"Nạp" ngay 6 cách học thuộc lòng Lịch sử nhanh "thần tốc"

17/05/2021 Đăng bởi: Công ty cổ phần CCGroup toàn cầu

Để học hiệu quả môn Lịch sử em cần có cách học thuộc lòng Lịch sử nhanh. Với khối lượng kiến thức lớn em cần phải có một cách học khoa học mới mang lại hiệu quả. CCBook - Đọc là đỗ sẽ bật mí cho em 6 cách học thuộc lòng Lịch sử nhanh để em ôn thi đạt điểm cao.

Top 6 cách học thuộc lòng Lịch sử nhanh “thần tốc” cho teen 2k1

Mỗi môn học có cách học khác nhau. Đối với môn Lịch sử có nhiều kiến thức và các mốc thời gian em cần phải có phương pháp khoa học. Đặc biệt là khi thời gian thi THPT Quốc gia sắp đến gần em càng phải học hiệu quả và nhớ lâu kiến thức.

Xem thêm: 10 CÁCH DÙNG INFOGRAPHIC HIỆU QUẢ CHO MÔN LỊCH SỬ BẠN CẦN NẮM VỮNG

bí quyết học thuộc lòng môn Lịch sử

Cách 1: Liên kết các sự kiện Lịch sử với nhau

Môn Lịch sử có quá nhiều mốc thời gian và kiến thức. Vì vậy để có cách học Lịch sử nhanh em cần liên kết sự kiện lại sao cho trôi chảy nhất có thể.

Việc đầu tiên em cần phải ghi lại những mốc thời gian quan trọng. Sau đó căn cứ vào mốc thời gian để học các sự kiện đi kèm. Em nên học các sự kiện theo chiều dọc của kiến thức. Sự kiện nào diễn ra trước em nên học trước, để các kiến thức được xâu chuỗi với nhau. Nếu em học không đúng trình tự kiến thức sẽ “rối như tơ vò” và không hiệu quả. Mỗi giai đoạn Lịch sử sẽ có cách học khác nhau. Vì vậy mà cách học tốt môn Lịch sử lớp 9

sẽ khác với cách học tốt môn Lịch sử 12. Khi học em cũng có thể tham khảo thêm các tài liệu về cách học Lịch sử nhớ lâu.

Cách 2: Chọn thời gian học và ôn thi phù hợp

Mỗi môn học đều có đặc thù riêng chính vì vậy phải có cách học khác nhau. Cách học thuộc lòng Lịch sử nhanh em phải chọn thời gian phù hợp. Em nên chọn thời gian học buổi sáng từ khoảng 5h00 đến 7h00. Đây là thời điểm bắt đầu một ngày yên tĩnh và thoáng đãng để em có thể học tốt. Lúc nào não sẽ ghi nhớ được nhiều kiến thức hơn. Đặc biệt thời điểm nào em thấy thư thái và thoải mái mới bắt đầu học. Không nên học vào những lúc đang căng thẳng vì em sẽ không thể nhồi nhét kiến thức vào đầu.

Trong lúc học em có thể đọc to những nội dung chính. Đó cũng là cách học thuộc lòng Lịch sử nhanh.

Quan trọng nhất là em phải có cách nhớ năm Lịch sử. Vì đây là kiến thức quan trọng trong quá trình học môn này. Nếu không thể nhớ mốc thời gian em sẽ không thể học tốt. Em nên tham khảo nên tài liệu cách học Lịch sử 12 hiệu quả để có phương pháp hiệu quả.

6 cách học thuộc lòng Lịch sử nhanh

Xem thêm: 7 TÁC DỤNG CỦA INFOGRAPHIC EM CẦN BIẾT ĐỂ HỌC TỐT MÔN VẬT LÝ

Cách 3: Chọn lọc thông tin quan trọng

Cũng như các môn học khác để có cách học thuộc lòng Lịch sử nhanh. Em cần phải chọn lọc những thông tin cần thiết và quan trọng để học. Không nên học tràn lan sẽ kém hiệu quả. Em có thể lọc thông tin theo sự kiện Lịch sử của từng giai đoạn. Khi lọc thông tin cần vạch ra những ý chính theo một cách hệ thống nhất. Qua đó em sẽ học theo đúng trình tự các mốc thời gian. Đó là cách học thuộc lòng Lịch sử nhanh và hiệu quả. Sẽ giúp em nhớ nhanh và nhớ lâu kiến thức.

Em cũng có thể mua thêm các tài liệu dạy cách học bài nhanh thuộc và nhớ lâu nhất. Những tài liệu này sẽ hỗ trợ đắc lực cho em trong quá trình học những bài Lịch sử khó “nhằn”. Từ đó em sẽ nắm những kiến thức cơ bản nhất của môn Lịch sử. Không nên ôm đồm nhiều thông tin không quan trọng, em sẽ khó nhớ những kiến thức trọng tâm. Hãy có cách học thuộc lòng Lịch sử nhanh và khoa học mới giúp em đạt điểm cao trong kỳ thi THPT Quốc gia.

Cách 4: Sử dụng sơ đồ tư duy để học hiệu quả

Có rất nhiều cách học thuộc lòng Lịch sử nhanh và hiệu quả. Trong đó cách học theo sơ đồ tư duy cũng được nhiều học sinh áp dụng. Em nên tự sơ đồ hóa những kiến thức quan trọng. Sau đó xây dựng thành sơ đồ tư duy và học thuộc. Cách học thuộc lòng Lịch sử nhanh nhanh này mang lại rất nhiều hiệu quả. Giúp em nhớ nhanh kiến thức một cách hệ thống. Cách học này giúp em không quên những kiến thức quan trọng. Từ những kiến thức này em sẽ bổ sung những nội dung kèm theo.

Cách học theo sơ đồ tư duy này hiệu quả tất cả các môn học. Nhưng tùy từng môn học mà em có cách học theo sơ đồ tư duy khác nhau. Em hãy lựa chọn cách học phù hợp nhất với bản thân.

6 cách học thuộc lòng Lịch sử nhanh

Xem thêm: PHÁ ĐẢO ĐỀ THI THPT QUỐC GIA SINH HỌC CÙNG INFOGRAPHIC

Cách 5: Cách học thuộc lòng Lịch sử nhanh bằng phương pháp học nhóm

Học nhóm là phương pháp hiệu quả để học môn Lịch sử. Em sẽ cùng các bạn trong nhóm phân chia nhau làm đề cương môn học. Em có thể học thuộc đề cương đó, sau đó cùng nhau thuyết trình về những kiến thức đã học. Nếu em có khả năng tự tin nói trước bạn bè về bài học thì chắc chắn em sẽ nắm kiến thức tốt. Các bạn trong cùng nhóm học với em có thể cùng nhau bàn luận và đưa ra những câu hỏi để em giải quyết. Nếu có thể trả lời được các câu hỏi một cách chính xác tức là em đã nắm được toàn bộ kiến thức.

Cách học thuộc lòng Lịch sử nhanh này sẽ giúp em không bị nhàm chán. Em và nhóm bạn sẽ cùng nhau nỗ lực học và ghi nhớ kiến thức.

Mỗi lớp thì cách học thuộc lòng môn Lịch sử nhanh sẽ khác nhau. Chẳng hạn như nếu em còn là học sinh cấp 2 thì cách học sẽ đơn giản. Em chỉ cần tham khảo thêm các tài liệu khác như cách học tốt môn Lịch sử lớp 7, cách học tốt Sử 9. Nhưng còn đối với kiến thức ôn thi THPT thì em cần phải học đầy đủ kiến thức hơn.

Cách 6: Đọc thật nhiều và tư duy kiến thức thực tế

Cách học thuộc lòng Lịch sử nhanh và hiệu quả em cần phải đọc thật nhiều. Càng đọc nhiều em sẽ ghi nhớ kiến thức nhanh hơn. Các tài liệu hiện nay trên thị trường rất nhiều, em cần phải tham khảo đúng tài liệu ôn thi. Sau khi đọc em có thể chép tay lại những kiến thức quan trọng. Sau đó bổ sung những ý phụ cho kiến thức đó em sẽ nhớ lâu hơn.

Cách học thuộc lòng Lịch sử nhanh với tài liệu Infographic chinh phục kỳ thi THPT Quốc gia môn Lịch sử

Với tiêu chí 3 siêu: HỌC SIÊU TỐC – HIỂU SIÊU SÂU- THI SIÊU DỄ, Bộ sách có những thế mạnh độc quyền

6 cách học thuộc lòng Lịch sử nhanh

Đồ họa hóa kiến thức nhớ ngay tức thì

Toàn bộ kiến thức 3 năm 10,11 và 12 được trình bày bằng Infographic- Các biểu diễn hình ảnh trực quan của kiến thức- nhúng kiến thức vào hình ảnh, dùng hình ảnh thể hiện kiến thức – Một sự bổ trợ hoàn hảo để em chỉ cần nhìn là hiểu và ghi nhớ ngay núi kiến thức lớn.

Mắt xích kết nối kiến thức 3 năm

Sách Infographic Lịch sử không trình bày kiến thức 3 năm rời rạc mà kết nối chúng với nhau theo từng chủ đề xuyên suốt. Các em sẽ thấy được quan hệ mật thiết giữa kiến thức các năm dễ dàng phá đảo được câu hỏi khó đến cực khó trong bài thi.

Hệ thống Video bài giảng

Lượng Video khủng cũng là thế mạnh có 1-0-2 của Infographic Chinh phục kỳ thi THPT Quốc gia môn Lịch sử

Video bài giảng bao quát toàn bộ kiến thức chắc chắn xuất hiện trong đề thi.

Nội dung video tập trung vào phương pháp giải, giải mẫu câu hỏi khó và cực khó.

Các em sẽ được rèn luyên phân tích, giải quyết câu hỏi siêu tốc.

Hệ thống thi thử CCTesst

Được đội ngũ giáo viên chuyên môn giỏi soạn theo chuẩn định hướng thi của Bộ. Các em sẽ được ôn tập đúng hướng không mất thời gian vào các đề trôi nổi trên mạng. Hơn nữa hệ thống tạo đề tự động và cấu hình được của CCTest sẽ giúp các em luôn có được những bộ đề chuẩn nhất, ngay khi bộ có thay đổi dù là nhỏ nhất.

Xem thêm: 101 BÍ QUYẾT ÔN THI GIAI ĐOẠN NƯỚC RÚT MÔN TOÁN ĐỂ ĐẠT KẾT QUẢ CAO

Nhóm giải đáp thắc mắc miễn phí trọn đời

Nhóm giải đáp quy tụ CAO THỦ TRONG GIỚI LUYỆN THI: thầy cô nổi tiếng, các thủ khoa, các anh chị sinh viên giỏi trên cả nước luôn đồng hành cùng em mỗi giây mỗi phút.

Mắc đâu hỏi đó

Có ngay lời giải.

INFOGRAPHIC chinh phục kỳ thi THPT Quốc gia chính là cú hích để em cán đích điểm 9, 10 dễ dàng nhất.

Thông tin liên hệ với CCBook – Đọc là đỗ

Nhắn tin nhanh nhất: http://m.me/ccbook.vn.

Hotline: 024.3399.2266.

Địa chỉ: Số 10 Dương Quảng Hàm – Cầu Giấy – Hà Nội.

Email: [email protected]

Bạn cần hỗ trợ? Nhấc máy lên và gọi ngay cho chúng tôi - 02439996268
hoặc

  Hỗ trợ trực tuyến
popup

Số lượng:

Tổng tiền: