Lịch sử chính thức trở thành môn thi thứ tư vào lớp 10 tại Hà Nội

14/05/2021 Đăng bởi: Công ty cổ phần CCGroup toàn cầu
Lịch sử chính thức trở thành môn thi thứ tư vào lớp 10 tại Hà Nội

Sở GD&ĐT Hà Nội vừa có công văn số 802/SGDĐT-QLT gửi các đơn vị, công bố về môn thi thứ tư vào lớp 10 THPT. Theo đó, kỳ thi sẽ được tổ chức vào ngày 2-3/6 với 4 môn thi bắt buộc, độc lập bao gồm: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và Lịch sử.

1. Sở GD&ĐT Hà Nội công bố môn thi thứ tư vào lớp 10 THPT

Công văn số 802/SGDĐT-QLT được Sở GD&ĐT Hà Nội gửi tới các Phòng GD&ĐT, các trường THPT, các trung tâm nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên  thông báo môn thi thứ tư vào lớp 10 THPT công lập năm học 2019-2020. Theo đó, Lịch sử sẽ là môn thi thứ 4 trong kỳ thi vào lớp 10 THPT.

 

Công bố môn thi thứ tư vào lớp 10 THPT tại Hà Nội 

Công bố môn thi thứ tư vào lớp 10 THPT tại Hà Nội

Ngoài ra, theo như công văn công bố, các bài thi Toán và Ngữ văn sẽ theo hình thức tự luận, thời gian làm bài 120 phút. Bài thi Ngoại ngữ theo hình thức kết hợp trắc nghiệm khách quan và tự luận, thời gian làm bài là 60 phút.

Với bài thi Ngoại ngữ, thí sinh được chọn để đăng ký dự thi một trong các tiếng: tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Nhật (thí sinh được đăng ký thi môn ngoại ngữ khác với môn ngoại ngữ đang được học trong trường THCS).

Bài thi hoặc phần thi theo hình thức trắc nghiệm khách quan có nhiều mã đề thi trong một phòng thi đảm bảo 3 nguyên tắc:

  • Hai thí sinh liền kề không trùng mã đề.
  • Thí sinh làm bài trên phiếu trả lời trắc nghiệm.
  • Kết quả bài thi của thí sinh trên phiếu trả lời trắc nghiệm được chấm bằng phầm mềm máy tính.

Đề thi Toán, Ngữ văn đảm bảo 4 cấp độ: Nhận biết, thông hiểu, vận dụng thấp, vận dụng cao. Đề thi Ngoại ngữ, Lịch sử chủ yếu ở cấp độ nhận biết, thông hiểu và một số câu vận dụng thấp.

2. Những thay đổi của kỳ thi vào lớp 10 THPT năm nay so với năm ngoái

Theo công bố trước đó của Sở GD&ĐT Hà Nội, năm học 2019-2020, toàn thành phố có 101.460 học sinh tốt nghiệp THCS, giảm 4.000 học sinh so với năm trước.

 

Hà Nội công bố môn thi thứ tư vào lớp 10 THPT  

Lịch sử là môn thi thứ tư trong kỳ thi vào lớp 10 THPT tại Hà Nội

Điểm mới ở kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10, năm học 2019 - 2020 đó là: thay vì hình thức tuyển sinh cũ là kết hợp giữa thi tuyển và xét tuyển học bạ thì năm 2019, việc xét kết quả công nhận trúng tuyển sẽ chỉ dựa vào kết quả thi tuyển của học sinh.

Kì thi năm nay không áp dụng việc không cộng điểm khuyến khích cho các thành tích học sinh đạt được từ kì thi văn hóa, khoa học kỹ thuật, chứng chỉ nghề..., không tính điểm rèn luyện và học tập của học sinh ở bậc THCS.

Khoảng 60-62% số học sinh được tuyển vào trường THPT công lập, 20% vào cấp III tư thục, 10% vào học tại trung tâm giáo dục nghề nghiệp - GDTX, số còn lại tham gia học nghề.

3. Bí quyết giúp các em đạp điểm cao trong kỳ thi vào lớp 10 THPT năm 2019

Để giúp các em ôn luyện một cách hiệu quả và đạt điểm cao trong kỳ thi vào lớp 10 THPT năm 2019, NXB Đại học Quốc gia và thương hiệu sách CCBook - Đọc là đỗ đã cho xuất bản bộ sách Đột phá 9+ kì thi vào lớp 10 THPT.

 

Sách Đột phá 9+ kì thi vào lớp 10 THPT 

Sách Đột phá 9+ kì thi vào lớp 10 THPT

Sách Đột phá 9+ kì thi vào lớp 10 THPT:

  • Sách bao gồm toàn bộ kiến thức trọng tâm của lớp 9 và các phần kiến thức lớp dưới bám sát định hướng ra đề thi của Sở. 
  • Bài học được trình bày dưới nhiều dạng đồ hoạ khác nhau, nhiều hình ảnh sinh động, bắt mắt. Học sinh có thể nhanh chóng hiểu và nhớ lâu được kiến thức, tiết kiệm thời gian. 
  • Có các đề thi tổng hợp được trích từ đề thi vào 10 của các trường chuyên lớp chọn uy tín trên cả nước chuẩn định hướng thi của Sở Giáo dục và Đào tạo

Hứa hẹn sẽ giúp em ôn đúng – trúng – đủ các kiến thức trọng tâm mà không cần phải học cả “núi” sách hay phải đi học thêm ở bất cứ đâu.

Xem thêm: 5 điều cần lưu ý để có phương pháp học tốt tất cả các môn

Bạn cần hỗ trợ? Nhấc máy lên và gọi ngay cho chúng tôi - 02439996268
hoặc

  Hỗ trợ trực tuyến
popup

Số lượng:

Tổng tiền: