5 bước dạy con tập viết tiếng Anh lớp 1 tại nhà hiệu quả

12/05/2021 Đăng bởi: Công ty cổ phần CCGroup toàn cầu
5 bước dạy con tập viết tiếng Anh lớp 1 tại nhà hiệu quả

Trong tiếng Anh, viết là một kỹ năng khó do phải kết hợp giữa nhiều kỹ năng và kiến thức. Do vậy, ngay từ lúc bắt đầu tiếp xúc với thứ ngôn ngữ; các con đã được học về kỹ năng viết.

Để con có thể tiến bộ mỗi ngày trong quá trình tập viết tiếng Anh lớp 1; các bậc cha mẹ cần nắm bắt được tâm lý trẻ và có phương pháp dạy học đúng cách.

Sau đây, chúng tôi xin được chia sẻ cho bạn phương pháp dạy trẻ tập viết hiệu quả; đã và đang được áp dụng thành công tại các trường mầm non quốc tế. Mời bạn cùng tìm hiểu:

Xem thêm:

Các bước dạy con tập viết tiếng Anh lớp 1 đơn giản mà hiệu quả

Kết quả nghiên cứu đã chỉ ra rằng, trẻ em là lứa tuổi dễ tiếp thu và học tập nhanh nhất. Và lứa tuổi từ 6 - 10 tuổi chính là giai đoạn thích hợp nhất để trẻ “khởi động” ngôn ngữ Anh. Tuy nhiên, để con nhanh tiến bộ; cha mẹ nên định hướng và lựa chọn cách dạy tập viết tiếng Anh lớp 1 phù hợp với con mình.

Các bước dạy con tập viết tiếng Anh lớp 1 đơn giản mà hiệu quả 

Cha mẹ nên định hướng và lựa chọn cách dạy tập viết tiếng Anh lớp 1 phù hợp với con mình

Trên thế giới có nhiều mô hình dạy tập viết cho trẻ; tuy nhiên mô hình dưới đây được đánh giá là đơn giản và mang lại hiệu quả cao nhất; được áp dụng tại nhiều trường mầm non quốc tế. Cha mẹ hãy cùng tham khảo mô hình 5 bước dạy con tập viết tiếng Anh dưới đây:

+ Bước 1: Trang bị vốn kiến thức trước khi con tiến hành viết. Cha mẹ có thể cho con xem hình ảnh qua thực tế, qua sách vở…

+ Bước 2: Mô tả hình ảnh một cách sinh động, đây là cách tốt nhất để con ghi nhớ vốn từ vựng.

+ Bước 3: Cho con học qua tiện ích. Hãy lựa chọn những tiện ích có hình ảnh sinh động, âm thanh vui nhộn để con có hứng thú học tập.

+ Bước 4: Hãy cho con bắt đầu luyện viết qua sách vở. Tuy nhiên, cha mẹ cần lựa chọn cuốn vở tập viết tiếng anh lớp 1 phù hợp với chương trình học của con để con có thể áp dụng được những kiến thức đã được học trên lớp.

+ Bước 5: Sau khi con viết xong, cha mẹ hãy kiểm tra kết quả của con. Hãy nhẹ nhàng chỉ bảo con những lỗi sai và hướng dẫn con cách sửa lại.

Phương pháp dạy tập viết tiếng Anh lớp 1 

Mô hình 5 bước dạy con tập viết tiếng Anh hiệu quả

Bên cạnh đấy, có con có hứng thú với việc học; cha mẹ hãy đặt ra mục tiêu và khuyến khích con bằng những phần quà. Và đặc biệt, hãy luôn dành thời gian và đồng hành cùng con mỗi ngày.

Chọn vở tập viết tiếng Anh lớp 1 cha mẹ cần lưu ý điều gì?

Hiện tại, trên thị trường có nhiều sách luyện viết tiếng anh lớp 1 với nhiều bìa sách khác nhau. Để lựa chọn được cuốn sách chất lượng và phù hợp với con cha mẹ có thể dựa trên những tiêu chí sau:

+ Kiến thức trong sách: Khi mua sách tập viết cho con, cha mẹ cần đặc biệt lưu ý về nội dung kiến thức. Hãy dành thời gian xem qua mục lục, nội dung bài học và đánh giá xem có phù hợp với con hay không trước khi đưa ra quyết định.

 

Chọn vở tập viết tiếng Anh lớp 1 cha mẹ cần lưu ý điều gì? 

Hình ảnh minh họa sống động sẽ tạo cảm hứng học tập cho con.[/caption]

+ Hình ảnh minh họa sinh động: Trong lứa tuổi này, trẻ bị thu hút bởi hình ảnh; âm thanh sinh động. Do vậy, khi lựa sách cha mẹ nên tìm kiếm những cuốn sách có thiết kế đẹp mắt, hình ảnh sống động để con có cảm hứng học tập.

Luyện viết là một kỹ năng khó; là cả một quá trình dài và cần được rèn luyện thường xuyên. Do vậy, để con nhanh tiến bộ thì cha mẹ hãy dành thời gian đồng hành cùng con trong suốt quá trình tập viết tiếng Anh lớp 1. Để nhận được tư vấn chi tiết về tài liệu học môn tiếng Anh, quý phụ huynh hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin cuối bài viết.

Mọi thông tin xin mời liên hệ:

  • CCBook - Đọc là đỗ
  • Địa chỉ: Số 10, Dương Quảng Hàm, Cầu Giấy, Hà Nội
  • Holine: 024.3399.2266
  • Email: [email protected]

Nguồn: ccbook.vn

Bạn cần hỗ trợ? Nhấc máy lên và gọi ngay cho chúng tôi - 02439996268
hoặc

  Hỗ trợ trực tuyến
popup

Số lượng:

Tổng tiền: