Tổng hợp lý thuyết Sinh học 11 đầy đủ và dễ nhớ để thi THPT QG

17/05/2021 Đăng bởi: Công ty cổ phần CCGroup toàn cầu
Tổng hợp lý thuyết Sinh học 11 đầy đủ và dễ nhớ để thi THPT QG

Đề thi môn Sinh học không chỉ mình lớp 12 mà còn có cả kiến thức lớp 11. Chính vì thế teen cần phải tổng hợp lý thuyết Sinh học 11 để ôn thi đầy đủ. Nên tránh tình trạng học lệch, học tủ để khi thi em mới có thể dành được điểm cao. Để giúp teen có thể tổng hợp lý thuyết Sinh học đầy đủ và chi tiết. CCBook - Đọc và đỗ sẽ bật mí giúp em các kiến thức quan trọng thường xuất hiện trong đề thi.

Xem thêm: PHÁ ĐẢO ĐỀ THI THPT QUỐC GIA SINH HỌC CÙNG INFOGRAPHIC

 

Kiến thức trọng tâm môn Sinh học lớp 11

Tổng hợp lý thuyết Sinh học 11 em cần ghi nhớ

Tổng hợp lý thuyết Sinh học lớp 11 là nền tảng để em học tốt các kiến thức lớp 12. Không chỉ liên quan đến thi mà kiến thức lớp 11 là bước đệm để em  học giỏi và hiểu nhanh các bài học về sau. Nhiều teen cho rằng chỉ khi nào đến ngày thi em sẽ học. Hoặc em chỉ cần học kiến thức của lớp 12 là đủ. Đây thực sự là quan điểm sai lầm dẫn đến việc tạo lỗ hổng cho kiến thức.

Chúng ta không thể học ngày một ngày hai mà hiểu được toàn bộ nội dung bài học. Em cần phải học từng chương cụ thể theo tiến trình mới có thể nắm chắc kiến thức một cách toàn diện nhất.

Hiện nay trong kỳ thi THPT Quốc gia mặc dù chủ yếu nội dung thi rơi vào kiến thức của lớp 12. Nhưng cũng có một số câu hỏi sẽ bao gồm kiến thức lớp 11. Chính vì vậy em đừng bỏ qua bất kỳ nội dung nào mà dễ mất điểm đáng tiếc. Tổng hợp lý thuyết Sinh học 11 em cần ôn luyện những nội dung sau:

+ Chuyển hóa vật chất và năng lượng

+ Cảm ứng

+ Sinh trưởng và phát triển

+ Sinh sản

Kiến thức trọng tâm phần lý thuyết

Tổng hợp lý thuyết Sinh học 11 qua bài học sinh trưởng và phát triển

Để có thể tổng hợp lý thuyết Sinh học 11 em có thể tham khảo các bài tóm tắt lý thuyết Sinh học 11 cơ bản. Hoặc các tài liệu liên quan đến tổng hợp lý thuyết Sinh lớp 11 một cách chi tiết

Về bài học sinh trưởng và phát triển là một trong những kiến thức quan trọng trong chương trình Sinh học lớp 11. Để nắm được nội dung em cần phải học các kiến thức sau:

Sinh trưởng và phát triển ở thực vật

Tổng hợp lý thuyết Sinh học 11 phần sinh trưởng ở thực vật 

 

Kiến thức trọng tâm phần sinh trưởng ở thực vật

Tổng hợp lý thuyết Sinh học 11 về sinh trưởng ở thực vật gồm: Sinh trưởng sơ cấp và sinh trưởng thứ cấp

Sinh trưởng sơ cấp là sinh trưởng tăng chiều dài của thân và rễ. Do hoạt động của mô phân sinh đỉnh và mô phân sinh lóng. Có ở thực vật 1 lá mầm và 2 lá mầm.

Sinh trưởng thứ cấp là sinh trưởng tăng đường kính thân, tạo ra gỗ và vỏ. Do hoạt động của mô phân sinh bên. Sinh trưởng thứ cấp chỉ có ở thực vật 2 lá mầm.

 

Chuyên đề sinh trưởng, phát triển và sinh sản ở thực vật

Các nhân tố ảnh hưởng đến sinh trưởng ở thực vật.

Tổng hợp lý thuyết Sinh học 11 phần các nhân tố ảnh hưởng gồm 2 nhân tố là: Nhân tố bên ngoài: gồm nước, ánh sáng, nhiệt độ, ôxi, Dinh dưỡng khoáng.

Nhân tố bên trong: gồm giống và Hoocmon

Sinh trưởng và phát triển ở động vật

Tổng hợp ý thuyết Sinh học 11 sinh trưởng và phát triển ở động vật

 

Chuyên đề về chuyển hóa vật chất và năng lượng ở động vật

  • Tổng hợp lý thuyết Sinh học 11 phát triển không qua biến thái

Là kiểu phát triển mà con non có đặc điểm hình thái cấu tạo và sinh lý tương tự như con trưởng thành.

  • Phát triển qua biến thái

Phát triển qua biến thái hoàn toàn: Là kiểu phát triển mà ấu trùng có hình dạng, cấu tạo sinh lí rất khác với con trưởng thành.

Phát triển qua biến thái không hoàn toàn: Là kiểu phát triển mà ấu trùng phát triển chưa hoàn thiện. Qua nhiều lần lột xác, ấu trùng phát triển thành con trưởng thành.

Xem thêm: CÁC DẠNG INFOGRAPHIC PHỔ BIẾN NHẤT - BẠN BIẾT ĐƯỢC BAO NHIÊU LOẠI

Các nhân tố ảnh hưởng đến sinh trưởng và phát triển của động vật

Tổng hợp lý thuyết Sinh học 11 về sinh trưởng và phát triển của động vật có những nhân tố ảnh hưởng sau:

  • Hoocmon sinh trưởng:

là hoocmon tuyến yên, làm tăng kích thước tế bào, kích thích phát triển xương. Thừa hoặc thiếu hoocmon sinh trưởng gây hậu quả người bé nhỏ - người khổng lồ

  • Tiroxin:

Là hoocmon tuyến giáp, kích thích cơ thể phát triển bình thường. Hậu quả: thiếu hoocmon, trẻ chậm lớn, chịu lạnh kém, trí tuệ thấp.

  • Hoocmon sinh dục:

O'trogen: hoocmon sinh dục nữ

Testosteron: hoocmon sinh dục nam

 

Sự sinh trưởng và phát triển ở động vật

Kích thích sinh trưởng và phát triển mạnh ở giai đoạn dậy thì, tăng phát triển xương. Kích thích phân hóa tế bào, hình thành các đặc điểm sinh dục thứ cấp.

Để ôn tập tốt em nên tìm hiểu các kiến thức về Sinh học như: lý thuyết Sinh học 11 PDF. Tóm tắt lý thuyết Sinh học 11 PDF. Hoặc tóm tắt lý thuyết Sinh học 11 violet và lý thuyết Sinh học 11 bài 1.
Em nên tóm tắt kiến thức Sinh học 11 violet giúp em học nhanh hơn các kiến thức. Và ôn tập thêm lý thuyết Sinh học 11 bài 12 để hiểu sâu kiến thức.

Tổng hợp lý thuyết Sinh học 11 qua tài liệu Infographic chinh phục kỳ thi THPT Quốc gia môn Sinh học.

Để giúp em tổng hợp lý thuyết Sinh học 11 NXB Đại học Quốc gia HN và thương hiệu CCBook đã phát hành sách Infographic chinh phục kỳ thi THPT Quốc gia môn Sinh học.

INFOGRAPHIC chinh phục kỳ thi THPT Quốc gia môn Sinh học

Có đầy đủ các dạng bài tập ở mức độ khó cao

Khi gặp những câu hỏi “khó nhằn” thì sách Infographic có đầy đủ các dạng bài tập ở mức độ vận dụng và vận dụng cao. Để em làm quen dần với các cấu trúc đề thi khó giúp em dễ dàng đạt điểm cao.

Với hơn 250 đề thi/ 5 môn chuẩn định hướng của Bộ GD&ĐT

Từ nay em chẳng phải lo lắng tìm kiếm nguồn đề thi chuẩn. Infographic có hơn 250 đề thi do các giáo viên giỏi biên soạn theo chuẩn định hướng kiến thức của Bộ để em bứt phá thần tốc.

Infographic có hệ sinh thái học dễ đi kèm giúp em cầm chắc tấm vé vào Đại học Top đầu

  • Video bài giảng hỗ trợ em các phương pháp giải, mẹo làm bài tập khó và cực khó
  • Hệ thống thi thử CCTest với ngân hàng đề thi khổng lồ với những câu hỏi có mức độ khó cao giúp em thỏa sức ôn luyện
  • Nhóm giải đáp thắc mắc quy tụ cao thủ trong giới luyện thi: thầy cô nổi tiếng, các thủ khoa, các anh chị sinh viên giỏi trên cả nước luôn đồng hành cùng em “vượt vũ môn” thành công

Xem thêm: INFOGRAPHI LÀ GÌ? - GIÚP TEEN HIỂU MỘT CÁCH ĐẦY ĐỦ VÀ CHI TIẾT NHẤT

CCBOOK - ĐỌC LÀ ĐỖ

Nguồn: ccbook.vn

Bạn cần hỗ trợ? Nhấc máy lên và gọi ngay cho chúng tôi - 02439996268
hoặc

  Hỗ trợ trực tuyến
popup

Số lượng:

Tổng tiền: