Bộ Giáo dục công bố đáp án đề thi Lịch sử THPT Quốc Gia 2019

11/05/2021 Đăng bởi: Công ty cổ phần CCGroup toàn cầu
Bộ Giáo dục công bố đáp án đề thi Lịch sử THPT Quốc Gia 2019

Đáp án đề thi Lịch sử THPT Quốc Gia 2019 đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo chính thức công bố. Các thí sinh căn cứ vào đây đối chiếu với kết quả bài làm của mình để tính điểm xét tốt nghiệp hoặc điểm thi Đại học. Các em tìm hiểu thêm thông tin qua bài viết dưới đây:

 

Xem thêm:

 

Đáp án đề thi Lịch sử THPT Quốc Gia 2019 (24 mã đề)

Lịch sử là một môn thành phần trong bài thi tổ hợp Khoa học Xã hội. Bài thi môn Lịch sử bao gồm 40 câu hỏi trắc nghiệm, thời gian làm bài trong 50 phút. Tương tự như các môn thi trắc nghiệm khác, môn thi Lịch sử cũng có tất cả 24 mã đề thi.

Dưới đây là đáp án đề thi THPT Quốc Gia 2019 môn Lịch sử của tất cả 24 mã đề thi chính thức của Bộ Giáo dục và Đào tạo, các em căn cứ để kiểm tra, đối chiếu với kết quả đã làm.

Đáp án đề thi lịch sử thpt quốc gia 2019 

Đáp án đề thi môn Lịch sử (Chính thức từ Bộ Giáo dục và Đào tạo).

Nhận định về đề thi Lịch sử THPT Quốc Gia 2019

Theo thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo, kỳ thi THPT Quốc Gia năm nay có đến 468.140 thí sinh đăng ký làm bài thi tổ hợp Khoa học Xã hội; con số này chiếm tới 52,8% và cao hơn hẳn so với các năm trước đó. Với bài thi tổ hợp KHXH, tất cả các thí sinh đều phải hoàn thành 3 môn thi thành phần là: môn Lịch sử; môn Địa lí; và môn GDCD.

Đề thi chính thức môn Lịch sử (Mã đề thi 315):

Đáp án đề thi lịch sử thpt quốc gia 2019 - Đề thi trang 1 

Đề thi Lịch sử THPT Quốc Gia 2019 - Trang 1.

Đáp án đề thi lịch sử thpt quốc gia 2019 - Đề thi trang 2 

Đề thi Lịch sử THPT Quốc Gia 2019 - Trang 2.

Đáp án đề thi lịch sử thpt quốc gia 2019 - Đề thi trang 3 

Đề thi Lịch sử THPT Quốc Gia 2019 - Trang 3.

Đáp án đề thi lịch sử thpt quốc gia 2019 - Đề thi trang 4 

Đề thi Lịch sử THPT Quốc Gia 2019 - Trang 4.

Nhiều học sinh đã cảm thấy “bất ngờ” với đề thi Lịch sử năm nay; đặc biệt là trong các câu hỏi ở phần lịch sử Việt Nam. Bạn Trần Thu Trang (Trường THPT Nguyễn Thị Diệu) cho biết: “Đề thi Lịch sử năm nay có nhiều câu hỏi khó, nhiều câu hỏi trong phần lịch sử Việt Nam chúng em không ôn tới nên không làm được bài. Em chỉ mong qua điểm liệt môn này để đậu tốt nghiệp”.

Đồng tình với Thu Trang, Hoàng Anh cũng cho rằng: “Đề Lịch sử 2019 rất khó, nhiều câu hỏi không được chú trọng ôn tập nên em đã làm bài không tốt. Em rất lo về kết quả môn thi này”.

Đáp án đề thi lịch sử thpt quốc gia 2019 - Đề thi làm khó thí sinh. 

Với bài thi tổ hợp KHXH, đề thi môn Lịch sử được đánh giá là khó, học sinh đăm chiêu với bài thi.

Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng có nhiều bạn cảm thấy hài lòng với bài thi của mình. Bạn Huy Toàn chia sẻ: “Em thấy đề thi Lịch sử năm nay khá hay, cần nhiều đến sự tư duy, phân tích và liên kết các sự kiện lại với nhau. Em khá tự tin với bài thi môn này, dự đoán khoảng được trên 8 điểm”.

Theo các chuyên gia giáo dục và các giáo viên chuyên môn nhận định đề thi THPT Quốc Gia 2019 môn Lịch sử khá khó; khó nhất trong 3 môn thành phần của tổ hợp bài thi Khoa học Xã hội. Để làm tốt bài thi Lịch sử đòi hỏi học sinh cần tư duy, phân tích và khái quát vấn đề.

Trên đây là đề thi và đáp án đề thi Lịch sử THPT Quốc Gia 2019. Đáp án đề thi của các môn thi: Toán; Ngữ văn; Ngoại ngữ; Địa lý; GDCD; Sinh học; Hóa học; Vật lí sẽ được chúng tôi cập nhật liên tục trên hệ thống Website, mời bạn đọc chú ý theo dõi!

Nguồn: ccbook.vn

Bạn cần hỗ trợ? Nhấc máy lên và gọi ngay cho chúng tôi - 02439996268
hoặc

  Hỗ trợ trực tuyến
popup

Số lượng:

Tổng tiền: