Đáp án đề thi Địa THPT Quốc Gia 2019 và phân tích đề thi môn Địa

11/05/2021 Đăng bởi: Công ty cổ phần CCGroup toàn cầu
Đáp án đề thi Địa THPT Quốc Gia 2019 và phân tích đề thi môn Địa

Đề thi môn Địa lí năm nay được đánh giá là ở mức độ cơ bản, tuy nhiên vẫn đảm bảo độ phân hóa và phù hợp với mục đích xét tốt nghiệp và xét tuyển đại học.

Để các bậc phụ huynh và các thí sinh tiện theo dõi, chúng tôi đã cập nhật đáp án đề thi Địa THPT Quốc Gia 2019 của 24 mã đề thi từ Bộ Giáo dục, hãy cùng tìm hiểu thêm thông tin qua bài viết dưới đây:

Xem thêm:

Đáp án đề thi Địa THPT Quốc Gia 2019

Nhằm tạo điều kiện để thí sinh và các bậc phụ huynh nhận được thông tin chuẩn xác nhất về đáp án đề thi môn Địa THPT Quốc Gia 2019, ban biên tập CCBook đã cập nhật đề thi và đáp án đề thi của tất cả các mã đề; hãy cùng theo dõi nhé:

Đáp án đề thi môn Địa lí - Kỳ thi THPT Quốc Gia 2019:

Đáp án đề thi địa thpt quốc gia 2019 

Đáp án đề thi môn Địa chính thức từ Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Địa lí là môn thi thành phần trong bài thi tổ hợp KHXH. Bài thi môn Địa lí có 40 câu hỏi trắc nghiệm, thời gian làm bài trong 50 phút. Hãy cùng nhìn lại đề thi môn Địa lí trong kỳ thi THPT Quốc Gia diễn ra vào cuối tháng 6 vừa qua:

Đề thi Địa THPT Quốc Gia 2019 (Mã đề 315):

Đáp án đề thi địa thpt quốc gia 2019 - đề thi 1 

Đề thi môn Địa lý THPT Quốc Gia 2019 - Trang 1

Đáp án đề thi địa thpt quốc gia 2019 - đề thi 2 

Đề thi môn Địa lý THPT Quốc Gia 2019 - Trang 2

Đáp án đề thi địa thpt quốc gia 2019 - đề thi 3 

Đề thi môn Địa lý THPT Quốc Gia 2019 - Trang 3

 Đáp án đề thi địa thpt quốc gia 2019 - đề thi 4 

Đề thi môn Địa lý THPT Quốc Gia 2019 - Trang 4

Các câu hỏi trong đề thi môn Địa được phân theo nhiều mức độ: nhận biết; thông hiểu; vận dụng; và vận dụng cao. Đề có sự phân hóa cao; đáp ứng tốt mục đích xét tốt nghiệp và xét tuyển Đại học.

Đề thi Địa THPT Quốc Gia 2019 tuy dễ nhưng sẽ không có “mưa điểm 10”

Với đề thi môn Địa THPT Quốc Gia 2019, nhìn chung các thầy cô chuyên môn nhận định đề thi năm nay ở mức độ cơ bản; tuy nhiên vẫn đảm bảo được mức độ phân hóa. Do vậy, với mức độ đề thi như vậy vẫn đáp ứng được mục tiêu của kỳ thi THPT Quốc Gia và xét tuyển Đại học.

Nhìn vào bảng phân tích dưới đây, các em có thể thấy rõ về nội dung kiến thức, mức độ câu hỏi trong đề thi môn Địa trong kỳ thi THPT Quốc Gia 2019:

Đáp án đề thi Địa THPT Quốc Gia 2019 và phân tích đề thi môn Địa 

Phân tích đề thi môn Địa thi THPT Quốc Gia 2019.

Số lượng câu hỏi thuộc mức độ nhận biết; thông hiểu trong đề thi năm nay tăng lên so với năm đề thi môn Địa năm trước đó; đồng thời giảm độ khó ở những câu hỏi vận dụng và vận dụng cao. Các câu hỏi trong đề thi Địa năm nay cũng mang tính thực tế hơn; tập trung vào khả năng tư duy, phân tích và suy luận của học sinh.

Theo đó, nhiều chuyên gia giáo dục đánh giá rằng để đạt điểm trung bình trong bài thi môn Địa là khá dễ dàng; với học sinh học lực khá giói có thể đạt điểm 8, 9. Tuy nhiên, sẽ khó để đạt được điểm 10 vì cần sự đột phá cao.

Trên đây là đề thi và đáp án đề thi Địa THPT Quốc Gia 2019. Theo kế hoạch dự kiến, ngày 14/7 điểm thi THPT sẽ được công bố trên toàn quốc. Chúng tôi sẽ cập nhật điểm thi THPT, điểm chuẩn Đại học và những thông tin nóng nhất trong mùa thi; bạn đọc hãy chú ý theo dõi để không bỏ lỡ những tin tức hữu ích!

Bạn cần hỗ trợ? Nhấc máy lên và gọi ngay cho chúng tôi - 02439996268
hoặc

  Hỗ trợ trực tuyến
popup

Số lượng:

Tổng tiền: