Dạy con tập viết tiếng Anh tại nhà: Cha mẹ nên bắt đầu từ đâu?

11/05/2021 Đăng bởi: Công ty cổ phần CCGroup toàn cầu
Dạy con tập viết tiếng Anh tại nhà: Cha mẹ nên bắt đầu từ đâu?

Dạy con tập viết tiếng Anh tại nhà, nên bắt đầu từ đâu” luôn là vấn đề được đông đảo các bậc phụ huynh quan tâm. Hãy tham khảo ngay những gợi ý dưới đây từ CCBook để bắt tay vào lập kế hoạch và thực hiện ngay nhé!

Xem thêm: 

Lên kế hoạch dạy con tập viết tiếng Anh tại nhà

Luyện viết là một kỹ năng quan trọng, tác động trực tiếp tới các kỹ năng nghe; nói; đọc và khả năng phản xạ ngôn ngữ. Là một kỹ năng khó, vậy nên để kết quả học tập của con đạt hiệu quả cha mẹ cần lên kế hoạch chi tiết về thời gian và lộ trình học.

Lên kế hoạch dạy con tập viết tiếng Anh tại nhà 

Trước tiên, cha mẹ cần lên kế hoạch dạy con luyện viết tiếng Anh tại nhà.

Hãy bắt đầu với con từ những buổi học ngắn, khoảng 15 - 30 phút; sau đó cha mẹ có thể căn cứ vào độ tuổi và khả năng tập trung của con để tăng thời gian học.

Hãy bắt đầu tập viết tiếng Anh bằng cách viết và ghi nhớ bảng chữ cái

Khi học một ngôn ngữ, chúng ta cần bắt đầu với bảng chữ cái. Với tiếng Anh cũng vậy, luyện viết tiếng Anh cho người mới bắt đầu hay con trẻ cũng vậy; cần tập đọc, tập viết và ghi nhớ các chữ cái trong bảng chữ cái tiếng Anh.

Trong những ngày đầu tiếp xúc với môn học này, các cha mẹ nên cho con luyện viết 2 chữ cái trong bảng chữ cái tiếng Anh. Tăng dần số lượng chữ cái và thời gian học những ngày sau đó. Để đảm bảo con ghi nhớ chuẩn tất cả các chữ cái tiếng Anh, sau khi con đã học hết 26 chữ cái cha mẹ có thể đảo vị trí chữ hoặc đọc một chữ cái để con tự viết thành chữ.

Dạy con tập viết từ vựng tiếng Anh mỗi ngày

Học từ vựng là một nhiệm vụ vô cùng quan trọng trong quá trình học ngôn ngữ. Đây cũng là bước tiếp theo mà cha mẹ cần hướng dẫn con sau khi con đã ghi nhớ được bảng chữ cái tiếng Anh.

Tập viết tiếng Anh với từ vựng 

Hãy bắt đầu với 2, 3 từ vựng mỗi ngày và tăng lên khoảng 4 - 5 từ vào những ngày tiếp theo.

Một trong những cách học từ vựng hiệu quả nhất, đó là áp dụng nguyên tắc đọc viết tiếng Anh. Tức là, vừa đọc và vừa viết; cách này sẽ giúp con ghi nhớ nhanh và nhớ lâu về từ được học. Cha mẹ hãy bắt đầu với những từ vựng đơn giản theo chủ đề học của con. Hãy bắt đầu với 2, 3 từ vựng mỗi ngày và tăng lên khoảng 4 - 5 từ vào những ngày tiếp theo.

Không thể bỏ qua phần ngữ pháp khi dạy con tập viết tiếng Anh

Ngữ pháp là phần quan trọng nhất trong tiếng Anh; đóng vai trò diễn đạt ý nghĩa của câu giúp người đọc, người nghe hiểu rõ ý nghĩa của câu. Do vậy, ngay từ khi bắt đầu học tiếng Anh cha mẹ nên dạy con học cấu trúc ngữ pháp câu.

Cha mẹ hãy dạy con luyện viết tiếng Anh theo mẫu câu, bắt đầu từ những bài tập đơn giản như: viết từ (điền từ) để hoàn thiện câu; viết câu hội thoại đơn giản;… hãy lấy ví dụ mẫu, hướng dẫn con cách viết và kiểm tra lại để đảm bảo con viết đúng cấu trúc câu.

Hãy bắt đầu dạy con tập viết tiếng Anh với sách “Chinh phục toàn diện kỹ năng viết tiếng Anh”

Để quá trình luyện viết tiếng Anh hàng ngày của con đạt hiệu quả, cha mẹ nên hướng dẫn con theo cuốn bài tập “Chinh phục toàn diện kỹ năng viết tiếng Anh” của Thạc sĩ Nguyễn Quốc Tuấn (ông nguyên là cán bộ nghiên cứu của Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam, là Chủ biên/Tác giả của nhiều bộ SGK và sách tham khảo môn tiếng Anh từ lớp 1 đến lớp 12).

Sách tập viết tiếng Anh lớp 3  

Sách do Thạc sĩ Nguyễn Quốc Tuấn làm Chủ biên.

ĐẶT HÀNG NGAY TẠI ĐÂY! cuốn sách này để được hưởng ưu đãi và chất lượng tốt nhất từ CCBook!

Bộ sách luyện viết tiếng Anh này dành cho học sinh tiểu học, từ lớp 3 đến lớp 5; được biên soạn theo nội dung SGK tiếng Anh nhưng tập trung nâng cao kỹ năng viết. Với đầy đủ các dạng bài tập viết được chia theo nhiều cấp độ sẽ củng cố hệ thống: từ vựng; cấu trúc câu; các hiện tượng ngữ pháp chức năng. Từ đó, hình thành và phát triển kỹ năng viết.

Cấu trúc mỗi đơn vị bài tập trong sách tập viết tiếng Anh

Các cha mẹ có thể tham khảo 5 phần bài tập trong sách tiếng Anh lớp 3:

+ Leve1: Tracing Letters

Lever 1 sẽ giúp các em luyện viết đúng và viết đẹp các chữ cái trong bảng chữ cái tiếng Anh; dạng in thường và in hoa.

+ Lever 2: Identifying Words

Giúp các em nhận dạng và luyện viết các từ trong mỗi đơn vị bài học.

+ Lever 3: Making Sentences

Giúp các em xây dựng và luyện viết các cấu trúc câu tiếng Anh.

Các mức độ trong sách tập viết tiếng Anh lớp 3. 

Bài tập được chia thành nhiều mức độ, giúp học sinh chinh phục toàn diện kỹ năng viết.

+ Lever 4: Creating Functions

Giúp các em luyện viết các chức năng ngôn ngữ dùng trong giao tiếp.

+ Lever 5: Developing Writing Skill

Bao gồm 2 phần bài tập (A), (B). Trong phần (A) học sinh tóm tắt nội dung bài viết theo sơ đồ tư duy ngôn ngữ. Phần (B) các em viết một đoạn văn bản ngắn; đơn giản về chủ đề bài học dựa trên sơ đồ tư duy cho sẵn.

“Chinh phục toàn diện kỹ năng viết tiếng Anh) lớp 3 sẽ có 5 mức độ bài tập; lớp 4 và lớp 5 sẽ có 4 mức độ. Để tìm hiểu chi tiết hơn về các phần bài tập trong sách, bạn đọc có thể liên hệ với chúng tôi theo thông tin cuối bài viết này.

Hy vọng, với những cách tập viết tiếng Anh mà CCBook vừa chia sẻ, các cha mẹ sẽ thuận lợi hơn trong quá trình dạy con tập viết ở nhà. Để nhận được tư vấn chi tiết về sách “Chinh phục toàn diện kỹ năng viết tiếng Anh” mời bạn đọc liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới bài viết.

Mọi thông tin xin mời liên hệ:

CCBook - Đọc là đỗ

Địa chỉ: Số 10, Dương Quảng Hàm, Cầu Giấy, Hà Nội

Holine: 024.3399.2266

Email: [email protected]

Bạn cần hỗ trợ? Nhấc máy lên và gọi ngay cho chúng tôi - 02439996268
hoặc

  Hỗ trợ trực tuyến
popup

Số lượng:

Tổng tiền: