ĐH Ngoại thương và ĐH Quốc gia HN sẽ tuyển sinh riêng năm 2020

08/05/2021 Đăng bởi: cầu Công ty cổ phần CCGroup toàn
ĐH Ngoại thương và ĐH Quốc gia HN sẽ tuyển sinh riêng năm 2020

Tiếp nối Đại học Bách Khoa và Đại học Kinh tế Quốc dân, Đại học Ngoại thương và Đại học Quốc gia Hà Nội cũng công bố phương án tuyển sinh riêng của mình. Các em học sinh lớp 12 chú ý theo dõi CCBOOK để cập nhất những thông tin tuyển sinh mới nhất nhé

Phương án tuyển sinh của Bách Khoa: THI TOÁN TỰ LUẬN

Danh sách các trường Đại học khác cũng tổ chức tuyển sinh riêng

Nhận sách CC Thần tốc luyện đề ôn thi Đại học FREE TẠI ĐÂY 

Bộ đề minh họa CÓ ĐÁP ÁN CHI TIẾT

Gợi ý chọn tài liệu ôn thi THPT Quốc gia 2020 full 8 môn - có Tiếng Anh

Đồng giá 80k/ cuốn CC Thần tốc luyện đề 2020 - Bộ 55 đề thi chuẩn cấu trúc Bộ Giáo dục có đáp án chi tiết 

Đồng giá 150k/ cuốn Bí quyết chinh phục điểm cao kì thi THPT Quốc gia -> bộ sách NÂNG CAO ôn TỰ LUẬN thi Bách Khoa, Ngoại thương

Đột phá 8+ kì thi THPT Quốc gia: Trọn bộ kiến thức + dạng bài mẫu xuyên suốt 3 năm THPT

Ôn luyện kì thi THPT Quốc gia

Infographic kì thi THPT Quốc gia

CẬP NHẬT: Ngày 5/5/2020, Trường Đại học Ngoại thương và Đại học Quốc gia Hà Nội thông báo HỦY KÌ THI TUYỂN SINH RIÊNG. 

Đại học Ngoại thương sẽ tổ chức thi riêng năm 2020

Trường Đại học Ngoại thương công bố 2 phương án tuyển sinh năm 2020, trong đó có phương án sẽ tổ chức thi riêng phối hợp với Đại học Quốc gia Hà Nội

 

Đại học Ngoại thương công bố thông tin tuyển sinh riêng

Ngày 17/4, thông tin từ trường ĐH Ngoại thương cho biết, trong bối cảnh phức tạp của dịch Covid-19, Trường Đại học Ngoại thương đã thông qua 2 phương án tuyển sinh căn cứ theo hai phương án đối với kỳ thi THPT Quốc gia đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo trình Chính phủ ngày 14/04/2020.

Phương án 1: Gồm 4 phương thức xét tuyển như cũ

Nếu Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2020 được tổ chức, trường sẽ giữ nguyên 04 phương thức xét tuyển như năm 2019. Cụ thể, với phương thức thứ nhất, nhà trường xét tuyển theo kết quả thi THPTQG với các tổ hợp môn A00, A01, D01, D02, D03, D04, D06, D07, và thời gian xét tuyển thực hiện theo Kế hoạch tuyển sinh chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Trong đó, điều kiện để nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển vào Trường Đại học Ngoại thương là thí sinh phải có điểm trung bình chung học tập 5 học kỳ (không bao gồm học kỳ 2 năm học 2019-2020) từ 7,0.

Phương thức thứ hai: Phương thức xét tuyển kết hợp chứng chỉ quốc tế và kết quả thi THPTQG, trong đó điều kiện nộp hồ sơ là thí sinh có chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế và điểm hai môn không phải ngoại ngữ nằm trong tổ hợp xét tuyển của trường đạt ngưỡng chuẩn tối thiểu theo thông báo của nhà trường.

Phương thức thứ ba là Phương thức xét tuyển kết hợp Chứng chỉ quốc tế và kết quả học tập 03 năm THPT đối với học sinh hệ chuyên của các trường chuyên với thời gian xét tuyển dự kiến trong tháng 06 và 07/2020. Ngoài ra, trường còn thực hiện Phương thức xét tuyển thẳng theo quy định về xét tuyển thẳng của Bộ Giáo dục và đào tạo và quy định cụ thể của Nhà trường.

Phương án 2: Không thi THPT Quốc gia

Trong trường hợp Chính phủ quyết định không tổ chức kỳ thi THPT Quốc gia, Trường Đại học Ngoại thương sẽ phối hợp với Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức kỳ thi riêng với cách thức và nội dung thi tương tự như bài thi của THPTQG.

Trong trường hợp này, nhà trường sẽ vẫn thực hiện tuyển sinh theo 4 phương thức trong đó phương thức xét tuyển dành cho học sinh hệ chuyên, trường chuyên và phương thức xét tuyển thẳng giữ nguyên, hai phương thức xét tuyển có sử dụng kết quả thi THPTQG sẽ được thay bằng xét tuyển dựa trên kết quả thi theo tổ hợp xét tuyển của nhà trường.

Dự kiến Nhà trường sẽ tổ chức đăng ký trên hệ thống xét tuyển online từ ngày 01/06/2020.

Được biết, năm 2020, ngoài các ngành/chương trình đào tạo đã tuyển sinh từ trước, nhằm đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao của thị trường lao động trong nước và quốc tế, Trường Đại học Ngoại thương tuyển sinh thêm 4 chương trình chất lượng cao mới gồm các chuyên ngành:

Tiếng Nhật Thương mại; Tiếng Trung Thương mại; Tiếng Pháp Thương mại và Quản trị khách sạn. Trong đó, mô hình đào tạo gắn với thực tiễn được áp dụng nhằm đáp ứng yêu cầu của thị trường lao động quốc tế.

Dự kiến nhà trường sẽ tổ chức giải đáp, tư vấn trực tuyến cho thí sinh về phương án tuyển sinh và ngành/chương trình đào tạo vào ngày 26/04/2020 sắp tới. Tổng chỉ tiêu tuyển sinh của trường năm 2020 là 3990 chỉ tiêu.

Đại học Quốc gia Hà Nội sẽ tổ chức thi riêng năm 2020

Trường Đại học Quốc gia Hà Nội đã đưa ra nhiều phương án tuyển sinh linh hoạt năm 2020, trong đó có phương án dự trù khi không thi THPTQG.

Ngày 17/4/2020, Ban chỉ đạo Tuyển sinh ĐHQGHN đã công bố phương án tuyển sinh đại học chính quy năm 2020. Theo đó, nhằm tạo điều kiện thuận lợi và công bằng cho thí sinh, ĐHQGHN đã đưa ra nhiều phương án tuyển sinh linh hoạt.

 

Đại học Quốc gia Hà Nội cúng sẽ tuyển sinh riêng trong trường hợp Bộ Giáo dục Đào tạo không tổ chức thi THPT Quốc gia

Theo kế hoạch tuyển sinh, năm 2020 ĐHQGHN tuyển sinh 10.320 chỉ tiêu với 131 ngành/chương trình đào tạo, trong đó có 14 ngành đào tạo mới thích nghi với thị trường lao động mới. Nhiều ngành học mới được thiết kế phục vụ đào tạo nguồn nhân lực liên quan trực tiếp đến cuộc cách mạng chuyển đổi số và các vấn đề mới như: Khoa học dữ liệu, Kỹ thuật điện tử và tin học; Khoa học và Công nghệ thực phẩm; Công nghệ tích hợp giám sát tài nguyên và môi trường; Marketing, Nhật Bản học, Điều dưỡng, Giáo dục mầm non, Giáo dục tiểu học,…

Phương án tuyển sinh đã công bố

Năm 2020, ĐHQGHN thực hiện tuyển sinh đại học chính quy theo các phương thức đã công bố: (1) Xét tuyển theo kết quả thi THPT quốc gia năm 2020 theo tổ hợp các môn thi/bài thi tương ứng; (2) Thí sinh có chứng chỉ quốc tế của Trung tâm Khảo thí ĐH Cambridge, Anh (Cambridge International Examinations A-Level, UK; sau đây gọi tắt là chứng chỉ A-Level); (3) thí sinh có kết quả trong kỳ thi chuẩn hóa SAT (Scholastic Assessment Test, Hoa Kỳ) đạt điểm theo quy định về ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của ĐHQGHN; (4) Thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh IELTS từ 5.5 trở lên hoặc các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế tương đương và có tổng điểm 2 môn còn lại trong tổ hợp xét tuyển đạt tối thiểu 12 điểm (trong đó bắt buộc có môn Toán hoặc môn Văn). Các tiêu chí xét tuyển thẳng được công bố vào đầu tháng 5/2020.

Phương án tuyển sinh khi không thi THPT Quốc gia

Trong trường hợp do ảnh hưởng của dịch Covid- 19 khiến kỳ thi THPT quốc gia không thể tổ chức được theo kế hoạch, ĐHQGHN sẽ triển khai kỳ thi tuyển sinh riêng theo hình thức đánh giá năng lực rút gọn, gồm hợp phần thi môn Toán – hợp phần Ngữ văn (hoặc bài luận) - Ngoại ngữ… để xét tuyển. Thí sinh được sơ loại kết quả học tập bậc THPT trước khi dự thi kỳ kỳ thi riêng của ĐHQGHN. Thông tin chi tiết về việc đăng ký và điều kiện dự thi sẽ được thông báo trước 30/5/2020.

Trường hợp dịch bệnh Covid-19 diễn biến theo chiều hướng phải tiếp tục cách ly xã hội đến tháng 8/2020, ĐHQGHN sẽ xem xét việc xét tuyển thí sinh dựa trên kết quả học tập bậc THPT kết hợp với các hình thức kiểm tra đánh giá từ xa.

Bạn cần hỗ trợ? Nhấc máy lên và gọi ngay cho chúng tôi - 02439996268
hoặc

  Hỗ trợ trực tuyến
popup

Số lượng:

Tổng tiền: