Thông tin mới nhất về học phí cấp 3 trường công lập hà nội 2019

14/05/2021 Đăng bởi: Công ty cổ phần CCGroup toàn cầu
Thông tin mới nhất về học phí cấp 3 trường công lập hà nội  2019

Mức học phí cấp 3 trường công lập tại Hà Nội trong năm học mới là một trong những mối quan tâm lớn của nhiều bậc phụ huynh và các em học sinh trên địa bàn thành phố. Ngay sau đây, CCBook sẽ cung cấp một số thông tin mới nhất về vấn đề này!

Nghị quyết số 05/2018/NQ-HĐND do Chủ tịch HĐND TP Hà Nội ký ban hành đã quy định cụ thể về mức thu học phí đối với bậc giáo dục mầm non, các trường phổ thông công lập tại thủ đô Hà Nội cũng như mức thu học phí đối được áp dụng trường Trung cấp Kinh tế Kỹ thuật Bắc Thăng Long, trường Trung cấp Kỹ thuật Tin học Hà Nội trong năm học 2018-2019.

Các đối tượng áp dụng của nghị quyết này bao gồm trẻ em học ở bậc học mầm non, các em học sinh tại các cơ sở giáo dục mầm non, bậc giáo dục phổ thông công lập (ngoại trừ các cơ sở giáo dục công lập chất lượng cao); học sinh tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên trên địa bàn thành phố Hà Nội; sinh viên tại Trường Trung cấp Kỹ thuật Tin học Hà Nội; Trường Trung cấp Kinh tế Kỹ thuật Bắc Thăng Long. 

Bên cạnh đó, Các cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông công lập (ngoại trừ các cơ sở giáo dục công lập chất lượng cao); cơ sở giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên trên địa bàn thủ đô Hà Nội; Trường Trung cấp Kỹ thuật Tin học Hà Nội và Trường Trung cấp Kinh tế Kỹ thuật Bắc Thăng Long cũng áp dụng mức học phí này. 

Quy định học phí cấp 3 trường công lập và các bậc học khác tại Hà Nội:

Quy định học phí cấp 3 trường công lập và các bậc học khác tại Hà Nội 

Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)

-Mức học phí cấp 3 trường công lập cùng với một số bậc học khác tại Hà Nội được quy định như sau:  

+ Đối với bậc học Nhà trẻ, Mẫu giáo, THCS,THPT; Giáo dục thường xuyên cấp trung học cơ sở; Giáo dục thường xuyên cấp trung học phổ thông: Học sinh theo học tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành thị - trực thuộc các phường, thị trấn; mức thu là 155.000 đồng/1 học sinh mỗi tháng.

+ Học sinh theo học tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn nông thôn - các xã trừ các xã miền núi, mức thu là 75.000 đồng/1 học sinh mỗi tháng; đối với học sinh theo học tại các cơ sở giáo dục thuộc các xã miền núi, mức thu là 19.000 đồng/1 học sinh mỗi tháng.

Quy định Học phí trường Trung cấp Kinh tế Kỹ thuật Bắc Thăng Long và Trung cấp Kỹ thuật Tin học Hà Nội:

-Ngoài mức học phí cấp 3 trường công lập và các bậc học nêu trên tại Hà Nội, mức thu học phí áp dụng tại trường Trung cấp Kinh tế Kỹ thuật Bắc Thăng Long, trường Trung cấp Kỹ thuật Tin học Hà Nội trong năm học 2018-2019 được quy định như sau:

+ Đối với Trường Trung cấp Kỹ thuật tin học Hà Nội Khoa học xã hội: Ngành kinh tế, luật; nông, lâm, thủy sản - mức thu 750.000 đồng/1 sinh viên mỗi tháng; Ngành Khoa học tự nhiên; kỹ thuật, công nghệ; thể dục thể thao, nghệ thuật; khách sạn, du lịch - mức thu 800.000 đồng/1 sinh viên mỗi tháng.

+ Đối với Trường Trung cấp Kinh tế Kỹ thuật Bắc Thăng Long: Ngành Khoa học xã hội, kinh tế, luật; nông, lâm, thủy sản mức thu 900.000 đồng/1 sinh viên mỗi tháng; Ngành Khoa học tự nhiên; kỹ thuật, công nghệ; thể dục thể thao, nghệ thuật; khách sạn, du lịch mức thu 900.000 đồng/ 1 sinh viên mỗi tháng.

Mức thu học phí dành cho các bậc giáo dục thuộc hệ công lập - trong đó bao gồm học phí cấp 3 trường công lập đều nằm trong khung quy định của Chính phủ, phù hợp với định hướng đề ra, lộ trình tính giá dịch vụ công; được đánh giá là phù hợp với khả năng chi trả của người dân thủ đô. Nhưng các bậc phụ huynh cũng cần tính đến các khoản phát sinh; cùng với đó là những chi phí cho nhu cầu sinh hoạt của bản thân các em học sinh.

Xem thêm: 9 trường THPT công lập top giữa ở Hà Nội 

Tham khảo 1 số khoản thu đầu năm học của học sinh trường công lập Hà Nội (2018-2019):

Tham khảo học phí cấp 3 trường công lập Hà Nội và 1 số khoản thu đầu năm học  

Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)

Bên cạnh tiền học phí, học sinh các trường THPT thường phải đóng thêm một số khoản phí đi kèm khác.

-Tiền nước uống học sinh:

Nhằm phục vụ việc mua nước uống tinh khiết cho học sinh, phụ huynh phải đóng 12.000 đồng/tháng đối với học sinh tất cả các cấp học.

-Tiền bảo hiểm y tế học sinh:

Tiền bảo hiểm y tế học sinh hiện nay ở mức 43.785 đồng/tháng.

-Tiền học thêm:

Trong trường hợp trường tổ chức học thêm và học sinh tham gia thì tiền học thêm được quy định với cấp THPT: Dao động trong khoảng 7000 đồng đến 32.000 đồng/học sinh/tiết.

-Tiền quần áo đồng phục, quần áo thể dục thể thao, phù hiệu:

+Các bậc phụ huynh học sinh và Ban đại diện cha mẹ học sinh tổ chức việc may hoặc mua đồng phục theo đúng quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Chi phí quần áo đồng phục, quần áo thể dục thể thao, phù hiệu sẽ được thu trên cơ sở thỏa thuận và thống nhất giữa nhà trường và phụ huynh.

Hy vọng những thông tin mới nhất về học phí cấp 3 trường công lập cũng như một số khoản phí đầu năm được đề cập trong bài viết này sẽ giúp các bậc phụ huynh và các em học sinh có được định hướng và sự chuẩn bị tốt nhất cho năm học mới.

Tổng hợp

Bạn cần hỗ trợ? Nhấc máy lên và gọi ngay cho chúng tôi - 02439996268
hoặc

  Hỗ trợ trực tuyến
popup

Số lượng:

Tổng tiền: