"Giải phẫu" bí kíp ôn thi đại học nước rút của các thủ khoa

17/05/2021 Đăng bởi: Công ty cổ phần CCGroup toàn cầu

Các teen 2k1 đang bước vào thời gian quan trọng để ôn thi THPT Quốc gia. Để học hiệu quả các em cần phải có bí kíp ôn thi đại học nước rút. Hôm nay CCBook - Đọc là đỗ sẽ bật mí giúp em các bí kíp ôn thi đại học nước rút của các thủ khoa để giúp em có bí quyết ôn thi hiệu quả.

Bí kíp ôn thi đại học nước rút của các thủ khoa mà em nên học hỏi

Để học tập tốt các thủ khoa không phải là thiên tài bẩm sinh. Mà các bạn đấy đều chịu khó học tập và có chiến lược học tốt. Để đạt được kết quả cao như các thủ khoa em cũng nên học tập kinh nghiệm. Theo như kết quả khảo sát của các thủ khoa CCBook - Đọc là đỗ sẽ bật mí cho em bí kíp ôn thi đại học nước rút để em đạt kết quả cao

Xem thêm: 101 BÍ QUYẾT ÔN THI GIAI ĐOẠN NƯỚC RÚT MÔN TOÁN ĐỂ ĐẠT KẾT QUẢ CAO

bí kíp ôn thi đại học nước rút của các thủ khoa

Đừng quá căng thẳng khi nghĩ đến việc học

Nhiều em chưa tìm cho mình được phương pháp học tập cũng như hướng đi đúng. Nên các em thường bị căng thẳng khi nghĩ đến việc học. Chính vì thế em sẽ không thể tập trung học tốt khi có quá nhiều lo lắng. Theo kinh nghiệm của các thủ khoa khi ôn thi đại học nước rút em cần phải có một tư tưởng thoải mái. Đưa ra cho mình được mục tiêu học cụ thể. Nếu em đang gặp khó khăn trong quá trình học em có thể hỏi ý kiến thầy cô để có định hướng học hiệu quả.

Lên đại học được xem như bước ngoặt quan trọng của cuộc đời. Nhiều học sinh đặt mục tiêu cho mình nhất định là phải vào đại học. Chính vì thế em sẽ bị áp lực không nhỏ. Quan trọng em phải tìm cho mình cách khắc phục những áp lực đó. Thay vì lo lắng em có thể bắt tay vào học ngay. Hoặc có thể cùng bạn bè học nhóm để cùng nhau khắc phục những thiếu sót về kiến thức lại vừa xua tan đi lo lắng.

Có mục tiêu và kế hoạch cụ thể cho bản thân

Bí quyết ôn thi giai đoạn nước rút là em phải lên cho mình kế hoạch cụ thể. Em phải có mục tiêu cụ thể trong học tập thì mới có động lực để cố gắng.

Chẳng hạn như mục tiêu của em phải đạt 27 điểm để đỗ trường đại học top đầu. Hoặc mục tiêu phải trở thành thủ khoa khối A. Đưa ra được mục tiêu cụ thể em sẽ lấy đó làm động lực cố gắng. Mục tiêu chính là “kim chỉ nam” để em đi đúng hướng. Chúng ta không thể thành công nếu không có mục tiêu cụ thể.

Sau khi đưa ra mục tiêu em có thể lên cho mình kế hoạch cụ thể để đạt được mục tiêu đó. Phải có kế hoạch trong từng giai đoạn. Giai đoạn đầu sẽ học những gì? Đến giai đoạn nước rút em cần phải hoàn thành những kiến thức nào? Đưa ra kế hoạch và thực hiện theo đúng kế hoạch sẽ giúp em học đâu hiểu đó và nắm được toàn bộ kiến thức.

Xem thêm: NHỮNG BÀI HỌC THUỘC LÒNG MỘT THUỞ TRONG QUÁ KHỨ CHA ÔNG

Rèn luyện cho mình thói quen tự học

Để có thể ôn thi đại học nước rút hiệu quả bản thân em phải tự nỗ lực học tập. Em phải tự lên cho mình mục tiêu và kế hoạch học tập.

Bởi vì bản thân em không tự rèn luyện được thói quen học tốt thì không thể nào học hiệu quả được. Trong giai đoạn ôn thi đại học nước rút em không thể lười biếng. Em cần có thời gian biểu ôn thi đại học hiệu quả cho riêng mình.

Đôi khi em muốn ngủ nướng, muốn đi chơi cùng bạn bè, muốn xem những bộ phim yêu thích. Tất cả những sở thích đó em nên hạn chế vào thời điểm ôn thi.

Lúc học tập căng thẳng em có thể dành ra khoảng 10 - 15 phút để thư giãn. Nhưng không phải vì thế mà em dành trọn thời gian để giải trí. Phải tự đưa ra cho mình khuôn khổ học tập.

Phải đặt mục tiêu trong ngày hôm nay em phải ôn tập được những gì và hoàn thành được xong môn học nào. Nếu hoàn thành đúng mục tiêu chắc chắn em sẽ có kết quả tốt trong kỳ thi.

bí kíp ôn thi đại học nước rút của các thủ khoa

Khi ôn thi đại học nước rút em cần nghỉ ngơi đúng cách

Nghỉ ngơi là việc cần thiết sau một khoảng thời gian học tập căng thẳng. Mặc dù học rất quan trọng nhưng em cũng cần phải có cách nghỉ ngơi khoa học.

Em nên học cứ khoảng 45 phút nên dành thời gian nghỉ 5 - 10 phút. Vì sau một khoảng thời gian hoạt động não bộ cũng cần được nghỉ ngơi thư giãn để sau đó hoạt động hiệu quả hơn.

Đừng để bản thân trở nên mệt mỏi vì học tập quá nhiều. Như vậy không những khiến việc học tập của em trở nên không hiệu quả mà còn rất có hại cho sức khỏe.

Học nhiều mà không hiệu quả em cần phải xem lại thời gian biểu của mình. Vì đôi khi não cần phải nghỉ ngơi thì em mới có thể tiếp thu tốt kiến thức. Trong quá trình học em có thể nghe thêm các bản nhạc không lời nhẹ nhàng. Đây là cách giúp em có thể thư giãn khi học học tập căng thẳng.

bí kíp ôn thi đại học nước rút của các thủ khoa

Xem thêm: 7 TÁC DỤNG CỦA INFOGRAPHIC EM CẦN BIẾT ĐỂ HỌC TỐT MÔN VẬT LÝ

Hạn chế sử dụng mạng xã hội trong quá trình ôn thi đại học nước rút

Điện thoại di động là vật bất ly thân đối với nhiều học sinh. Nếu em là tín đồ nghiện điện thoại thì trong thời gian ôn thi em cần phải “cai nghiện” ngay. Chỉ dùng điện thoại liên lạc với gia đình và bạn bè khi cần thiết. Không nên lạm dụng điện thoại để vào mạng xã hội như Facebook và chơi các trò chơi. Vì rất dễ làm em bị nghiện mà quên đi mục tiêu quan trọng lúc này là học. Em cũng có thể dùng cách đổi sang điện thoại ít chức năng. Không nên dùng smartphone vì đây là điện thoại nhiều chức năng sẽ làm em phân tâm trong quá trình ôn thi đại học nước rút.

Thay đổi không gian học

Cách ôn thi thpt quốc gia hiệu quả là em cũng nên thay đổi không gian học nhàm chán. Chẳng hạn không gian ôn thi của em chỉ gói gọn trong phòng học đôi khi em sẽ cảm thấy khó chịu và bí bách. Em có thể thay đổi không gian học như học nhóm cùng bạn bè. Hoặc em có thể ra quán cà phê để thay đổi không gian em sẽ cảm thấy thoải mái hơn là giam mình trong phòng học vừa nhàm chán lại không mang lại hiệu quả.

bí kíp ôn thi đại học nước rút của các thủ khoa

Có chế độ ăn uống và nghỉ ngơi hợp lý

Chế độ ăn uống hợp lý là yếu tố vô cùng quan trọng trong giai đoạn này. Việc bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng đầy đủ không chỉ giúp đảm bảo sức khỏe. Mà quan trọng hơn còn giúp đầu óc luôn minh mẫn, tiếp thu bài hiệu quả.

 Em cần ăn đa dạng các loại thực phẩm: ngũ cốc nguyên hạt, ăn đủ chất đạm. Ăn thêm các loại hạt nhiều dầu, ăn đủ rau và trái cây, hạn chế các thức ăn ngọt từ đường tinh.

 Và quan trọng khi học tập em cần phải dành ra thời gian nghỉ ngơi thư giãn mới có thể tiếp thu kiến thức tốt nhất.

Em cần sắp xếp lịch ôn thi đại học hợp lý bằng  cách đưa ra phương pháp ôn thi đại học hiệu quả nhất. Thay vì ngồi học cả ngày trời mà vẫn không mang lại hiệu quả em có thể tìm các đề có cách luyện đề thi đại học hiệu quả. Hoặc tìm cách ôn thi hiệu quả trong thời gian ngắn và cách ôn thi đại học hiệu quả khối A….

Cuốn sách giúp em phá đảo trường Top và rút ngắn thời gian ôn thi hiệu quả

Để có được bí kíp ôn thi đại học nước rút và đạt điểm cao như các thủ khoa em cần phải tìm cho mình cuốn tài liệu thích hợp.

Cuốn Infographic chinh phục kỳ thi THPT Quốc gia sẽ giúp em “phá đảo” đề thi khó và đặt chân nhẹ nhàng đến đỉnh vinh quang.

bí kíp ôn thi đại học nước rút của các thủ khoa

Ưu điểm nổi bật của bộ sách giúp em ôn thi đại học nước rút hiệu quả

Đồ họa hóa kiến thức giúp em nhớ ngay tức thì.

Nội dung bài học trong sách được thể hiện bằng INFOGRAPHIC một hình thức truyền tải kiến thức bằng hình ảnh đánh mạnh vào tiếp thu qua thị giác.

Não bộ xử lý hình ảnh nhanh 60.000 lần chữ viết . Em có thể nắm được 80% nội dung bài học ngay từ lần đọc đầu tiên.

Từng trang sách giống như một “TÁC PHẨM NGHỆ THUẬT” giúp em: Thống kê – Phân tích – tổng hợp kiến thức sinh động.

Giảm tải tối đa lượng ký tự cần học.

Phân tích rõ ràng nhất về bản chất của vấn đề.

Đơn giản hóa kiến thức trừu tượng khó nhớ.

bí kíp ôn thi đại học nước rút của các thủ khoa

Là mắt xích móc nối kiến thức 3 năm theo từng chuyên đề.

Kiến thức của 3 năm không trình bày một cách rời rạc mà được móc nối với nhau theo từng chuyên đề. Mối quan hệ mật thiết giữa kiến thức các năm được thể hiện rõ ràng.

Hệ thống hàng loạt đề thi thật, đề thi thử của các trường chuyên, lớp chọn.

Sách tập trung vào các câu hỏi vận dụng, vận dụng cao được trích từ đề thi thật. Đề thi thử của các trường chuyên, lớp chọn, giúp em nâng cao kỹ năng làm bài.

Infographic chinh phục kỳ thi THPT Quốc gia môn Toán kèm theo 3 tiện ích học tập:

Video bài giảng do tác giả trực tiếp ghi hình. Thầy cô sẽ hướng dẫn các em phương pháp làm các câu hỏi vận dụng và vận dụng cao. Bí quyết để phá bẫy câu hỏi gây nhiễu đạt điểm 9,10.

Hệ thống thi thử trực tuyến CCTest. Em có thể luyện tập thêm nhiều dạng bài tập mức độ khó, làm các đề thi thử bám sát với định hướng ra đề của Bộ. Bài tập 100% có đáp án kèm lời giải chi tiết.

Nhóm hỗ trợ học tập trên Facebook 24/7 quy tụ đội ngũ giáo viên, học sinh giỏi trên cả nước, tạo môi trường học tập lí tưởng. Khi em gặp câu hỏi khó hay bất cứ khúc mắc nào trong quá trình học em có thể đăng câu hỏi lên nhóm. Thầy cô, bạn bè sẽ giúp em giải đáp tận tình, đến khi em hiểu mới thôi.

Xem thêm: ĐÁP ÁN 9 ĐỀ MINH HỌA THPT QUỐC GIA 2019

Thông tin liên hệ với CCBook – Đọc là đỗ

Nhắn tin nhanh nhất: http://m.me/ccbook.vn.

Hotline: 024.3399.2266.

Địa chỉ: Số 10 Dương Quảng Hàm – Cầu Giấy – Hà Nội.

Email: [email protected]

Bạn cần hỗ trợ? Nhấc máy lên và gọi ngay cho chúng tôi - 02439996268
hoặc

  Hỗ trợ trực tuyến
popup

Số lượng:

Tổng tiền: