Bật mí giúp mẹ 11 phương pháp dạy con chăm chỉ học hành và hiệu quả

11/05/2021 Đăng bởi: Công ty cổ phần CCGroup toàn cầu
Bật mí giúp mẹ 11 phương pháp dạy con chăm chỉ học hành và hiệu quả

Làm sao để con ham học? Làm sao để con tự học? Chắc chắn đây là lo lắng của rất nhiều bậc phụ huynh. Để nắm được 11 phương pháp dạy con chăm chỉ học hành và hiệu quả của CCBook - Đọc và đỗ sau đây:

Sắp xếp thời gian học hợp lý cho bé

Phương pháp dạy con chăm chỉ học hành và quan trọng nhất. Đó là phải sắp xếp thời gian học hợp lý. Không phải cứ bắt con học mọi thời gian là hợp lý. Mẹ phải sắp xếp thời gian để con vừa học vừa vui chơi mới hiệu quả. 

Thời gian con học hợp lý đó là sau khi ăn tối khoảng 1 tiếng. Nhưng cũng nên cho con đi ngủ sớm và đúng giờ. Thì sáng hôm sau con mới có thể tỉnh táo để tới trường học. Cần duy trì cho con thói quen ăn, học, chơi đúng giờ sẽ tốt cho sự phát triển của trẻ.

Phương pháp dạy con chăm chỉ học hành đó là khuyến khích bé tự học và tự đọc sách

Phương pháp dạy con chăm chỉ học hành đó là khuyến khích bé tự học và tự đọc sách 

Hãy khuyến khích bé tự học và tự đọc sách

Nếu từ bé con được rèn luyện thói quen đọc sách cũng như mua những bộ sách yêu thích. Thì đến tuổi đi học con sẽ thích đọc sách và đọc sách như một thói quen. Mẹ nên khuyến khích con cầm sách và đọc. Có thể là những cuốn sách truyện tranh. Sau đó là những cuốn sách về kiến thức con cần nắm. Nếu duy trì thói quen như vậy con sẽ có thói quen đọc sách mà mẹ không cần phải vất vả.

Dạy bé các kỹ năng đánh dấu và nhớ thông tin quan trọng khi đọc sách

Phương pháp dạy con học ở nhà và phương pháp dạy con chăm chỉ học hành tốt nhất. Đó là để con có thể tự ghi nhớ những thông tin quan trọng. Trước hết đó là mẹ cần dạy cho bé những kỹ năng quan trọng trong việc ghi nhớ thông tin. 

Vì những thông tin về kiến thức sẽ nhiều. Nếu bé không biết tổng hợp sẽ bị chán và không muốn học. Chính vì thế mẹ có thể dạy bé cách dùng giấy note để ghi chép lại những thông tin quan trọng và trọng tâm nhất. Từ đó khi ghi nhớ được thông tin bé sẽ tự động thích học và hứng thú với việc học hơn.

Phương pháp dạy con chăm chỉ học hành là mẹ cần phải theo dõi tâm lý của trẻ

Mỗi bé có một sở thích và thói quen riêng với từng môn học. Vì vậy để có phương pháp dạy con chăm chỉ học hành mẹ cần phải để ý đến sở thích của con. Nếu con thích các môn vẽ và hình ảnh trực quan sinh động. Mẹ có thể sơ đồ hóa kiến thức bằng hình ảnh trực quan. Như vậy sẽ giúp con nhớ lâu và hiểu nhanh kiến thức. Từ đó con sẽ chăm chỉ học hành và có hứng thú học hơn.

Phương pháp dạy con chăm chỉ học hành là mẹ cần phải theo dõi tâm lý của trẻ 

Các mẹ cần theo dõi tâm lý, hãy để ý tới sở thích của con

Động viên con học kịp thời

Để có phương pháp dạy con chăm chỉ học hành tốt. Các phụ huynh cần chú ý đến con nhiều hơn. Có thể trong lúc con chán nản do học khó và chán học. Bố mẹ cần lắng nghe tâm sự của con và động viên con học hành. Cần phải lắng nghe xem con đang gặp khó khăn gì. Từ đó mới có thể đặt mình vào vị trí của con để động viên con học.

Phối hợp cùng các thầy cô để giúp con học hiệu quả

Đây là phương pháp dạy con chăm chỉ học hành không thể thiếu. Mẹ cần phải thường xuyên kiểm tra những bài học trên lớp của con. Từ đó giúp con định hướng đúng kiến thức. Cũng như giúp con có cách học đúng và hiệu quả. Và chắc chắn phụ huynh cần phải liên hệ và hỏi ý kiến thầy cô về tình hình học trên lớp của con. Từ đó hỗ trợ con học đúng và hiệu quả nhất.

Làm gương cho con

Kinh nghiệm dạy con lười học hiệu quả nhất đó là phải làm gương cho con. Nếu bố mẹ là người hay có thói quen đọc sách. Thì chắc chắn trể sẽ bắt chước bố mẹ. Nếu trẻ học không tập trung mẹ có thể hướng dẫn con cách học hiệu quả. Phương pháp dạy con chăm chỉ học hành đó là phải học cùng con, cùng theo bước chân con học từng ngày.

Thử cách học mới

Nếu còn chưa có phương pháp dạy con chăm chỉ học hành. Mẹ có thể cùng con thử nghiệm nhiều phương pháp học mới. Cách học truyền thống như ngồi ghi chép lại thông tin sẽ không còn phù hợp. Mẹ có thể thử nghiệm cùng con cách học mới như học trên internet. Hoặc học nhóm để giúp con hứng thú hơn đối việc học.

Học theo nhóm

Đây có thể nói là phương pháp dạy con chăm chỉ học hành một cách hiệu quả. Nếu con được học nhóm cùng các bạn trong lớp thì chắc chắn con sẽ rất hứng thú. Tuy nhiên mẹ cũng cần phải kiểm soát việc học nhóm của con để con có thể học đúng hướng và hiệu quả.

phương pháp dạy con chăm chỉ học hành hiệu quả 

Học theo nhóm là một trong những phương pháp học hiệu quả mà cha mẹ có thể áp dụng

Không nên cằn nhằn khi con đạt kết quả chưa cao

Nếu con bị điểm kém trong kỳ thi thi phụ huynh cần phải lắng nghe và động viên con. Không được cằn nhằn khuyết điểm của con. Vì những hành động như vậy sẽ làm trẻ tự ti và ức chế. Từ đó sẽ làm cho trẻ có hành động và tâm lý tiêu cực. Chính vì thế nếu trẻ bị điểm kém cha mẹ nên động viên để con cố gắng hơn. Tuyệt đối không được nhắc lại sai lầm hay cằn nhằn trẻ.

Đưa ra hình phạt thật nặng khi trẻ không hòa thành bài tập

Đây là phương pháp dạy con chăm chỉ học hành mà phụ huynh nên chú ý cẩn thận khi dạy con. Cần phải có hình phạt cho con nếu con liên tục không hoàn thành bài tập. Hoặc luôn không chú ý đến việc học và lười học. Mẹ cần phải có hình phạt đưa ra cụ thể cho con như không được xem ti vi, không được đi chơi nếu không hoàn thành xong bài tập. 

Mỗi bé sẽ có cách học khác nhau để tiếp thu kiến thức. Chính vì vậy cha mẹ cũng cần có phương pháp dạy con chăm chỉ học hành khác nhau với mỗi trẻ. Cha mẹ cần phải kiên trì và cố gắng cùng con vượt qua khó khăn trong quá trình học.

CCBOOK – ĐỌC LÀ ĐỖ

 Điện thoại: 024.3399.2266

 Email: [email protected]

 Website: http://www.ccbook.vn

 Địa chỉ: Số 10 Dương Quảng Hàm – Cầu Giấy – Hà Nội

Bạn cần hỗ trợ? Nhấc máy lên và gọi ngay cho chúng tôi - 02439996268
hoặc

  Hỗ trợ trực tuyến
popup

Số lượng:

Tổng tiền: