5 Cách sắp xếp thời gian học tập hợp lý ít ai để ý

14/05/2021 Đăng bởi: Công ty cổ phần CCGroup toàn cầu
5 Cách sắp xếp thời gian học tập hợp lý ít ai để ý

Nếu biết cách sắp xếp thời gian học tập hợp lý, các em học sinh sẽ tiết kiệm được tối đa thời gian, công sức, tạo tiền đề vững chắc để hoàn thành tốt những mục tiêu của bản thân.

 

Tải ngay!! 45 chuyên đề tài liệu và 135 video bài giảng ôn thi vào 10 năm 2020

Lợi ích bất ngờ nếu biết cách sắp xếp thời gian học tập hợp lý:

Các em sẽ chủ động hơn trong việc học tập, biết được bản thân mình cần học gì? vào những khoảng thời gian nào?

Cân bằng tốt giữa thời gian và cường độ học tập, giảm cảm giác căng thẳng, mệt mỏi.

Cảm thấy cuộc sống nhẹ nhàng hơn và hài lòng nhiều hơn.

Có động lực hoàn thành các mục tiêu ngắn hạn, dài hạn trong thời gian ngắn nhất.

Biết cách sắp xếp thời gian học tập hợp lý , các em sẽ dành sự tập trung cao độ cho những khoảng thời gian quan trọng, không để lãng phí thời gian.

Quản lý thời gian học tập tốt, các em có thể quản lý các kế hoạch cá nhân trong thời điểm hiện tại và tương lại tốt hơn.

Hãy hình dung xem, nếu các em đưa ra được những lựa chọn đúng đắn – điển hình như môn học nào cần được ưu tiên, học theo thứ tự như thế nào, thời gian bạn học ra sao... thì các em sẽ đạt được kết quả cao hơn. Trong khi đó, nếu như không có kế hoạch, các em vừa mất thời gian, vừa hao tổn công tốn sức mà kết quả lại không được như mong muốn.

5 cách sắp xếp thời gian học tập hợp lý mà ít người để ý:

Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)

- Học cách nói không và nghĩ trước khi làm:

Các em nên học cách từ chối những kế hoạch không có kết quả gì để đạt mục tiêu học tập của thân, đừng ôm đồm nhiều việc cùng lúc.

- Đặt ra những mục tiêu ngắn hạn vừa sức:

Khi chia nhỏ các mục tiêu, các em có thể dễ dàng đạt được từng mức mục tiêu đó mà không cảm thấy chán nản hay vô vọng.

- Lên danh sách những việc cần làm:

Làm được điều này, các em sẽ không bị rối, không bỏ sót công việc, mọi thứ sẽ diễn ra theo đúng trình tự, không chồng chéo lên nhau. Ngay từ bây giờ hãy học cách sắp xếp thời gian hợp lý và thông minh nhất nhé! Nên lập kế hoạch học tập cho từng ngày, từng tuần.

- Nhớ mang theo sổ tay học tập bên mình:

Đây được coi là một trong những bí quyết sắp xếp thời gian học tập quan trọng. Việc này sẽ giúp các em theo dõi được những nhiệm vụ nào đã làm xong và những nhiệm vụ nào cần phải hoàn thiện. Từ đó điều chỉnh kế hoạch học tập một cách linh hoạt và hợp lý nhất.

- Cố gắng từ bỏ những thói quen xấu và đừng xen vào việc của người khác:

Nên từ bỏ thói quen nghịch điện thoại hay chơi game khi đang học. Bên cạnh đó, một trong những cách sắp xếp thời gian hợp lý và thông minh nhất là đừng xen vào việc của người khác nếu không quá cần thiết. Điều đó sẽ khiến các em mất “mạch cảm xúc” học tập, khiến cho hiệu quả học tập bị giảm đi.

Xem thêm: Điểm trúng tuyển trường chuyên Khoa học tự nhiên 3 năm gần đây

Gợi ý cách sắp xếp thời gian ôn thi đại học tại nhà:

Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)

-Thực tế cho thấy, có rất nhiều em học sinh quá bị thụ động, phụ thuộc nhiều vào các lịch học ở trường hoặc ở các trung tâm, từ đó dẫn đến việc tự học không mấy hiệu quả, thậm chí là quá tải lịch ô luyện, không còn đủ sức lực để tự học tại nhà. Đây là sai lầm lớn của các em.

-Đừng nên xem thường việc tự học, nên tạo cho mình thói quen chủ động trước mọi việc, tự sắp xếp thời gian cũng như hệ thống hóa các kiến thức mới, ôn lại các kiến thức cũ sẽ giúp em ghi nhớ kiến thức tốt hơn. Thường thì buổi tối và dịp cuối tuần thường là những khoảng thời gian mà các em có thể dành cho việc ôn thi đại học.

-Các em nên sắp xếp thời gian ôn thi đại học với khoảng 2 đến 4 giờ tự học. Khoảng thời gian này không nhiều so với 1 ngày, nhưng lại rất bổ ích và hiệu quả. Khi biết cách sắp xếp thời gian học tập hợp lý thì quá trình ôn luyện của các em sẽ đạt hiệu quả cao hơn.

Thời gian mà các em có có trong tuần là 7 ngày, sau khi đã lựa chọn để tập trung vào một khối thi thì các em hãy xác định môn nào mình yếu kém nhất trong số các môn thuộc khối thi. Từ đó, cố gắng và dành nhiều thời gian để ôn tập môn yếu nhất đó.

- Bộ não của con người hoạt động mạnh trong khoảng thời gian từ 5h00 sáng, vì vậy các em hãy hình thành thói quen dậy sớm ôn bài, hiệu quả học tập sẽ tăng cao.

Hy vọng các em sẽ chủ động tìm cho mình cách sắp xếp thời gian học tập hợp lý để đạt được những thành tích cao trong học tập và chuẩn bị thật tốt cho những kỳ thi quan trọng phía trước.

Tổng hợp

Bạn cần hỗ trợ? Nhấc máy lên và gọi ngay cho chúng tôi - 02439996268
hoặc

  Hỗ trợ trực tuyến
popup

Số lượng:

Tổng tiền: