Học Hóa cùng Infographic cán đích điểm 9,10 thi THPT Quốc gia

17/05/2021 Đăng bởi: Công ty cổ phần CCGroup toàn cầu
Học Hóa cùng Infographic cán đích điểm 9,10 thi THPT Quốc gia

Nhắc đến Hóa học là nhắc đến hàng trăm công thức, phương trình dài, các tên gọi phức tạp khó nhớ. Khi mà kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 sẽ mở rộng phạm vị kiến thức học sinh phải làm gì để nạp vào đầu lượng kiến thức môn Hóa của cả 3 năm đầy đủ? Điều này khiến quãng đường để đạt điểm cao ngày một khó khăn hơn.

Học Hóa cùng Infographic cán đích điểm 9,10 thi THPT Quốc gia

Hiện tại để dồn tổng lực ôn luyện, các em cần nhanh chóng hệ thống lại các phần kiến thức trọng tậm. Những phần thường xuyên xuất hiện trong đề thi THPT Quốc gia. Nhưng đa số các em đang loay hoay không biết tổng hợp từ đâu, tổng hợp như thế nào để lần ôn tập kế tiếp sẽ tiết kiệm được thời gian công sức.

Để giúp các em, CCBook xin giới thiệu một "vũ khí" siêu đắc mang tên Infographic. Một dạng đồ họa thông tin trực quan giúp gói gọn kiến thức. Người đọc sẽ tiếp thu kiến thức dễ dàng và nhớ nhanh gấp nhiều lần cách học thông thường. Và đây là các lý do tại sao nên sử dụng Infographic để học Hóa.

Đọc thêm: INFOGRAPHIC LÀ GÌ ? GIÚP TEEN HIỂU MỘT CÁCH CHI TIẾT NHẤT.

Giảm tải thông tin, trình bày ngắn gọn dễ hiểu

Nếu em để ý, môn Hóa học gắn liền với nhiều hiện tượng trong thực tế. Nếu có thể liên hệ điều này vào trong bài học, em sẽ cảm thấy thật ra môn Hóa rất thú vị. Nhưng chương trình học của chúng ta thiên nhiều về lí thuyết khiến môn Hóa trong mắt nhiều em là một 'gánh nặng'.

Tuy nhiên, em có thể hoàn toàn biến môn Hóa học trở thành một môn học lôi cuốn bằng Infographic. Infographic sẽ cô đọng lại các kiến thức phức tạp, diễn giải chúng dưới dạng hình ảnh và dữ liệu rõ ràng. Em không còn phải ngồi học thuộc lòng hàng chục trang giấy như trước kia nữa. Kiến thức em lĩnh hội được vẫn đầy đủ mà không bị bỏ sót phần quan trọng nào. Chúng ta cũng xem một mẫu Infograpghic về Hóa học dưới đây.

Giảm tải thông tin, trình bày ngắn gọn dễ hiểu

Một trang đồ họa hóa thông tin trên khi nhìn vào có thể dễ dàng nắm bắt nhanh được kiến thức. Lượng chữ không quá nhiều nhưng vẫn mang đến lượng thông tin đầy đủ.

Infographic giúp em học hóa thật là thích

Đối với nhiều em học Hóa được coi là một nhiệm vụ không mấy "vui vẻ". Nhưng Infographic sẽ làm tăng hứng thú học tập của em. Các hình ảnh, sơ đồ biểu thị thông tin dữ liệu vô cùng dễ hiểu. Màu sắc, hình ảnh bắt mắt sinh động kích thích não bộ của chúng ta tiếp thu kiến thức tốt hơn.

Nhớ lâu hiểu sâu kiến thức thi THPT Quốc gia trong thời gian ngắn

Học Hóa cùng Infographic còn giúp em hiểu sâu, nhớ lâu kiến thức. Bởi vì Infographic là một đồ họa thông tin trực quan, giúp em hiểu được bản chất của vấn đề. Em có thể hiểu rõ tại sao khi cho Al vào NaOH lại xuất hiện kết tủa hay amino axit có xuất hiện trong mì chính.

Tóm lại, Infographic tạo nên sự liên tưởng giữa lý thuyết trong sách và hiện tượng thực tế. Từ đó, học sinh có thể hiểu sâu và nhớ lâu được kiến thức. Khi làm bài tập có thể vận dụng kiến thức một cách linh hoạt.

Trình bày kiến thức logic, khoa học

Kiến thức của 3 năm học có sự móc nối mật thiết với nhau. Nhiều câu hỏi vận dụng, vận dụng cao đòi hỏi em phải biết kết hợp kiến thức cũ năm 10, 11 với 12 đề giải. Tuy nhiên, học sinh thường ghi chép rời rạc nên việc nhớ được liền mạch kiến thức khá khó.

Với Infographic em có thể sâu chuỗi lại kiến thức các năm có liên quan đến nhau. Thấy được sự logic giữa các bài học và dễ dàng ôn tập lại khi cần.

Nhớ lâu hiểu sâu kiến thức thi THPT Quốc gia trong thời gian ngắn

Siêu bí quyết hạ gục kỳ thi THPT Quốc gia- phá đảo trước TOP 1

Qua các phân tích trên các em có thể thấy việc áp dụng Infographic trong việc học lợi hại thế nào. Hiểu được điều này CCBook đã cho ra mắt Bộ sách INFOGRAPHIC chinh phục kỳ thi THPT Quốc gia.

Bộ sách hệ thống toàn bộ kiến thức 3 năm 10,11 và 12 dưới dạng Infographic. Học sinh được lĩnh hội kiến thức dễ dàng nhất. Với tiêu chí học siêu dễ- hiểu siêu sâu- thi siêu dễ, bộ sách hứa hẹn sẽ tạo nên một cơn "địa chấn" trong cộng đồng teen 2K1.

Các em có thể tham khảo chi tiết tại đây:

Infographic chinh phục kỳ thi THPT Quốc gia môn Hóa học

INFOGRAPHIC CHINH PHỤC KỲ THI THPT QUỐC GIA MÔN HÓA HỌC

Bạn cần hỗ trợ? Nhấc máy lên và gọi ngay cho chúng tôi - 02439996268
hoặc

  Hỗ trợ trực tuyến
popup

Số lượng:

Tổng tiền: