Lộ trình ôn thi THPT Quốc gia môn Sử chi tiết nhất giúp 2k3 giành 9, 10

29/04/2021 Đăng bởi: cầu Công ty cổ phần CCGroup toàn
Lộ trình ôn thi THPT Quốc gia môn Sử chi tiết nhất giúp 2k3 giành 9, 10

Kỳ thi THPT Quốc gia 2021 chỉ còn khoảng vài tháng nữa sẽ chính thức bắt đầu. Nếu như em còn chưa ôn tập, hay đang loay hoay với điểm thi thử, thì hãy bắt đầu ngay với lộ trình ôn thi THPT Quốc gia môn Sử dưới đây nhé. Bản full lộ trình chi tiết được gửi tới các em TẠI ĐÂY 

lộ trình ôn thi THPT Quốc gia môn Sử

Lộ trình ôn thi THPT Quốc gia môn Sử mục tiêu 5-6

Nắm được cấu trúc đề thi để xác định được chiến thuật học - ôn tập hợp lí

- Để tìm hiểu về cấu trúc đề thi, các em cần:
+ Nghiên cứu, phân tích định hướng thi THPT mới nhất của Bộ GD&ĐT.
+ Phân tích cấu trúc đề thi chính thức của 02 năm gần nhất.
+ Phân tích cấu trúc đề minh họa mới nhất của Bộ GD&ĐT (nếu có)
- Từ sự phân tích đề thi, các em cần xác định, nếu muốn nắm chắc 9 - 10 điểm, các em cần phải làm chính xác tối thiểu: 36 câu hỏi và tối đa là 40 câu hỏi - điều này đồng nghĩa với việc các em phải chinh phục được tất cả các câu hỏi ở cả 4 mức độ: nhận biết, thông hiểu, vận dụng và vận dụng cao"

Lộ trình ôn thi THPT Quốc gia môn Sử mục tiêu 7-8 điểm

Tập trung ôn kĩ, ôn chắc toàn bộ kiến thức lớp 12

- Kiến thức lịch sử lớp 12 chiếm khoảng 80 - 85% số lượng câu hỏi trong đề thi (khoảng 32 - 34 câu). Nếu quy ra số điểm, phần kiến thức lớp 12 sẽ chiếm khoảng 7.5 - 8 điểm.
- Các đơn vị kiến thức thuộc chương trình Lịch sử lớp 12 sẽ bao gồm nhiều dạng câu hỏi, phân cấp ở đầy đủ 4 cấp độ: nhận biết, thông hiểu, vận dụng và vận dụng cao.
=> Để đạt được mục tiêu 9 - 10 điểm, các em cần phải học kĩ, hiểu sâu về kiến thức để có thể chinh phục được các câu hỏi, đặc biệt là những câu hỏi ở mức độ vận dụng và vận dụng cao"

Lộ trình ôn thi THPT Quốc gia môn Sử mục tiêu 9-10 điểm

Ôn tập kĩ, sâu nhưng có trọng điểm đối với phần kiến thức lớp 11

- Phần kiến thức lớp 11 chiếm khoảng 15 - 20% số lượng câu hỏi trong đề thi (khoảng 6 - 8 câu) => nếu quy ra số điểm, sẽ chiếm khoảng 1.5 - 2 điểm.
- Trong đề thi, các câu hỏi thuộc phần kiến thức lớp 11 thường là các câu hỏi khó, sẽ phổ biến ở các mức độ: thông hiểu, vận dụng, vận dụng cao (các câu hỏi nhận biết sẽ ít xuất hiện ở phần này)
- Kiến thức lớp 11 rất rộng, bao gồm nhiều thời kì lịch sử dài. Các em không nên học lan man, dàn trải, mà cần tập trung vào ôn ở một số nội dung sau:

1 - Phần LSTG:
+ chương I - CM tháng Mười Nga và công cuộc xây dựng CNXH ở Liên Xô
+ chương IV - Chiến tranh thế giới thứ 2
2 - Phần LSVN
+ Toàn bộ phần LSVN từ 1858 - 1918 (2 chương)

Chú trọng việc: liên hệ, kết nối giữa các đơn vị kiến thức:
+ Các kiến thức ở cùng một học phần (LSTG/ LSVN)
+ Kết nối kiến thức LSTG với LSVN.
+ Kết nối kiến thức giữa LS lớp 11 với lớp 12
+ Kết nối những kiến thức có liên quan với nhau thành một vấn đề lịch sử

Bộ đề chuẩn theo lộ trình: CC Thần tốc luyện đề 2021 THPT Quốc gia môn Sử

CC Thần tốc luyện đề 2021 môn Sử được thiết kế với lộ trình 3 giai đoạn như sau

lộ trình ôn thi THPT Quốc gia môn Sử

Giai đoạn 1:  Khởi động

Phần này gồm có 10 đề thi có độ khó thấp hơn đề thi chính thức, gồm các câu thuộc mức độ nhận biết, thông hiểu và vận dụng; các câu vận dụng cao chưa có nhiều. Ngay cả khi chưa học hết chương trình lớp 12 hay chưa thực sự nhuần nhuyễn kiến thức, học sinh vẫn có thể chủ động làm đề luôn từ bây giờ.

Giai đoạn 2: Vượt chướng ngại vật

Sau khi hoàn thành chặng Khởi động cũng như đã quen với cách làm đề thi THPT Quốc gia, học sinh sẽ bước sang giai đoạn 2: Vượt chướng ngại vật. Phần này của gồm có 10 đề thi tương đương với đề thi chính thức cả về độ khó cũng như cấu trúc đề thi.

Giai đoạn 3: Tăng tốc

Phần cuối cùng là bộ 4 đề khó hơn đề thi chính thức. Cụ thể, số câu hỏi vận dụng và vận dụng cao được tăng lên. Mức độ khó của các câu hỏi này cũng sẽ cao hơn so với mặt bằng chung của đề thi chính thức.

Các đề thi trong sách đều có lời giải chi tiết dưới 2 dạng: đề có lời giải trong sách và đề được chữa bằng video bài giảng

Đáp án và lời giải chi tiết 

Để học sinh có thể hiểu bản chất, toàn bộ đề thi sẽ được chữa chi tiết như một đề thi tự luận. Những câu lý thuyết cũng sẽ được phân tích chi tiết đúng sai, giúp học sinh không bị nhầm lẫn. Đặc biệt những kiến thức liên quan cũng sẽ được nhắc lại, giúp học sinh có hướng ôn tập rõ ràng

CC Thần tốc luyện đề 2021 môn Lịch sử

Phụ lục: Phiếu tô trắc nghiệm

Nhằm giúp học sinh bắt nhịp nhanh chóng với hình thức thi trắc nghiệm, CC Thần tốc luyện đề 2021 môn Lịch sử đính kèm 24 tờ phiếu tô trắc nghiệm (tương ứng với 24 đề thi trong sách). Phiếu được thiết kế như phiếu thi chính thức của Bộ Giáo dục Đào tạo. Các em có thể dễ dàng cắt chúng ra và luyện tập làm đề thi ngay trên những tờ phiếu tô trắc nghiệm

 

 

Bạn cần hỗ trợ? Nhấc máy lên và gọi ngay cho chúng tôi - 02439996268
hoặc

  Hỗ trợ trực tuyến
popup

Số lượng:

Tổng tiền: