạc; các loại điện thoại khác. SP-phone sẽ được đặt tại vòng 2 và được cán bộ công an kiểm soát 24/24 giờ. Đối với mọi cuộc liên lạc đều phải bật loa ngoài và phải âm hoặc ghi biên bản.

Khu vực in sao đề thi THPT Quốc Gia 2019 được bảo vệ nghiêm ngặt, tuyệt đối không để xảy ra sai phạm  

Khu vực in sao đề thi THPT Quốc Gia 2019 được bảo vệ nghiêm ngặt, tuyệt đối không để xảy ra sai phạm

Tại các điểm in sao đề thi năm 2019, hầu hết đều được đánh giá là an toàn, biệt lập và được bảo vệ nghiêm ngặt trong suốt thời gian kể từ khi bắt đầu in sao đề cho tới khi kết thúc môn thi cuối cùng trong kỳ thi THPT Quốc Gia. Mỗi địa điểm đều có đầy đủ các phương tiện phòng cháy chữa cháy; phương tiện bảo mật; nhiều tỉnh đã phối hợp cùng với công an tỉnh triển khai máy phá sóng nhằm mục đích nâng cao bảo mật trong khu vực in sao đề thi.

Kỳ thi THPT Quốc Gia 2019 sẽ chính thức diễn ra từ ngày 24 - 27/6, tính đến thời điểm hiện tại công tác in sao đề thi đã hoàn thành và được bảo vệ nghiêm ngặt nhằm đảm bảo an toàn; bảo mật. Mọi thông tin về kỳ thi THPT Quốc Gia năm nay sẽ được chúng tôi cập nhật liên tục trên hệ thống Website, bạn đọc hãy chú ý theo dõi để không bỏ lỡ những tin tức thú vị!

Mọi thông tin xin mời liên hệ:

  • Sách CCBook - Đọc là đỗ
  • Địa chỉ: Số 10 Dương Quảng Hàm, Cầu Giấy, Hà Nội
  • Hotline: 024.3399.2266
  • Email: [email protected]

Nguồn: vietnamnet

Bạn cần hỗ trợ? Nhấc máy lên và gọi ngay cho chúng tôi - 02439996268
hoặc

  Hỗ trợ trực tuyến
popup

Số lượng:

Tổng tiền: