Ngành quản trị kinh doanh quốc tế là gì? Bí quyết để thi đỗ trường top

14/05/2021 Đăng bởi: Công ty cổ phần CCGroup toàn cầu
Ngành quản trị kinh doanh quốc tế là gì? Bí quyết để thi đỗ trường top

Ngành quản trị kinh doanh quốc tế là một trong những ngành mới và đang hot hiện nay. Để có thể đỗ vào ngành này đòi hỏi em phải có kiến thức tốt. Em hãy đọc bài viết sau của CCBook - Đọc là đỗ để hiểu về ngành quản trị kinh doanh quốc tế là gì? Cũng như bí quyết gì giúp em thi đỗ trường top về quản trị kinh doanh quốc tế?

Ngành quản trị kinh doanh quốc tế là gì?

Ngành quản trị kinh doanh quốc tế là gì-1

Để nắm rõ ngành này, trước hết em cần phải nắm được quản trị kinh doanh quốc tế là gì? Và ngành quản trị kinh doanh quốc tế học gì?

Hiện nay đây là một trong những ngành đang được các bạn trẻ yêu thích. Ngành kinh doanh quốc tế là một trong những lĩnh vực thuộc ngành kinh doanh. Đây là một trong những lĩnh vực năng động và sáng tạo. Liên quan đến các vấn đề mang tính toàn cầu của kinh doanh.

Học ngành này em sẽ được cung cấp các kiến thức chung về quản trị kinh doanh. Và các vấn đề xoay quanh đến kinh doanh quốc tế. Chẳng hạn như đầu tư quốc tế. Vận tải quốc tế và logistic, thanh toán quốc tế, marketing quốc tế. Và vấn đền liên quan đến việc hoạch định chiến lược kinh doanh quốc tế...

Có thể nói đây là một ngành khá rộng bao hàm đến vấn đề kinh doanh mang tính toàn cầu hóa. Lúc này việc kinh doanh không chỉ liên quan đến các vấn đề trong nước nữa. Mà liên quan toàn bộ đến quá trình kinh doanh toàn cầu hóa. Chính vì thế ngành này đòi hỏi yêu cầu rất cao về nguồn nhân lực.

Xem thêm: 201 CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC TUYỂN SINH CÁC NGÀNH KHỐI A ĐANG HOT NHẤT HIỆN NAY

Quản trị kinh doanh quốc tế học những gì?

Để hiểu được hết ưu điểm của ngành quản trị kinh doanh quốc tế là gì? Em cần nắm được những kiến thức trọng tâm cần học khi được đào tạo về ngành này.

So với những ngành liên quan đến quản trị kinh doanh. Thì ngành quản trị kinh doanh quốc tế có những yêu cầu cao hơn về kiến thức cũng như kỹ năng trong quá trình đào tạo.

Không chỉ đơn thuần là đào tạo các kiến thức về quản trị kinh doanh. Hoặc các kiến thức cơ bản nhất về mua bán, về luật kinh doanh. Mà ngành quản trị kinh doanh quốc tế đòi hỏi em phải có sự nhạy cảm về xu hướng phát triển toàn cầu hóa.

Em phải nhận định được những xu thế của nền kinh tế trong tương lai. Hiểu được luật kinh tế quốc tế. Và các vấn đề liên quan đến đối ngoại, chứ không chỉ đơn thuần là vấn đề kinh tế ở trong nước. Vì vậy ngoài các kiến thức về kinh doanh trong nước em cần phải tìm hiểu nhiều về nước ngoài. Cũng như phải giỏi Tiếng Anh và các ngôn ngữ khác mới có thể bắt kịp với xu thế phát triển của thế giới.

Cơ hội nghề nghiệp của ngành quản trị kinh doanh quốc tế trong tương lai

Chắc hẳn có nhiều em đam mê ngành này nhưng không khỏi lo lắng và chưa hiểu hết về ngành quản trị kinh doanh quốc tế là gì? Cũng như học quản trị kinh doanh quốc tế có dễ xin việc không?

Có thể nói đây là một trong những ngành đang thiếu hụt về nhân sự. Có rất nhiều công ty và các tập đoàn đang tuyển dụng quản trị kinh doanh quốc tế. Sau khi tốt nghiệp các trường đại học. Chắc chắn em sẽ có cơ hội vô cùng rộng mở và thu nhập khá ổn định.

Em có thể trở thành chuyên viên tại phòng kinh doanh. Các phòng nghiệp vụ xuất nhập khẩu của các đơn vị sản xuất kinh doanh. Hiện nay các công ty thương mại. Các công ty về xuất nhập khẩu có nhu cầu tuyển dụng rất lớn về ngành quản trị kinh doanh quốc tế.

Hoặc em cũng có thể trở thành nhân viên, trợ lý xuất nhập khẩu. Sau thời gian làm việc có kinh nghiệm em cũng có thể thăng tiến trở thành nhà quản lý xuất nhập khẩu. Và trở thành lãnh đạo tại các công ty nước ngoài hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh quốc tế.

Ngoài ra em có thể trở thành giảng biên giảng dạy và nghiên cứu tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp. Có đào tạo về quản trị kinh doanh và kinh doanh quốc tế.

Có thể nói rằng đây là một ngành năng động, sáng tạo. Em sẽ được đào tạo bài bản trong các trường đại học. Vì vậy cơ hội nghề nghiệp của em sẽ vô cùng rộng mở và đây là ngành hot trong tương lai.

Các trường đào tạo về quản trị kinh doanh quốc tế uy tín hiện nay

Ngành quản trị kinh doanh quốc tế là gì-2

Hiện nay ở Việt Nam có nhiều trường đại học đào tạo về quản trị kinh doanh quốc tế. Khi được học trong những ngôi trường uy tín này em sẽ được tìm hiểu đầy đủ về quản trị kinh doanh quốc tế là gì? Cũng như nắm toàn bộ kiến thức về quản trị, kinh doanh, về quản lý để khởi nghiệp thành công.

Tên trườngChỉ tiêu tuyển sinh năm 2019Tổ hợp mônĐiểm chuẩn năm 2018
Đại học kinh tế - Tài chính Hồ Chí Minh550A00, A01, C0018.00
Đại học Công nghệ thành phố Hồ Chí Minh60A00, A01, D0118.00
Đại Học Ngoại Ngữ – Tin Học TPHCM200D01, A01, D07, D1129.00 (Tiếng Anh nhân hệ số 2)
Đại Học Kinh Tế Quốc Dân120A00, A01, D01, D0724.25
Học Viện Ngân Hàng500A01, D01, D07, D0920.25
Đại Học Mở TPHCM200A00, A01, D01, D0720.00
Đại Học Kinh Tế – Đại Học Đà Nẵng100A00, A01, D01, D9021.40
Đại học Tài Chính – Quản Trị Kinh Doanh120A00, A01, D01, D0714.00
Đại học Phan Thiết40A0114.00
Khoa Quốc Tế - Đại Học Thái Nguyên A00, A01, D01, D1014.00

Bí quyết giúp em chinh phục các trường quản trị kinh doanh quốc tế năm 2019

Để giúp em có thể chinh phục được các trường đại học về quản trị kinh doanh quốc tế. Và nắm được thông tin về quản trị kinh doanh quốc tế là gì? NXB Đại học Quốc gia và thương hiệu CCBook - Đọc là đỗ đã phát hành bộ sách Ôn luyện thi trắc nghiệm THPT Quốc gia năm 2019.

Ngành quản trị kinh doanh quốc tế là gì-3

Cuốn sách giúp em chinh phục ước mơ vào các trường đại học mơ ước trong các lĩnh vực đang hot hiện nay. Bộ sách gồm 8 môn đầy đủ các tổ hợp thi về khoa học tự nhiên và khoa học xã hội cho em chọn lựa để chinh phục mơ ước.

Xem thêm: 101 ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ NGÀNH QUẢN TRỊ KINH DOANH

CCBOOK – ĐỌC LÀ ĐỖ

 Điện thoại: 024.3399.2266

 Email: [email protected]

 Website: http://www.ccbook.vn

 Địa chỉ: Số 10 Dương Quảng Hàm – Cầu Giấy – Hà Nội

Bạn cần hỗ trợ? Nhấc máy lên và gọi ngay cho chúng tôi - 02439996268
hoặc

  Hỗ trợ trực tuyến
popup

Số lượng:

Tổng tiền: