Có nên mua sách bài tập tiếng Anh cho trẻ luyện thêm ở nhà?

12/05/2021 Đăng bởi: Công ty cổ phần CCGroup toàn cầu
Có nên mua sách bài tập tiếng Anh cho trẻ luyện thêm ở nhà?

Hiểu được tầm quan trọng của tiếng Anh, hiện nay nhiều cha mẹ đã cho con mình tiếp xúc với ngôn ngữ này từ sớm. Tuy nhiên, không phải cha mẹ nào cũng có phương pháp học phù hợp và đủ thời gian để chọn lọc được những đầu sách bài tập tiếng Anh hay cho con mình.

Với tiếng Anh tiểu học, kỹ năng nào là quan trọng nhất. Có nên mua thêm sách bài tập để con tự luyện thêm ở nhà?... là thắc mắc của nhiều phụ huynh. Sau đây, chúng tôi sẽ đề cập tới nội dung vấn đề; mời bạn đọc cùng tìm hiểu:

Xem thêm:

Vai trò của sách bài tập tiếng Anh

Bước vào lớp 3, trong chương trình học của trẻ sẽ có thêm môn tiếng Anh. Đây chính là giai đoạn “khởi động”; do vậy để quá trình học hiệu quả các bậc cha mẹ cần chú ý tới phương pháp dạy và học của con. Ngoài kiến thức được học trên lớp; phụ huynh cần cho con làm thêm bài tập; luyện thêm cho trẻ về kỹ năng viết qua sách luyện viết tiếng anh.

 

Sách bài tập tiếng Anh có vai trò bổ trợ cho sách giáo khoa. 

Sách bài tập tiếng Anh là tài liệu bổ trợ để học sinh vận dụng và nắm vững những kiến thức đã được học trong sách giáo khoa.

Bài tập tiếng Anh đóng một vai trò rất quan trọng trong việc giúp trẻ vận dụng kiến thức được học. Từ đó, tăng khả năng ghi nhớ vốn từ vựng, khả năng tư duy… và phát triển thêm một số kỹ năng khác. Làm thêm bài tập tiếng Anh qua sách bài tập tiếng Anh lớp 3; lớp 4; hay lớp 5 (theo chương trình học) luôn là cần thiết và tác động trực tiếp đến kết quả học tập của con.

Phương pháp học tiếng Anh nào tốt nhất cho trẻ tiểu học?

Trong độ tuổi này, trẻ còn ham chơi; chưa nhận thức được tầm quan trọng của việc học tiếng Anh và chưa có tính tự giác. Do vậy, để tăng khả năng tập trung khi học tiếng Anh ở trẻ; cha mẹ cần tìm hiểu và nắm rõ được tầm quan trọng của các kỹ năng. Qua đó, lựa chọn phương pháp học phù hợp cho con và dành thời gian để đồng hành cùng con.

Luyện viết là một trong những kỹ năng quan trọng, tác động trực tiếp tới các kỹ năng nghe; nói; đọc; và phản xạ ngôn ngữ. Do vậy, cha mẹ cần đặc biệt quan tâm tới việc luyện viết của trẻ. Đặc biệt là trong giai đoạn đầu của quá trình học tiếng Anh; cha mẹ cần mua sách tập viết tiếng anh lớp 1 để con luyện thêm kỹ năng viết ở nhà.

 

Cha mẹ nên kết hợp sách bài tập tiếng Anh với phương pháp dạy. 

Các bậc phụ huynh hãy cố gắng dành thời gian cùng con luyện tập mỗi ngày.

Bên cạnh đó, cha mẹ nên kết hợp cùng với các trò chơi đồ vật; đố chữ; hay tạo ra những tình huống để con có cơ hội luyện tập, phát triển kỹ năng nghe và nói. Vai trò của cha mẹ - người đồng hành và dẫn dắt con trong quá trình phát triển ngôn ngữ là đặc biệt quan trọng. Do vậy, các bậc phụ huynh hãy cố gắng dành thời gian cùng con luyện tập mỗi ngày.

Có nên mua sách bài tập tiếng Anh cho con và khi lựa chọn sách phụ huynh cần lưu ý điều gì?

Sách bài tập tiếng Anh chính là tài liệu bổ trợ để học sinh vận dụng và nắm vững những kiến thức đã được học trong sách giáo khoa. Việc mua sách cho con luyện thêm tại nhà là cần thiết. Tuy nhiên, để đảm bảo kết quả học tập; khi lựa chọn sách các bậc cha mẹ cũng cần dành thời gian tìm hiểu về chất lượng và đánh giá mức độ phù hợp.

Thị trường sách tham khảo môn tiếng Anh dành cho học sinh tiểu học khá đa dạng. Có sách tổng hợp, sách chuyên về từng kỹ năng. Do vậy, trước khi mua các bậc phụ huynh cần xác định nên cho con mình rèn luyện về kỹ năng nào để không tốn quá nhiều thời gian trong việc lựa sách.

 

Sách bài tập tiếng Anh dành cho học sinh tiểu học.

Mua sách bài tập cho con luyện thêm ở nhà là cần thiết.

Bên cạnh đó, phụ huynh cũng cần nắm được nội dung chương trình học trong sách giáo khoa để lựa chọn được cuốn sách bài tập; cuốn vở tập viết tiếng Anh… phù hợp để con có thể vận dụng được kiến thức đã học trên lớp.

Sách bài tập tiếng Anh là tài liệu bổ trợ cho chương trình học trong sách giáo khoa. Vậy nên, các bậc phụ huynh nên mua sách bài tập cho con em mình luyện thêm ở nhà. Và để trẻ chinh phục được ngôn ngữ này, cha mẹ hãy đồng hành và dẫn dắt con mỗi ngày! Chúc các bạn thành công!

Để nhận được tư vấn về sách học tiếng Anh tiểu học, quý phụ huynh hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin:

  • Sách CCBook – Đọc là đỗ
    Địa chỉ: Số 10, Dương Quảng Hàm, Cầu Giấy, Hà Nội
    Holine: 024.3399.2266
    Email: [email protected]

Nguồn: ccbook.vn

Bạn cần hỗ trợ? Nhấc máy lên và gọi ngay cho chúng tôi - 02439996268
hoặc

  Hỗ trợ trực tuyến
popup

Số lượng:

Tổng tiền: