Tất tần tật thông tin mới nhất về đổi nguyện vọng xét tuyển 2019

12/05/2021 Đăng bởi: Công ty cổ phần CCGroup toàn cầu
Tất tần tật thông tin mới nhất về đổi nguyện vọng xét tuyển 2019

Việc nắm rõ cách đổi nguyện vọng xét tuyển 2019 sẽ giúp các em đưa ra được quyết định chọn trường phù hợp nhất và tăng cơ hội trúng tuyển vào đại học. Hãy cùng khám phá những thông tin mới nhất về vấn đề này ngay sau đây các em nhé!

Sau khi biết điểm thi THPT quốc gia 2019, thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng 1 lần duy nhất

Tất tần tật thông tin mới nhất về đổi nguyện vọng xét tuyển 2019 

Thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng 1 lần duy nhất sau khi biết điểm thi (Ảnh minh họa - Nguồn: Internet)

Tất cả các thí sinh xét tuyển nguyện vọng vào các trường Đại học (bằng điểm thi Trung học phổ thông quốc gia năm 2019) sẽ có duy nhất 1 lần điều chỉnh nguyện vọng sau khi đã biết điểm thi Trung học phổ thông quốc gia năm 2019.

Cụ thể, sau khi kết quả thi THPT quốc gia 2019 được công bố công khai, thí sinh sẽ tự đánh giá được rằng khả năng đỗ vào các trường đại học là cao hay thấp. Trên cơ sở đó, sẽ đưa ra được những điều chỉnh đổi nguyện vọng xét tuyển 2019 cho phù hợp. Trong kỳ tuyển sinh đại học, cao đẳng 2019, mỗi thí sinh chỉ được điều chỉnh đăng ký xét tuyển 1 lần trong thời gian quy định và chỉ được sử dụng một trong hai phương thức. Đó là phương thức trực tuyến hoặc sử dụng Phiếu đăng ký xét tuyển.

Nếu thay đổi nguyện vọng bằng phương thức trực tuyến

Từ sau khi nộp phiếu đăng ký dự thi, các thí sinh đã được cấp 1 tài khoản và mật khẩu để có thể đăng nhập vào hệ thống quản lý thi.Tài khoản này sẽ được dùng cho đến khi xem kết quả thi, xét công nhận tốt nghiệp và tuyển sinh.

Các thí sinh sẽ dùng tài khoản cùng với mật khẩu đã được cung cấp để có thể thay đổi nguyện vọng đăng ký xét tuyển. (Phương thức này chỉ chấp nhận nếu tổng số lượng nguyện vọng sau khi điều chỉnh nhỏ hơn hoặc bằng tổng số lượng nguyện vọng đã đăng ký lúc đầu trong Phiếu đăng ký dự thi).

Nếu đổi nguyện vọng xét tuyển 2019 bằng Phiếu đăng ký xét tuyển

Thí sinh sẽ được thay đổi tăng thêm về số lượng nguyện vọng so với thông tin ban đầu trong Phiếu đăng ký dự thi. Đồng thời, phải bổ sung lệ phí cho số nguyện vọng tăng thêm (theo đúng quy định).

Các thí sinh sẽ phải cung cấp đầy đủ thông tin đổi nguyện vọng xét tuyển 2019 vào phiếu đăng ký xét tuyển. Sau đó gửi trực tiếp về điểm thu nhận hồ sơ. Tại đây, cán bộ máy tính sẽ cập nhật vào hệ thống cơ sở dữ liệu Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD&ĐT.

Một số lưu ý cần ghi nhớ

Các thí sinh cần ghi đúng mã trường, mã ngành, nhóm ngành, mã tổ hợp xét tuyển theo đúng quy định của trường. Trong trường hợp nguyện vọng ghi không chính xác sẽ không được hệ thống phần mềm chấp nhận và tất nhiên sẽ bị loại.

Theu yêu cầu của Bộ GD&Đ, điểm thu nhận hồ sơ phải yêu cầu các thí sinh kiểm tra lại kết quả đổi nguyện vọng đăng ký xét tuyển 2019 trong thời gian quy định và đề nghị điều chỉnh lại lỗi sai (nếu có).

Thời gian đổi nguyện vọng xét tuyển 2019

 

Thời gian đổi nguyện vọng xét tuyển 2019 

Thí sinh chỉ được đổi nguyện vọng xét tuyển 2019 trong khoảng thời gian quy định (Ảnh minh họa - Nguồn: Internet)

Đổi nguyện vọng theo phương thức trực tuyến: Dự kiến từ ngày 22 tháng 7 đến 17h ngày 29 tháng 7.

Đổi nguyện vọng đăng ký xét tuyển bằng phiếu đăng ký xét tuyển: Dự kiến từ 22 tháng 7 đến 17h ngày 31 tháng 7.

Mỗi thí sinh chỉ được đổi nguyện vọng đăng ký xét tuyển 1 lần (trong thời gian quy định) và sẽ chỉ được dùng 1 trong 2 phương thức: Trực tuyến hoặc bằng phiếu đăng ký xét tuyển.

Riêng các thí sinh phúc khảo các bài thi, môn thi lưu ý: Các đơn vị đăng ký dự thi thu nhận đơn phúc khảo từ thời điểm công bố kết quả thi đến hết ngày 24 tháng 7. Và việc đổi nguyện vọng đăng ký xét tuyển 2019 sẽ được thực hiện sau khi biết kết quả phúc khảo thi trung học phổ thông quốc gia.

Với các trường ĐH, CĐ, TC đào tạo giáo viên, trong thời gian thí sinh đổi nguyện vọng đăng ký xét tuyển 2019, các trường không cập nhật, không công bố thông tin thí sinh đăng ký xét tuyển vào trường.

=>=> Xem thêm: Mốc quan trọng của kỳ thi thpt quốc gia 2019

Theo Báo Lao động

Bạn cần hỗ trợ? Nhấc máy lên và gọi ngay cho chúng tôi - 02439996268
hoặc

  Hỗ trợ trực tuyến
popup

Số lượng:

Tổng tiền: