Thầy giáo Quang Thiện với bảng vàng thành tích "khủng"

18/05/2021 Đăng bởi: Công ty cổ phần CCGroup toàn cầu
Thầy giáo Quang Thiện với bảng vàng thành tích

Một người thầy giáo trẻ nhưng sống sâu sắc, giàu đam mê và sở hữu bảng thành tích "khủng" là những điều đặc biệt khi nhắc đến thầy giáo Ngô Quang Thiện – giáo viên môn Ngữ Văn, tác giả của cuốn sách “Đột phá 8+ kì thi THPT Quốc gia môn Ngữ Văn”.

 

Người thầy văn chương

Người thầy văn chương với bảng thành tích khủng

Văn học là cuộc đời

 

Khi nhắc đến môn Văn trong khi nhiều người còn ngán ngẩm vì nghĩ nó là siêu thực thì thầy giáo Quang Thiện – nhân vật mà chúng tôi nhắc đến ở trên lại cho rằng đó cuộc đời. Bén duyên với văn qua những bài giảng mượt mà, uyển chuyển trên bục giảng của cô giáo, cậu học trò chỉ mới 12 tuổi đã bắt đầu say mê với bộ môn dạt dào cảm xúc ấy. Tình yêu được vun đúc, bồi đắp từng ngày và trở thành động lực để chàng trai ấy nỗ lực trở thành 1 trong 2 “mì chính cánh” của lớp Chuyên văn trường THPT Chuyên Thái Nguyên và sau đó là nam sinh khoa Ngữ văn trường Đại học Sư phạm – Đại học Thái Nguyên.

Tâm niệm với quan điểm “Hiền tài là nguyên khí của Quốc gia”. Trong những năm tháng học tập dưới giảng đường sư phạm, Thầy Thiện luôn trăn trở với ước mơ đào tạo ra những lớp học trò “vững kiến thức, chuẩn đạo đức, năng động và chủ động”.  Bởi theo thầy  “người tài”, người trẻ sẽ là chưa đủ thể trở thành người có ích cho xã hội.

Ánh mắt trân quý của những cô cậu học trò cùng những lời cảm ơn chân thành của các bậc phụ huynh và cả văn hóa mô phạm giàu thiện cảm, tình thân đã khiến cho người thầy giáo trẻ với hoài bão lớn quyết định chọn Văn học là cuộc đời và nghề giáo là một đam mê để gắn bó dài lâu.

Theo đuổi đam mê rồi thành công theo đuổi sẽ theo đuổi bạn

 

Văn học đến với thầy Thiện như một thứ đam mê được lập trình, nó ăn sâu vào huyết mạch của một người học Văn với tâm thế cầu tiến. Thầy chia sẻ: “Đến với văn học, tôi nhận ra rằng, văn đem đến một thế giới đa sắc màu trong nhận thức và trong tâm hồn, làm trỗi dậy những xúc cảm nhân bản nhất của một con người mà không có thứ nghệ thuật nào có khả năng ngoài nghệ thuật ngôn từ. Văn giúp cho con người được sống nhiều cuộc đời để biết nâng niu cuộc sống”.

Đến với văn học tự nhiên như hơi thở đời thường của một phần cuộc sống, vì thế văn học cũng chọn thầy như một người tài xuất. Khi  nhắc đến thầy Thiện người ta không chỉ nhắc đến một người yêu Văn mà giỏi Văn thực sự khi thầy mang về vô số giải thưởng cho bảng vàng thành tích của mình suốt những năm học Văn.

 Các giải thưởng mà thầy giáo Quang Thiện đạt được

 

Từ  lớp 9 đến lớp 12, mỗi năm, thầy đều xuất sắc giành được 1 giải thưởng về học sinh giỏi văn như:

Giải Nhì học sinh giỏi văn 9 thành phố.

Giải Ba học sinh giỏi văn 10,11,12 cấp tỉnh.

Thầy là một sinh viên văn khoa xuất sắc của trường Đại học sư phạm Thái Nguyên:

Giải thưởng Sao tháng Giêng của Trung ương Hội sinh viên Việt Nam.

Giải Khuyến khích Sinh viên nghiên cứu khoa học toàn quốc.

Giải Nhất sinh viên nghiên cứu khoa học cấp trường.

Giải Nhất phần thi Giảng cá nhân cuộc thi Nghiệp vụ Sư phạm cấp trường.

Giải Nhất phần thi Hùng biện (đồng đội) cuộc thi Nghiệp vụ Sư phạm cấp trường.

Danh hiệu Sinh viên năm tốt cấp Tỉnh.

Danh hiệu Sinh viên năm tốt cấp cấp Đại học Thái Nguyên.

Một số giải thưởng trong cuộc thi năng khiếu như: Tìm kiếm tài năng sinh viên, Giọng hát vàng, Cán bộ Đoàn Hội giỏi, Cuộc thi viết.

Một người thầy giản dị với nụ cười ngọt ngào của một “dân văn” đích thực cùng  những sự nỗ lực và thành quả có thật khiến cho ai khi tiếp xúc với thầy Thiện cũng phải nể phục vì những điều bình thường mà vĩ đại đến vậy. Ở thầy khiến người ta thấy thấm thía châm ngôn sâu sắc “Hãy cứ theo đuổi đam mê rồi thành công sẽ theo đuổi bạn”.

Đột phá 8+ kì thi THPT môn Ngữ Văn – đứa con tinh thần của một người thầy giàu đam mê

Đột phá 8+ THPT Quốc gia Môn Ngữ văn

Đột phá 8+ kì thi THPT Quốc gia môn Ngữ Văn

Không giấu cho riêng mình niềm đam mê bất tận với môn Văn, Thầy Thiện còn muốn nhân rộng hơn nữa những giá trị văn chương tích cực bằng cách viết lại những kinh nghiệm, kiến thức mình có được vào những trang sách với mong muốn giúp học sinh đơn giản hóa và yêu mến môn Ngữ văn hơn, từ đó, nâng cao chất lượng đào tạo về cả Ngữ và Văn trong toàn chương trình.

Đột phá 8+ kì thi THPT Quốc gia môn Ngữ Văn nằm trong bộ sách Đột phá 8+ kì thi THPT Quốc gia do NXB Đại học Quốc gia và thương hiệu phát hành sách Ccbook thực hiện.

Là một sản phẩm của sự tích hợp những tiện ích về công nghệ như: video bài giảng, phần mềm hỗ trợ giải đáp và thi thử  theo cấu trúc chuẩn… cuốn sách tổng hợp kiến thức môn Ngữ văn lớp 10, 11,12 theo một lối tiếp cận mới và hiện đại với sơ đồ tư duy trực quan. Học sinh dễ dàng nắm bắt kiến thức một cách tự nhiên, đầy đủ và sâu sắc nhất từ tổng quan đến chi tiết. Bên cạnh đó những bài giảng, phân tích chuyên sâu có thể là tài liệu bổ ích cho học sinh có thể làm chủ, đào sâu kiến thức, tạo ra sự đột phá về nội dung bài viết.

Tập hợp những bí quyết học văn siêu đẳng

 

Đột phá 8+ kì thi THPT Quốc gia môn Ngữ Văn là sự tổng hợp những bí quyết, những “công thức” làm bài siêu tiết kiệm thời gian, theo lỗi “đi tắt đón đầu” mà hiệu quả học tập cao. Với ba chuyên đề: Đọc hiểu, Nghị luận xã hội và Nghị luận văn học, có thể coi, đây là cuốn cẩm nang giúp các em chinh phục nội dung kiến thức từ lớp 10 đến lớp 12 một cách hệ thống và logic nhất, và quan trọng hơn là kì thi THPTQG năm 2019 sắp tới.

Như vậy bằng những thành quả cho sự cố gắng, thầy Ngô Quang Thiện đã cho chúng ta suy ngẫm sâu sắc về cuộc sống rằng: Có nỗ lực mới có thành công. Chúc thầy luôn mạnh khỏe để truyền thêm ngọn lửa cho những người yêu văn và chưa thật yêu văn trong nhà trường.

Các em xem thêm bài viết 5 bí quyết lấy dẫn chứng hay cho bài văn nghị luận xã hội để thu thập thêm những kĩ năng học văn nhé.

Bạn cần hỗ trợ? Nhấc máy lên và gọi ngay cho chúng tôi - 02439996268
hoặc

  Hỗ trợ trực tuyến
popup

Số lượng:

Tổng tiền: