Thầy Tuyên- Người thầy có thể làm “mềm hóa các kiến thức Vật lý”

18/05/2021 Đăng bởi: Công ty cổ phần CCGroup toàn cầu
Thầy Tuyên- Người thầy có thể làm “mềm hóa các kiến thức Vật lý”

Với cách truyền đạt của mình, thầy giáo Nguyễn Văn Tuyên có thể khiến những kiến thức Vật lí tưởng chừng như rất phức tạp và khô khan trở nên dễ hiểu hơn bao giờ hết. Bên cạnh đó thầy còn có phương pháp giảng dạy đặc biệt, giúp học sinh đạt được thành tích cao trong học tập chỉ trong thời gian ngắn.

Bén duyên với môn Vật lí từ những năm học cấp III

Chia sẻ về lý do trở thành thầy giáo môn Vật lí, thầy Tuyên chia sẻ “ Trong quãng thời gian học cấp III, thầy cảm thấy rất ngưỡng mộ giáo viên dạy môn Vật lí của mình. Từ đó tình yêu với môn học này cũng lớn dần. Thầy luôn muốn tìm hiểu các hiện tượng Vật lí trong cuộc sống. Và ước mơ trở thành người đem tri thức đến với các em học sinh cũng khởi nguồn từ đây”.

Nhờ sự đam mê và quyết tâm theo đuổi ước mơ, Nguyễn Văn Tuyên liên tục dành được các thành tích đáng nể trong học tập. Sau khi ra trường thầy tiếp tục theo đuổi sự nghiệp “trồng người” của mình.

Tính đến hiện tại thầy Tuyên đã là gương mặt quen thuộc của nhiều lứa học sinh với phương pháp giảng dạy đặc biệt, mang lại hiệu quả cao.

Thầy Tuyên

Thầy Tuyên và kinh nghiệm để giải nhanh các câu hỏi Vật lí

“Đối với môn Vật lý có rất nhiều công thức, học sinh muốn học nhanh chỉ có cách hiểu bản chất vấn đề, có thể tự chứng minh được công thức, ghi nhớ công thức. Quan điểm của tôi là  “mỗi lần ghi là một lần nhớ” nên tôi luôn yêu cầu học sinh của mình về nhà tự chép các công thức đã học dán vào góc học tập, hoặc tự gấp sách lại nhớ trong đầu và viết ra giấy những công thức đã học. Hạn chế vừa làm bài tập vừa mở sách xem công thức. Phần lý thuyết các em hãy học cách sử dụng sơ đồ tư duy hoặc sơ đồ khối để tự hệ thống lại các kiến thức trọng tâm.” Thầy Tuyên chia sẻ.

Bên cạnh phương pháp giảng dạy đặc biệt hữu ích trên, giáo viên Nguyễn Văn Tuyên còn có khả năng làm “mềm hóa” những kiến thức Vật lí phức tạp và khô khan. Biến những điều khó hiểu trở nên đơn giản hơn để học sinh dễ dàng tiếp thu.

Nhờ vậy, mà nhiều lứa học sinh dưới sự dẫn dắt của thầy đã đạt điểm số cao trong các kì thi đặc biệt là kì thi THPT Quốc gia.

3 yếu tố quan trọng để học giỏi môn Vật lí

Để học giỏi môn Vật lí học sinh cần có 3 yếu tố sau:

“Thứ nhất là các em phải có niềm yêu thích với môn lý.

Thứ hai các em phải có động lực để đạt được thành tích cao.

Thứ ba và cũng là quan trọng nhất đó là các em phải CHĂM CHỈ học tập”

Đây là 3 yếu tố mà thầy Tuyên cho là quan trọng nhất để các em học sinh có thể chinh phục được môn Vật lí. Thầy cũng đã dựa vào 3 yếu tố cốt lõi  này để gặt hái được nhiều thành công như hôm nay.

Cuốn sách Đột phá 8+ kì thi THPT Quốc gia môn Vật lí- sự kết tinh của kinh nghiệm và kiến thức

Biết được nhiều học sinh hiện nay cảm thấy sợ học môn Vật lí, các em bị mất gốc và không có định hướng học tập cụ thể, thấy Tuyên đã quyết định tham gia viết lên cuốn sách Đột phá 8+ kì thi THPT Quốc gia môn Vật lí.

Tiết lộ về nội dung mà mình đã truyền đạt vào trong sách, thầy chia sẻ “ Cuốn sách này được trình bày khá là chi tiết tỉ mỉ từng công thức giúp các em học sinh có mức độ tư duy không cao cũng có thể tự học được. Mỗi công thức lại có một ví dụ minh họa cụ thể giúp các em khắc sâu được công thức đó. Nội dung kiến thức đầy đủ, trọng tâm. Kiến thức 11 và 10 phần lý thuyết được hệ thống hóa bằng sơ đồ khối, giảm được khá nhiều thời gian cho việc học lí thuyết”

Như vậy, cuốn sách Đột phá 8+ môn Vật lí này chính là sự kết tinh của kiến thức cùng kinh nghiệm giảng dạy nhiều năm của thầy Tuyên. Các em hãy nghiên cứu cuốn sách thật kỹ, từng câu, từng chữ như đang đón nhận từng lời giảng giải của thầy.

Bạn cần hỗ trợ? Nhấc máy lên và gọi ngay cho chúng tôi - 02439996268
hoặc

  Hỗ trợ trực tuyến
popup

Số lượng:

Tổng tiền: