Cô Bạch Thị Năm “Muốn giỏi môn Địa phải có bí quyết”

18/05/2021 Đăng bởi: Công ty cổ phần CCGroup toàn cầu
Cô Bạch Thị Năm  “Muốn giỏi môn Địa phải có bí quyết”

 

Khi mà các bộ môn xã hội bị “thất thế” khá phổ biến thì môn Địa lí trong bài giảng của cô Bạch Thị Năm lại trở nên sâu sắc và độc đáo khiến biết bao thế hệ say mê và tìm “bí quyết” để đạt điểm cao trong các kì thi THPT.

Học Địa là “học đi đôi với hành”

 

Sinh ra ở vùng quê Phú Thọ còn nhiều khó khăn, chính quê hương đã vun đúc tinh thần và nghị lực rắn giỏi của một cô giáo mang bản lĩnh vững vàng. Với quan điểm “Giáo dục đi đôi với thực tiễn” Cô Năm luôn chủ động trang trị cho mình những hàng trang vững chắc và dạy cho học sinh những bài học vững lý thuyết, chắc thực hành. Đó là lý do khiến những bài giảng của cô Năm với môn Địa lí vốn khô khan bỗng trở thành sâu sắc như một bài học cuộc sống đời thường làm say mê đối với cả những học sinh khối tự nhiên.

 

Cô bạch Thị Năm

 

Một lớp học với vui vẻ, say sưa hướng đến một ánh nhìn dịu dàng và nụ cười hiền hòa là những gì PV CCBook cảm nhận tiết học môn Địa lí của cô Năm. Một bài học về Tài nguyên rừng được cô biến hóa thành câu chuyện cuộc đời: giải thích vì sao phải bảo vệ rừng và làm thế nào để khắc phục những thiên tai trong tự nhiên. Học xong các em lại được thực hành: trồng cây, nhặt rác,...để biết thế nào là sự tham gia góp phần xây dựng môi trường xanh – sạch – đẹp. Rồi khi học đến những hiện tượng thiên nhiên cô lý giải cặn kẽ cho học sinh hiểu được vì sao có sấm, chớp, hay mưa, …Vậy là những hiện tượng cuộc sống đều có sự lý giải hợp lý của nó.

 

Học Địa là “Đột phá về kĩ năng và tư duy”

 

Chia sẻ bí quyết chiếm lĩnh điểm cao môn Địa lí trong các kì thi, cô nói: “Trước tiên học sinh phải hiểu rõ và nắm chắc các vấn đề cốt lõi và cơ bản. Tập làm nhiều dạng bài tập, bộ đề khác nhau để hình thành tư duy khoa học, logic từ đó giải quyết nhanh nhất các “bài toàn khó” trong môn Địa. Và điều không thể thiếu là học cách khai thác Alat một cách hiệu quả nhất”.

Với mong muốn chia sẻ kinh nghiệm học tập và đạt điểm cao môn Địa lí, cô Năm đã viết cuốn sách mang tên “ Đột phá 8+ kì thi THPT Quốc gia môn Địa lí”. Trong đó hệ thống kiến thức lớp 10, 11 và 12 một cách cô đọng bằng sơ đồ trực quan sinh động bên cạnh các số liệu và thông tin cập nhật, giúp các em dễ nhớ và không gây nhàm chán đối với môn học bị mang tiếng là “khô khan” này.

Đột phá 8+ kì thi THPT Quốc gia môn Địa lí

Cuốn sách "Đột phá 8+ kì thi THPT Quốc gia môn Địa lí"

Bài tập vận dụng và các câu hỏi ôn tập bám sát các dạng, cấu trúc đề thi THPT Quốc gia. Với ưu điểm tích hợp như: video kèm theo bài giảng, hướng dẫn giải những câu hỏi khó, nhóm giải đáp học tập trọn đời hay quyền thi thử trực tuyến với nhiều dạng đề thi theo cấu trúc chuẩn tại CCTest. Cuốn sách là “trợ thủ” đắc lực giúp các thế hệ học sinh có thể tự tin bước vào các kỳ thi THPT Quốc gia với thành tích cao nhất. Và đặc biệt là giúp các em khơi dậy đam mê, có nhiều cảm hứng và trải nghiệm khi học Địa lí trong nhà trường phổ thông.

 

Học địa là đam mê sẵn có

 

Với ước mơ khám phá những vùng đất mới, tìm hiểu về con người và những sự vật kì diệu xung quanh cuộc sống, cô Năm đã chọn con đường giáo dục là mục tiêu truyền lửa đam mê và khơi gợi ước mơ cho tất cả những thế hệ trẻ nhiều đam mê, ham trải nghiệm.

Bằng định hướng rõ ràng về việc học và dạy mà dù tuổi đời còn khá trẻ nhưng cô Năm đã khiến những cô cậu học trò của mình trầm trồ về thành tích học tập khủng của mình ngay khi ngồi trên ghế nhà trường. Trong suốt 12 năm trung học, cô liên tục đạt danh hiệu học sinh giỏi, khi học đại học cô vinh dự nhận được những bằng khen, phần thưởng danh giá như: Danh hiệu sinh viên 5 tốt, 5 rèn luyện, giấy chứng nhận tích cực tham gia phong trào đoàn đội,…và học bổng xuất sắc qua các kỳ học. Bên cạnh đó cô còn Tốt nghiệp loại xuất sắc hệ chính quy, khoa Địa lí, khóa 2013 – 2017 trường Đại học Sư phạm Hà Nội.

Vậy là một người yêu Địa lí đã trau dồi tri thức để lại trở lại đào tạo cho các thế hệ kế nhiệm. Công việc dạy học của cô giáo trẻ trở thành một sự nghiệp lớn khơi gợi biết bao tài năng của đất nước. Vì vậy mà mỗi trang sách cô viết, bài giảng cô dạy trở thành động lực, là niềm vui và niềm hạnh phúc cho các học trò và cho chính cô để tiếp tục thực hiện nhiều dự định “tiếp lửa” của mình.

Xem thêm 4 mẹo khai thác sách Atlat Địa lí Việt Nam hiệu quả

Bạn cần hỗ trợ? Nhấc máy lên và gọi ngay cho chúng tôi - 02439996268
hoặc

  Hỗ trợ trực tuyến
popup

Số lượng:

Tổng tiền: