Hoàng “Dị nhân”- Thủ khoa khối A toàn quốc tiết lộ bí quyết đạt điểm 9+

17/05/2021 Đăng bởi: Công ty cổ phần CCGroup toàn cầu
Hoàng “Dị nhân”- Thủ khoa khối A toàn quốc tiết lộ bí quyết đạt điểm 9+

Đề thi THPT QG năm 2018 được đánh giá là rất khó nhưng Vương Xuân Hoàng vẫn xuất sắc đạt được 9,8 điểm môn Toán; 9,75 điểm môn Hóa và 9,5 điểm môn Vật lí, trở thành thủ khoa khối A toàn quốc. Hoàng được các bạn trong lớp đặt cho biện danh là "dị nhân" vì quá giỏi.  Hãy cùng CCBook khám phá bí quyết học tập của "Hoàng – Dị nhân” trong bài viết dưới đây nhé.

Hoàng Dị nhân- Thủ khoa khối A toàn quốc tiết lộ bí quyết đạt điểm 9-1 

Hoàng là thí sinh xuất sắc nhất cả nước khi dành 29 điểm khối A

Chắc lý thuyết là điều tối quan trọng hàng đầu

Chắc lý thuyết vẫn luôn là điều ưu tiên hàng đầu mất bất cứ học sinh nào cũng phải thực hiện được. Đối với những bạn muốn đạt điểm cao thì nằm lòng lý thuyết chính là điều tối quan trọng. Với mỗi chuyên đề Hoàng đều học xong lý thuyết mới bắt đầu làm bài tập, luyện đề. Đó cũng là cách tiết kiệm thời gian. Vì nếu lý thuyết vẫn mơ màng thì khó mà nghĩ tới điểm 9+ thi THPT QG được.

Từng ám ảnh với việc học lý thuyết môn Hóa học

Thủ khoa khối A toàn quốc không ngần ngại tiết lộ rằng “Thực ra học lý thuyết chính là phần đáng sợ nhất trong môn hóa. Em bây giờ vẫn cảm thấy ám ảnh”.  Đề thi THPT QG môn Hóa có tới 60% câu hỏi về lý thuyết. Kiến thức trải dài qua các năm và nhiều bài học trừu tượng khó hiểu.

Để xử gọn hết lượng kiến thức rộng như vậy, Hoàng ngày nào cũng bỏ ra học kèm làm bài tập. Việc học liên tục như vậy sẽ giúp cho lý thuyết lưu ở trong đầu được lâu. Hoàng cũng thừa nhận rằng việc học lý thuyết mất khá nhiều thời gian.

Vật Lý cần phải hiểu sâu bản chất hiện tượng

Nhiều học sinh cảm thấy môn Vật Lý thật “khó nhằn” vì nhiều bài học trừu tượng. Nhưng với Hoàng, chỉ cần hiểu sâu được bản chất của hiện tượng thì việc giải bài tập nâng cao sẽ nhẹ nhàng hơn rất nhiều. Các bài học Vật Lý thực chất là nội dung phản ánh các hiện tượng trong thực tế. Vì vậy khi đã hiểu được bản chất thì các bạn sẽ không thấy nó khô khan nữa. Thủ khoa khối A thường đọc kĩ sách giáo khoa kèm theo các tài liệu tham khảo khác để nhanh chóng nhớ được lý thuyết.

Hạn chế viết, dùng tư duy nhiều để tăng tốc độ giải nhanh bài tập trắc nghiệm

Hoàng Dị nhân- Thủ khoa khối A toàn quốc tiết lộ bí quyết đạt điểm 9-2 

Hoàng khuyên các bạn nên rèn luyện tư duy giải nhanh bài trắc nghiệm thay vì viết nhiều

Chia sẻ về bí quyết giải nhanh các câu hỏi trắc nghiệm, Xuân Hoàng khuyên các bạn nên hạn chế viết mà cố gắng dùng tư duy nhiều. Điều này sẽ giúp bạn rèn luyện được khả năng phả xạ nhanh của não bộ khi gặp câu hỏi tương tự.

Khi gặp một câu hỏi trắc nghiệm hãy xem câu hỏi yêu cầu gì? Từ yêu cầu đó hãy tư duy xem cần phải thực hiện các bước nào để có được đáp án. Tiếp đến hãy sử dụng tất cả những gì đầu bài cho sẵn để giải, sẽ phải có những phép biến đổi nhất định để giải nhanh được bài toán.

Những câu khó thực chất là sự kết hợp của các phần kiến thức cơ bản đã được học

Đề thi THPT QG môn Toán vừa qua khiến cả nước xôn xao về cả độ dài và độ khó. Một giáo sư Toán học chia sẻ rằng không thể hoàn thành đề Toán trong thời gian quy định. Thế nhưng Xuân Hoàng đã xuất sắc đạt 9.8 điểm. Điều này giúp chúng ta hiểu được tại sao lại có cái tên "Hoàng dị nhân".

Theo Hoàng: “ Các câu hỏi cực khó trong đề thi thực chất xuất phát từ một số dạng bài cơ bản chứ không có gì quá cao siêu. Các bạn hãy tham khảo phương pháp giải và tập làm quen với những câu hỏi nâng cao ngay từ bây giờ”.

Tích cực làm các câu hỏi nâng cao từ thi thử của các trường

Sau khi đã nắm chắc lý thuyết, Hoàng thường sưu tầm các câu hỏi nâng cao từ đề thử của các trường. Hoàng cho rằng đây là nguồn bài tập phong phú, có nhiều câu hỏi mới lạ. Mỗi trường sẽ cho các dạng câu hỏi nâng cao khác nhau. Các bạn làm được càng nhiều sẽ càng củng cố chắc kiến thức và tăng tốc độ giải nhanh bài tập.

Tự học luôn mang lại hiệu quả cao

Xuân Hoàng khẳng định tự học sẽ hiệu quả hơn việc học thêm. Một tuần Hoàng chỉ học thêm mỗi môn 1 buổi để nghe thầy cô nhắc lại lý thuyết. Thời gian chủ yếu ở nhà Hoàng tự đào sâu kiến thức, tự làm bài tập.

Infographic chinh phục kỳ thi THPT QG dưới góc nhìn của thủ khoa khối A toàn quốc

Hoàng Dị nhân- Thủ khoa khối A toàn quốc tiết lộ bí quyết đạt điểm 9-3 

Hoàng thấy ấn tượng về cách trình bày lý thuyết của bộ sách Infographic

Trong buổi chia sẻ kinh nghiệm học tập với CCBook, Thủ khoa khối A toàn quốc cũng có những nhận xét chân thực về bộ sách Infographic Chinh phục kỳ thi THPT Quốc gia.

Cách trình bày lý thuyết của bộ sách này rất mới lạ, sáng tạo đây là lần đầu tiên em nhìn thấy sách trình bày bài học với nhiều hình ảnh, màu sắc như thế này. Nhìn rất có cảm hứng học tập. Ở đầu mỗi chương, lý thuyết đều được cô đọng ngắn gọn dễ hiểu trong 1 vài trang, sau đó cuối chương được nhắc lại giúp các bạn nhớ nhanh được bài học. Với những bạn gặp khó khăn trong việc học lý thuyết thì cách trình bày này rất là hữu ích, bài học sẽ không còn nhàm chán”.

Về phần bài tập, Hoàng cho biết sách có đầy đủ các dạng bài tập, các câu hỏi nâng cao được trích ra từ đề thi thử của các trường chuyên rất hữu ích. Đặc biệt là phần phân tích bài toán theo lối tư duy ngược khá hay.

Với mức độ đề thi năm nay dễ hơn nhiều so với năm ngoái thì với cuốn sách này các bạn có thể chạm tay đến khát vọng 9+.

Trên đây là những chia sẻ cực kì hữu hích đến từ thủ khoa khối A toàn quốc – Hoàng Dị nhân. Hy vọng với những chia sẻ này sĩ tử 2K1 có thể tham khảo để nâng cao hiệu quả học tập của mình.

Nguồn: ccbook.vn

Bạn cần hỗ trợ? Nhấc máy lên và gọi ngay cho chúng tôi - 02439996268
hoặc

  Hỗ trợ trực tuyến
popup

Số lượng:

Tổng tiền: