Danh sách các trường đại học tốp đầu Việt Nam năm 2019

12/05/2021 Đăng bởi: Công ty cổ phần CCGroup toàn cầu
Danh sách các trường đại học tốp đầu Việt Nam năm 2019

Danh sách các trường đại học tốp đầu Việt Nam có thể kể đến: Đại học Quốc gia Hà Nội, đại học Bách khoa Hà Nội, Học viện Nông nghiệp Việt Nam, đại học Cần Thơ, đại học Sư phạm Hà Nội…

Xem thêm 

Bộ đề minh họa CÓ ĐÁP ÁN CHI TIẾT

Bộ sách CC Thần tốc luyện đề 2020 đồng giá 80k/ cuốn TẠI ĐÂY

ÔN THI TRƯỜNG TOP - THI TỰ LUẬN BÁCH KHOA: Bí quyết chinh phục điểm cao kì thi THPT Quốc gia đồng giá 150k/ cuốn 

Nhận sách CC Thần tốc luyện đề ôn thi Đại học FREE TẠI ĐÂY 

Gợi ý chọn tài liệu ôn thi THPT Quốc gia 2020 full 8 môn

Đột phá 8+ kì thi THPT Quốc gia: Trọn bộ kiến thức + dạng bài mẫu xuyên suốt 3 năm THPT

Ôn luyện kì thi THPT Quốc gia

Infographic kì thi THPT Quốc gia

Dựa trên các tiêu chí đánh giá chung: điểm đầu vào; chất lượng giảng dạy; cơ hội việc làm; đánh giá và phản hồi; mức độ đầu tư… Các teen 2k1 hãy tham khảo bảng danh sách các trường đại học top đầu Việt Nam được cập nhật mới nhất 2019 để lựa chọn cho mình một ngôi trường có chất lượng đào tạo tốt nhất.

Danh sách các trường đại học tốp đầu Việt nam khu vực miền Bắc

Dựa trên các tiêu chí được đưa ra, vào ngày 28/1/2019; Cybermetrics Lab đã công bố bảng xếp hạng các trường đại học tại Việt Nam. Theo đó, đại học Quốc Gia Hà Nội đứng đầu bảng; tiếp đó đến trường Đại học Bách khoa Hà Nội.

Vậy, trong khu vực miền Bắc những trường nào được đánh giá là có chất lượng đào tạo tốt nhất? Cùng tham khảo bảng danh sách các trường đại học tốp đầu Việt Nam dưới đây:

Đại học Quốc gia Hà Nội

Đứng thứ 1090 thế giới trong bảng xếp hạng Cybermetrics Lab, Đại học Quốc gia đã vươn lên đứng đầu bảng top trường đại học hàng đầu Việt Nam.

Triển khai nhiều chương trình đào tạo: từ đại học; sau đại học; nghiên cứu & ứng dụng khoa học công nghệ trên rất nhiều lĩnh vực; ngành nghề. Đại học Quốc gia giữ một vai trò quan trọng trong hệ thống giáo dục ở nước ta.

Đại học Bách khoa Hà Nội

Luôn lọt top đầu những trường đại học top đầu Việt Nam, Đại học Bách khoa Hà Nội (HUST) là trường kỹ thuật đa ngành có chất lượng đào tạo được đánh giá là tốt nhất nước ta trong những năm qua.

 

Danh sách các trường đại học tốp đầu Việt Nam  

Bách khoa Hà Nội là trường kỹ thuật đa ngành có chất lượng đào tạo tốt nhất nước ta trong những năm qua

Luôn cải tiến chất lượng dạy & học; chú trọng đầu tư; tỷ lệ sinh viên ra trường xin được việc cao… đã liên tục đưa trường đại học Bách khoa tăng thứ hạng trong bảng danh sách các trường đại học và tổ chức nghiên cứu trên thế giới.

Đại học Ngoại thương Hà Nội

Đại học Ngoại thương (FTU) là một trường kinh tế; chuyên đào tào về kinh tế Việt Nam và thương mại quốc tế. FTU được liên kết với nhiều trường đại học trên thế giới với những chương trình đào tạo chất lượng.

Với số điểm đầu vào cao “ngất ngưởng”, được học tại ngôi trường này luôn là mơ ước và niềm tự hào của tất cả sinh viên.

Học viện Ngoại giao

Với uy tín cung cấp nguồn nhân lực chất lượng trong những thế hệ trước thì nay, Học viện Ngoại giao được biết đến là trường đào tạo đa ngành nghề. Có chất lượng đào tạo tốt; cơ hội việc làm sau khi ra trường cao; nhiều đánh giá tích cực… học viện Ngoại giao luôn có mặt trong danh sách các trường đại học top đầu Hà Nội.

Đại học Sư phạm Hà Nội

Là một trong những trường đại học trọng điểm trong hệ thống giáo dục tại Việt Nam, đại học Sư phạm luôn được đánh giá cao về chất lượng đào tạo và là một trong những trường đại học top đầu Hà Nội.

Nơi đây cũng chính là cái nôi sinh ra những nhà thơ, nhà văn; nhà chính trị gia nổi tiếng… mà tên tuổi của họ còn vang mãi.

Đại học Hà Nội

Chuyên đào tạo và cung cấp mọi loại dịch vụ về ngoại ngữ, đại học Hà Nội – một trong những ngôi trường đại học tốp đầu tại Việt Nam. Liên kết với nhiều trường đại học thế giới, luôn cải tiến chất lượng dạy và chú trọng đầu tư cơ sở vật chất… Đại học Hà Nội chính là địa chỉ uy tín cho những bạn đang tìm kiếm một môi trường học tập chất lượng.

Đại học Xây dựng

Là nơi đào tạo ra nguồn nhân lực chất lượng phục vụ cho ngành xây dựng của cả nước; trường đại học Xây dựng có vai trò quan trọng trong quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Với chương trình giảng dạy tốt; trang thiết bị học tập tiên tiến; đội ngũ giáo viên giỏi; tỷ lệ sinh viên ra trường có việc làm cao… đại học Xây dựng luôn đứng hạng cao trong bảng danh sách các trường đại học tốp đầu Việt Nam.

Danh sách các trường đại học tốp đầu Việt Nam - Đại học xây dựng Hà Nội  

Đại học Xây dựng là nơi đào tạo ra nguồn nhân lực chất lượng phục vụ cho ngành xây dựng của cả nước

Đại học Kinh tế Quốc dân

Là một trong những trường có điểm đầu vào khá cao; đại học Kinh tế Quốc Dân là ngôi trường lý tưởng dành cho những sinh viên có nguyện vọng học kinh tế.

Tuy nhiên, một lưu ý dành cho các bạn tên 2k1; do luôn cải tiến và nâng cấp về cơ sở đào tạo cũng như mức độ đầu tư cao… mức học phí tại trường khá “đắt đỏ” và có xu hướng tăng theo năm. Vậy nên, không mấy thuận lợi đối với các sinh viên nghèo.

Đại học Thái Nguyên

Đại học Thái Nguyên – một trong những trường đại học cấp vùng “hiếm hoi” lọt trong danh sách top trường đại học hàng đầu Việt Nam. Đào tạo đa ngành nghề với mức học phí khá bình dân; trường đại học Thái Nguyên là nơi thu hút nhiều các con em các tỉnh trung du và miền núi phía Bắc.

Đại học giao thông vận tải Hà Nội

Đại học Giao thông vận tải là trường công lập, trực thuộc của Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng là một trong những ngôi trường nằm trong danh sách các trường đại học tốp đầu Việt Nam. Nếu các sĩ tử 2k1 đang tìm kiếm các ngành liên quan đến kỹ thuật giao thông vận tải; kinh tế với mức điểm chuẩn trung bình hoặc khá thì Giao thông vận tải chính là gợi ý đầy lý tưởng.

Học viện Tài chính

Là trường công lập; trực thuộc của Bộ tài chính và quản lý trực tiếp của Bộ giáo dục & đào tạo; học viện Tài chính là một trong những ngôi trường có chất lượng đào tạo hàng đầu trong lĩnh vực kinh tế, tài chính trong khu vực miền Bắc.

Đại học Mở Hà Nội

Một trong những trường có quyền tự chủ; tự chịu trách nhiệm cao trong hệ thống giáo dục ở Việt Nam; đại học Mở là một trong những ngôi trường có tiềm năng thu hút đông đảo các bạn trẻ hiện nay.

Trường đào tạo đa ngành, đa ngành với các hình thức đào tạo đa dạng: có thể học trực tiếp trên lớp hoặc theo hệ đào tạo từ xa trường phù hợp với nhiều đối tượng. Đặc biệt, với chương trình đào tạo thực hành nhiều hơn lý thuyết tạo điều kiện để sinh viên dễ thích nghi với tính chất công việc. Do đó, cơ hội xin việc cũng cao hơn so với các trường khác.

Học viện Ngân hàng

Với số điểm đầu vào khá cao; học viện Ngân Hàng luôn có tên trong danh sách các trường đại học tốp đầu Việt Nam. Nơi đây chính là địa chỉ lý tưởng dành cho các sinh viên 2k1 có nguyện vọng thi vào khối ngành kinh tế - tài chính – kế toán.

Top 20 trường đại học hàng đầu Việt Nam khu vực miền Trung

Đại học Vinh, Đại học Đà Nẵng, Đại học Huế… là một trong số những trường đại học nổi tiếng với chất lượng đào tạo. Ngoài ra, trong khu vực miền trung còn có nhiều trường đại học được đánh giá cao. Cùng tham khảo chi tiết qua bảng danh sách các trường đại học tốp đầu Việt Nam:

Đại học Vinh

Là một trong 17 trường trọng điểm của nước ta; đại học Vinh có vai trò đặc biệt quan trọng trong việc đào tạo; cung cấp nguồn nhân lực chất lượng; chuyển giao công nghệ.

Trường đào tạo đa ngành nghề, chất lượng đào tạo được đánh giá cao; cơ sở vật chất và trang thiết bị tiên tiến; tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình dạy và học.

Đại học Đà Nẵng

Được thành lập từ năm 1994, là 1 trong các trường đại học cấp vùng luôn có tên trong danh sách các trường đại học tốp đầu tại Việt Nam; đại học Đà Nẵng chính là ngôi trường lý tưởng dành cho các bạn có nguyện vọng học trong khu vực miền Trung.

Đại học Huế

Đại học Huế tiền thân là Viện đại học Huế; là một trong những ngôi trường trọng điểm của nước ta và liên tục lọt vào danh sách các trường đại học tốp đầu Việt Nam. Trường đào tạo đa ngành, đa nghề với đội ngũ giáo viên giỏi (152 giáo sư và phó giáo sư; 360 Tiến sĩ; 805 Thạc sĩ, 861 giảng viên cao cấp và hơn 75 nhà giáo ưu tú) đã tạo nên sức hút lớn không chỉ ở khu vực mà còn trong cả nước.

Đại học Bách khoa Đà Nẵng

Được biết là một trường kỹ thuật duy nhất khu vực miền Trung và Tây Nguyên; đại học Bách khoa Đà Nẵng luôn thu hút đông đảo số lượng sinh viên trong và ngoài khu vực. Đào tạo đa ngành nghề; chú trọng chất lượng; Bách khoa Đà Nẵng chính là ngôi trường lý tưởng dành cho sinh viên.

danh sách các trường đại học tốp đầu Việt Nam năm 2019 

Bách Khoa Đà Nẵng là một trong những trường có chất lượng đào tạo tốt nhất khu vực miền Trung

Ngoài ra, các bạn có nguyện vọng thi và theo học tại các trường miền Trung có thể có thêm sự lựa chọn tại các trường trực thuộc như: Đại học Khoa học (Đại học Huế); Đại học kinh tế (Đại học Huế); Đại học Luật (Đại học Huế); Đại học Ngoại ngữ (Đại học Huế); Đại học Sư phạm (Đại học Huế); Đại học Kinh tế (Đại học Đà Nẵng); Đại học Sư phạm (Đại học Đà Nẵng)…

Các thí sinh có nguyện vọng thi vào các trường miền Trung có thể tham khảo bảng điểm chuẩn TẠI ĐÂY.

Top trường đại học hàng đầu Việt Nam khu vực miền Nam

Vậy, với các teen 2k1 trong khu vực miền Nam thì sao? Các em nên chọn trường nào? hãy cùng tham khảo bảng danh sách các trường đại học tốp đầu Việt Nam khu vực miền Nam lựa chọn cho mình ngôi trường phù hợp nhé:

Đại học Bách khoa Tp HCM

Có diện tích lớn nhất với cả 2 cơ sở nội thành và ngoại thành tại Tp HCM; đại học Bách khoa Tp HCM là trường kỹ thuật đầu ngành trong khu vực.

Đến với ngôi trường này, các em sẽ được thỏa sức sáng tạo và trải nghiệm; là môi trường tuyệt vời để các em học tập và rèn rũa.

Đại học Cần Thơ

Đứng thứ 3 trong bảng danh sách các trường đại học tốp đầu Việt Nam (theo kết quả của Webometrics) và xếp thứ 53 các trường tốt nhất Đông Nam Á. Có diện tích lớn nhất nhì trong cả nước, lại được đầu tư cơ sở vật chất tối tân; đại học Cần Thơ chính là một trong những ngôi trường đại học rất đáng để theo học.

Đại học Khoa học Tự nhiên Tp HCM

Là một trong những trường thành viên của Đại học Quốc Gia thành phố Hồ Chí Minh, Đại học Khoa học Tự nhiên Tp HCM là một trong những trường đại học top đầu Tp HCM để các sinh viên học tập và nghiên cứu khoa học.

Đại học Tài chính Marketing Tp HCM

Được thành lập năm 1976, trực thuộc của Bộ tài chính Việt Nam; đại học Tài chính Marketing Tp HCM cung cấp các chương trình đào tạo chuyên sâu về lĩnh vực tài chính, kinh tế với 2 ngành mũi nhọn là tài chính, marketing.

Danh sách các trường đại học tốp đầu Việt Nam - Đại học Marketing Tp HCM 

Đại học Tài chính Marketing Tp HCM nổi tiếng với các chương trình đào tạo chuyên sâu về lĩnh vực tài chính

Đại học Quốc gia Tp HCM

Đang đứng ở vị trí 608 (kết quả đánh giá từ dự án SCImago) trong tất cả các trường trên thế giới; top 10 trường đại học tốp đầu Việt Nam; đại học Quốc gia Tp HCM là một trong những trường được đánh giá cao nhất về chất lượng đào tạo hiện nay. Do vậy, ngôi trường này là một trong những ngôi trường lý tưởng mà 2k1 không nên bỏ qua.

Xem thêm:

Điểm chuẩn các trường đại học miền Nam 2018

Trên đây là bảng danh sách các trường đại học tốp đầu Việt Nam đã được ban biên tập của CCBook – Đọc là đỗ phân loại theo từng khu vực. Hy vọng, các em đã lựa chọn được cho mình ngôi trường phù hợp để đăng ký nguyện vọng. Chỉ còn hơn 2 tháng nữa là tới kỳ thi THPT Quốc Gia, chúc các em ôn thi thật tốt và có một kỳ thi thật thành công!

Để nhận được tư vấn về sách ôn thi THPT QG, mời bạn đọc liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây: 

CCBook - Đọc là đỗ

Địa chỉ: Số 10 Dương Quảng Hàm, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 024.3399.2266

Email: [email protected]

Nguồn: ccbook.vn

Bạn cần hỗ trợ? Nhấc máy lên và gọi ngay cho chúng tôi - 02439996268
hoặc

  Hỗ trợ trực tuyến
popup

Số lượng:

Tổng tiền: