Khối xã hội gồm những ngành nào? Nghề nào HOT nhất hiện nay?

11/05/2021 Đăng bởi: cầu Công ty cổ phần CCGroup toàn
Khối xã hội gồm những ngành nào? Nghề nào HOT nhất hiện nay?

Khối xã hội gồm những ngành nào? Nghề nào HOT nhất trong khối xã hội? học khối C có dễ xin việc?... là những băn khoăn thường gặp của các thí sinh trước mỗi mùa thi. Để thuận lợi trong quá trình chọn ngành, chọn trường phù hợp; bạn đọc có thể tham khảo thông tin qua bài viết dưới đây:

 

Xem thêm: 

Khối xã hội gồm những ngành nào?

Tổ hợp xã hội bao gồm 3 môn học: Ngữ văn, Lịch sử, Địa lí với tổ hợp môn thi và ngành nghề khá đa dạng. Trước khi tìm hiểu về các nhóm ngành xã hội, hãy cùng điểm lại các tổ hợp môn thi của khối C.

Hiện tại, khối C có 19 tổ hợp môn thi. Cụ thể như sau:

KhốiMôn thiKhốiMôn thi
C00Ngữ văn, Lịch sử, Địa lýC010Ngữ văn, Hóa học, Lịch sử
C01Ngữ văn, Toán, Vật líC12Ngữ văn, Sinh học, Lịch sử
C02Ngữ văn, Toán, Hóa họcC13Ngữ văn, Sinh học, Địa lý
C03Ngữ văn, Toán, Lịch sửC14Ngữ văn, Toán, Giáo dục công dân
C04Ngữ văn, Toán, Địa líC15Ngữ văn, Toán, Khoa học xã hội
C05Ngữ văn, Vật lí, Hóa họcC16Ngữ văn, Vật lí, Giáo dục công dân
C06Ngữ văn, Vật lí, Sinh họcC17Ngữ văn, Hóa học, Giáo dục công dân
C07Ngữ văn, Vật lí, Lịch sửC19Ngữ văn, Lịch sử, Giáo dục công dân
C08Ngữ văn, Hóa học, Sinh họcC20Ngữ văn, Địa lí, Giáo dục công dân
C09Ngữ văn, Vật lí, Địa lý  

Khối C gồm những ngành nào 2019?

Ngành nghề khối C khá đa dạng, bởi vậy cơ hội việc làm của khối C là rất lớn. Một số ngành nghề khối C HOT năm 2019 có thể kể đến:

Khối xã hội gồm những ngành nào

 

Khối xã hội gồm những ngành nào?

 

- Lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam

- Sư phạm Ngữ văn

- Sư phạm Lịch sử

- Luật

- Quản lý nhà nước

- Luật kinh tế

- Báo chí

- Công tác xã hội

- Đông phương học

- Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành

- Quản trị khách sạn

- Quan hệ công chúng

- Báo chí

- Quản trị văn phòng

- Tâm lý học

- Việt Nam học

- Khoa học quản ký

- Ngôn ngữ học

- Xã hội học

- Văn học

- Lịch sử

- Hán Nôm

- Chính trị học

- Lưu trữ học

- Triết học

- Nhân học

- Khoa học thư viện

- Giáo dục Quốc phòng - An ninh

- Công tác thanh thiếu niên

- Xây dựng Đảng và chính quyền nhà nước

- Sư phạm Ngữ văn

- Giáo dục Đặc biệt

- Sư phạm Địa lý

- Sư phạm Lịch sử

- Tâm lý học giáo dục

- Giáo dục công dân

- Quản lý giáo dục

- Giáo dục chính trị

- Văn học

- Giáo dục học

- Quản trị kinh doan

- Giới và Phát triển

- Truyền thông đa phương tiện

- Quản lý văn hóa

- Quản trị nhân lực

- Quản trị văn phòng

Thông tin về một số ngành khối xã hội

Thông tin trong phần này chính là đáp án cho câu hỏi “khối C làm nghề gì”, hãy dành thời gian để tìm hiểu thật chi tiết nhé:

Ngành quản lý nhà nước

Quản lý nhà nước là một nghề khá đặc biệt, sử dụng quyền lực công để điều hành và quản lý hành vi của cá nhân, tổ chức trong xã hội nhằm tạo ra sự bình ổn, phát triển xã hội theo mục tiêu mà Nhà nước đã đặt ra.

 

 

Quản lý nhà nước được đánh giá là một trong những ngành nghề có triển vọng.

Để có đủ vốn kiến thức cũng như kỹ năng phụ trách những công việc trong các tổ chức xã hội, cơ quan nhà nước trong quá trình học các sinh viên sẽ được đào tạo kiến thức cơ bản về hành chính học, luật và chuyên sâu về quản lý hành chính Nhà nước. Hiện nay, ngành này đang được đào tạo rộng rãi tại Việt Nam và được đánh giá là một trong những ngành triển vọng trong tương lai.

Ngành luật

Luật là đơn vị cấu trúc bên trong của hệ thống pháp luật Việt Nam gồm các quy phạm pháp luật điều chỉnh loại quan hệ xã hội cùng tính chất, nội dung thuộc một lĩnh vực đời sống xã hội nhất định.

Ngành luật được phân thành nhiều chuyên ngành, cụ thể đối với trình độ Đại học ngành luật được phân thành: Luật Dân sự, luật kinh tế, luật đất đai, luật hành chính, … Căn cứ vào mỗi chuyên ngành, sinh viên sẽ được đào tạo kiến thức và kỹ năng riêng để có thể đảm đương được công việc sau khi ra trường.

 

Quản lý nhà nước được đánh giá là một trong những ngành nghề có triển vọng.

 

Cơ hội việc làm đối với ngành luật là rất lớn

 

Sau khi ra trường, sinh viên ngành luật không chỉ có thể hoạt động trong các lĩnh vực chính như: thẩm phán, luật sư, thư ký tòa án, kiểm soát viên, chấp hành viên, công chứng viên, điều tra viên, chuyên viên pháp lý mà còn có thể phụ trách những công việc: pháp chế doanh nghiệp, giảng viên luật, trợ giúp viên pháp lý, thư ký tòa án, quản tài viên, báo cáo viên pháp luật, thư ký luật sư, công chức nhà nước trong các cơ quan nhà nước… Cơ hội việc làm của sinh viên ngành luật là rất lớn, đặc biệt trong thời đại hiện nay.

Ngành Truyền thông & Báo chí

Khi học tập và làm việc trong lĩnh vực truyền thông & báo chí, bạn sẽ được trang bị một nền tảng kiến thức vô cùng vững chắc về kiến thức xã hội, khả năng tư duy và các kỹ năng liên quan rất hữu ích trong cuộc sống. Trải qua quá trình đào tạo, bạn sẽ cảm thấy tự tin hơn rất nhiều từ những kinh nghiệm mà mình có được.

 

Báo chí được đánh giá là một trong những ngành nghề có triển vọng.

 

Báo chí - truyền thông là một nghề HOT ở thời điểm hiện tại và được đánh giá là một trong những nghề có triển vọng trong tương lai.

 

Cơ hội việc làm sau khi học xong báo chí và truyền thông luôn rất rộng mở, ngoài những công việc chính như: phóng viên, biên tập viên, thư ký tòa soạn, đài phát thanh và truyền hình, hiệu đính,… bạn hoàn toàn có thể hoạt động trong những ngành nghề liên quan như: copywriter, truyền thông qua mạng xã hội, quan hệ công chúng (quản trị nguồn nhân lực kiểu mới), chính trị gia…  

Ngành triết học

Sứ mệnh cao cả của ngành triết học là nghiên cứu, đào tạo về các lĩnh vực triết học; làm rõ các vấn đề lý luận trong quá trình phát triển kinh tế và xã hội; cung cấp nguồn nhân lực có trình độ lý luận cho công cuộc hội nhập, đổi mới của đất nước.

Sau khi tốt nghiệp cử nhân triết học, bạn có thể làm giảng viên của các môn triết học trong các trường Đại học, Cao đẳng, học viện, viện nghiên cứu (môn khoa học triết học, lý luận Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh,…); làm biên tập viên ban lý luận, chính trị tại các tòa soạn, tạp chí, các nhà xuất bản; làm việc tại các cơ quan nhà nước (cơ quan văn hóa - tư tưởng) hoặc các tổ chức chính trị - xã hội.  

Ngành sư phạm tiểu học

Tại Việt Nam, các trường tiểu học hệ dân lập, tư thực, hệ thống các trường song ngữ, trường quốc tế mở ra ngày càng nhiều. Do vậy, cơ hội nghề nghiệp dành cho các giáo viên bậc tiểu học là rất rộng mở. Khi theo học sư phạm tiểu học, bạn sẽ được đào tạo kiến thức và kỹ năng trong chương trình tiểu học, tập trung vào 3 môn Toán, Tiếng Việt, Tự nhiên - xã hội.

Đối với nhiều ngành nghề thì nghề giáo được đánh giá là một nghề mang tính chất ổn định và rất ít khi bị thất nghiệp. Do vậy, sư phạm tiểu học chính luôn là ưu tiên hàng đầu đối với các bạn trẻ.  

Ngành văn hóa du lịch

Trong thời kỳ hội nhập, du lịch là một ngành có cơ hội phát triển tại Việt Nam. Do vậy, theo học ngành văn hóa du lịch bạn sẽ không cần phải lo lắng tới việc làm sau khi ra trường bởi luôn có nhiều cơ hội ở phía trước.

 

Báo chí được đánh giá là một trong những ngành nghề có triển vọng.

 

Văn hóa du lịch được đánh giá là một ngành có triển vọng trong tương lai.

Nếu muốn trở thành hướng dẫn viên du lịch hoặc nhân viên điều hành tour, bạn sẽ có thu nhập từ 200 - 700 USD/tháng, rất hấp dẫn.

Một số ngành xã hội có triển vọng thí sinh nên lựa chọn để đăng ký

 

Sau khi nghiên cứu về các nhóm ngành xã hội, nghề nghiệp tương lai; chúng tôi xin được tổng hợp những ngành nghề nhóm xã hội được lựa chọn nhiều nhất hiện nay và được đánh giá là có triển vọng trong tương lai để bạn đọc tham khảo:

- Tâm lý học

- Truyền thông

- Báo chí

- Luật

- Triết học

- Khoa học lịch sử

- Văn hóa du lịch

- Sư phạm tiểu học

- Quản lý nhà nước

- Xã hội học

- Quan hệ công chúng

- Đông phương học

Hy vọng, sau khi đọc xong bài viết này bạn đã biết khối xã hội gồm những ngành nào và xu hướng nghề nghiệp của nhóm xã hội. CCBook.vn sẽ liên tục cập nhật những thông tin mới nhất về thông tin tuyển sinh Đại học, Cao đẳng năm 2020; mời bạn đọc chú ý theo dõi để không bỏ lỡ những tin tức hữu ích!

Để nhận được tư vấn chi tiết về sách luyện thi THPT QG, mời bạn đọc liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây:

  • Sách CCBook - Đọc là đỗ
  • Địa chỉ: Số 10, Dương Quảng Hàm, Cầu Giấy, Hà Nội
  • Hotline: 024.3399.2266
  • Email: [email protected]

Nguồn: ccbook.vn

 

Bạn cần hỗ trợ? Nhấc máy lên và gọi ngay cho chúng tôi - 02439996268
hoặc

  Hỗ trợ trực tuyến
popup

Số lượng:

Tổng tiền: