Báo cáo Thủ tướng: Hoàn thiện quy trình thi THPT Quốc gia 2019

18/05/2021 Đăng bởi: Công ty cổ phần CCGroup toàn cầu
Báo cáo Thủ tướng: Hoàn thiện quy trình thi THPT Quốc gia 2019

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam về việc hoàn thiện quy trình thi THPT quốc gia. Hãy cùng CCBook tìm hiểu thêm qua bài viết này nhé!

Độ khó đề thi THPTQG 2019 như thế nào?

Quy trình thi THPT Quốc gia, khắc phục sai phạm trong kì thi 2018

Theo đó, Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ Giáo dục và Đào tạo khẩn trương báo cáo Thủ tướng Chính phủ việc hoàn thiện quy trình thi THPT Quốc gia. Khắc phục bất cập không để tái diễn các sai phạm như trong kỳ thi năm 2018.

Trao đổi với báo chí, lãnh đạo Bộ GD&ĐT cho rằng. Những kết quả đạt được của kỳ thi THPT Quốc gia 2018 là quan trọng, cần được ghi nhận. Tuy nhiên, tiêu cực, sai phạm xảy ra ở một số địa phương là cá biệt. Làm ảnh hưởng đến niềm tin xã hội, tổn thương đến đội ngũ nhà giáo. Và đối với những nhà quản lý giáo dục ở các địa phương.

Theo lãnh đạo Bộ GD&ĐT, quy trình thi THPT Quốc gia được tổ chức như hiện nay là phù hợp với điều kiện dạy học. Kinh tế - xã hội các địa phương. Đảm bảo gọn nhẹ, tạo thuận lợi cho thí sinh.

Vì vậy, nên tiếp tục duy trì ổn định kỳ thi THPT Quốc gia đến hết năm 2020. Đồng thời kèm theo điều chỉnh về kĩ thuật. Hoàn thiện về mặt tổ chức để làm sao quy trình thi THPT Quốc gia nhẹ nhàng, hoàn thiện và độ tin cậy cao hơn.

quy-trinh-thi-thpt-quoc-gia-2019

Đề xuất quy trình thi THPT Quốc gia năm 2019 và năm 2020

Bộ GD&ĐT đã đề xuất quy trình thi THPT Quốc gia năm 2019 và 2020 như sau:

Một là, rà soát toàn bộ quy trình tổ chức thi, hoàn thiện Quy chế thi.

Hướng dẫn theo hướng cụ thể, chi tiết hơn. Xác định rõ trách nhiệm của những người tham gia kỳ thi.

Hai là, tiếp tục hoàn thiện ngân hàng câu hỏi.

Cải tiến quy trình ra đề thi để nâng cao chất lượng đề thi. Đảm bảo phù hợp hơn với thời gian làm bài của thí sinh. Đáp ứng tốt hơn mục tiêu của kì thi THPTQG.

Ba là, cải tiến, điều chỉnh các khâu về kỹ thuật trong tổ chức thi.

Nhất là hoàn thiện phần mềm chấm thi trắc nghiệm. Tăng cường bảo mật và hỗ trợ cho việc phát hiện, phòng ngừa các sai phạm trong chấm thi, hạn chế gian lận, tiêu cực.

Bốn là, cải tiến phương thức tổ chức coi thi, chấm thi.

Tăng cường ứng dụng công nghệ trong chấm thi. Xem xét tổ chức chấm thi đảm bảo nguyên tắc giáo viên không chấm bài thi học sinh tỉnh mình.

Năm là, chú trọng công tác lựa chọn nhân sự tham gia các khâu của kỳ thi.

Nhất là các khâu như: công tác đề thi, coi thi, chấm thi. Tăng cường chất lượng, hiệu quả công tác tập huấn cho cán bộ tham gia tổ chức thi, cán bộ thanh tra, giám sát.

Sáu là, nâng cao chất lượng, hiệu quả của công tác thanh tra, giám sát tại các hội đồng thi.

CCBook vừa tổng hợp lại quy trình thi THPT Quốc gia 2019 và năm 2020. Kì thi THPTQG 2019 và 2020 về cơ bản tương tự như năm qua. Đa số các trường Đại học sẽ sử dụng kết quả thi THPTQG làm căn cứ xét tuyển. Các thí sinh có thể hoàn toàn yên tâm để chuyên tâm vào học tập.

Trọn bộ “bí kíp tuyệt đỉnh” để đạt điểm 8, 9 thi THPTQG 2019

"Bí kíp" mang tên sách Đột phá 8+ kì thi THPTQG 2019 của CCBook sẽ là "vũ khí" đắc lực giúp em "xử gọn" kiến thức 3 năm. Xóa tan nỗi lo thi kiến thức 3 năm cho teen 2k1.

quy-trinh-thi-thpt-quoc-gia-2019-1 

Bộ sách bao gồm có 9 cuốn tương ứng với 8 môn thi THPTQG

Cuốn sách có đủ kiến thức 3 lớp 10, 11, 12. Lý thuyết trình bày chi tiết, khoa học. Các dạng bài tập đủ hết 4 dạng bài trong đề thi. 100% câu hỏi có lời giải chi tiết, nên những bạn mất gốc có thể học "ngon lành".

Bộ sách còn có các phương pháp giải nhanh, hướng dẫn cách bấm máy tính casio. Bộ bí quyết làm bài thi, những lỗi sai cần tránh giúp em tiết kiệm tối đa thời gian làm bài.

Chính vì vậy, ngay lúc này hãy CMT SĐT dưới bài viết này. Hoặc nhắn tin cho fanpage theo link sau: http://m.me/ccbook.vn để nhận được bản full đọc thử. Và cách đặt sách luyện thi THPTQG của CCBook nhanh nhất nhé.

Bộ GD& ĐT sẽ sớm công bố đề thi tham khảo THPTQG 2019

 

Bạn cần hỗ trợ? Nhấc máy lên và gọi ngay cho chúng tôi - 02439996268
hoặc

  Hỗ trợ trực tuyến
popup

Số lượng:

Tổng tiền: