Top 5 các ngành khối D đang hot hiện nay. Em chọn ngành gì?

17/05/2021 Đăng bởi: Công ty cổ phần CCGroup toàn cầu
Top 5 các ngành khối D đang hot hiện nay. Em chọn ngành gì?

Em là người yêu thích các ngành học khối D. Nhưng lại đang "đau đầu" về việc chọn ngành, chọn trường. CCBook - Đọc là đỗ gợi ý cho em top 5 các ngành khối D đang hot hiện nay. Em hãy cân nhắc và chọn lựa ngành và trường mà mình thực sự yêu thích nhé!

Top 5 các ngành khối D đang hot hiện nay đang được teen 2k1 chọn lựa

Khi chọn ngành học khối D. Thường các teen 2k1 chắc chắn thường quan tâm đến các ngành khối D đang hot 2018. Hoặc các ngành khối D dễ kiếm việc làm để sau khi ra trường em sẽ thuận tiện hơn trong việc tìm kiếm việc làm. Em có thể tham khảo các ngành sau qua bài viết của CCBook - Đọc là đỗ.

 

Top 5 các ngành khối D đang hot hiện nay đang được teen 2k1 chọn lựa 

Top 5 các ngành khối D HOT nhất hiện nay đang được teen 2k1 chọn lựa

Xem thêm: BỘ GD&ĐT: MUỐN XÉT TUYỂN NGÀNH Y PHẢI CÓ HỌC LỰC LỚP 12 XẾP LOẠI GIỎI

Ngành công nghệ thông tin

Có thể nói rằng các ngành khối D 2018. Ngành thông tin được nhiều học sinh yêu thích và lựa chọn. Để đỗ được vào ngành này các em cần phải chọn các khối thi như: A, A1, D1. Ngành này điểm thi vào các trường như Đại học Bách khoa, Đại học Khoa học tự nhiên, Đại học công nghệ thông tin... thường lấy điểm khá cao. Giao động thường từ 22 - 26 điểm.

Đại học Bách khoa Hà Nội năm 2018: 25.35 điểm

Đại học Khoa học tự nhiên - Đại học Quốc gia TP. HCM: 21.2 điểm

Đại học Công nghiệp Hà Nội: 20.40 điểm

Đại học Bách khoa Đà Nẵng: 23.00 điểm

Đại học Kinh tế Quốc dân: 21.75 điểm

Chính vì vậy khi thi khối D em nên tìm hiểu kỹ các ngành khối D và điểm chuẩn của các trường. Qua đó để định hướng học và thi cho tốt.

Ngành ngoại ngữ

Có thể nói rằng ngành ngoại ngữ đang là một trong những ngành hot hiện nay. Học các ngành liên quan đến ngoại ngữ đang là hướng chọn lựa của nhiều teen 2k1 trong năm 2019.

Các trường đại học khối D ở Tp HCM và Hà Nội có nhiều trường đào tạo về ngoại ngữ. Đây là cơ hội để em lựa chọn ngành học phù hợp với sở thích và học lực. So với các ngành khác thì ngành ngoại ngữ em sẽ có cơ hội rộng mở hơn trong việc chọn trường.

Trên cả nước có nhiều trường đào tạo ngoai ngữ như: Đại học ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội. Đại học Hà Nội, đại học Ngoại thương, học việc Ngoại giao. Hoặc Khoa Quốc tế - Đại học Quốc gia Hà Nội...

Điểm chuẩn của ngành ngôn ngữ Anh của một số trường lấy điểm cũng khá "dễ thở". Em có thể tham khảo ngành này ở các trường như:

Đại học Văn hóa Hà Nội:  20.25 điểm

Đại học Kinh tế Quốc dân: 30.75 điểm

Đại Học Ngân Hàng TPHCM: 20.20 điểm

Đại Học Khoa Học Xã Hội và Nhân Văn: 23.20

Điểm thi của ngoại ngữ cũng ở nhiều mức khác nhau. Chính vì vậy đây là ngành học giúp em có nhiều cơ hội chọn trường và chọn ngành nhất hiện nay.

Ngành sư phạm

Đây cũng là một trong các ngành khối D đang hot hiện nay. Khi chọn ngành sư phạm về ngoại ngữ sau này em có thể giảng dạy hoặc nghiên cứu liên quan đến ngoại ngữ.

Nhiều học sinh đã chọn lựa ngành học này vì giúp em có cơ hội nghề nghiệp rộng mở hơn. Sau khi ra trường em có thể trở thành biên - phiên dịch viên. Hoặc nhà ngoại giao, hướng dẫn viên du lịch, tiếp viên hàng không, giáo viên ngoại ngữ.... Đây là những ngành được rất nhiều người yêu thích.

Chính vì vậy để theo đuổi những ước mơ nghề nghiệp trên là cơ hội để em chọn ngành học này. Em nên tham khảo kỹ các ngành khối D và điểm chuẩn để chọn lựa phù hợp nhất.

 

Ngành sư phạm cũng là một trong các ngành khối D đang hot hiện nay 

Bảng điểm chuẩn của Đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội năm 2018

Ngành kinh tế - Tài chính - Quản trị kinh doanh

Đây là một trong những các ngành khối D đang hot hiện nay. Nếu em yêu thích môn học này em có thể chọn các trường đại học như: Đại học kinh tế quốc dân, Đại học Ngoại thương, Đại học Thương mại....

Ngành học này em có thể thi tổ hợp các môn như: Toán - Lý - Hóa, Toán - Văn - Anh, Toán - Lý - Anh.... Và sau khi đỗ vào các trường này em đều phải học Tiếng Anh. Chính vì thế em học giỏi khối D ngay từ đầu sẽ là một lợi thế.

Em có thể tham khảo điểm chuẩn một số trường về ngành Quản trị kinh doanh:

Đại học Kinh tế Quốc dân: 28.00 điểm

Đại Học Kinh Tế – Đại Học Quốc Gia Hà Nội: 26.55 điểm

Đại Học Ngoại Ngữ – Tin Học TPHCM: 26.25

Đại Học Kinh Tế – Đại Học Quốc Gia Hà Nội: 22.85 điểm

Nếu là một người yêu thích kinh doanh và các lĩnh vực tài chính, kinh tế thì đây là ngành phù hợp để em lựa chọn. Em cần tham khảo thêm các ngành khối D1 để có sự lựa chọn đúng về định hướng nghề nghiệp.

Ngành khoa học xã hội 

Đối với các ngành khối D đang hot thì ngành khoa học xã hội cũng được nhiều teen chọn lựa. Khoa học xã hội bao gồm: ngành Quan hệ Quốc tế, truyền thông đa phương tiện, ngôn ngữ Anh, Báo chí, Quan hệ công chúng...

Những ngành học này đang là một trong những ngành mà các nhà tuyển dụng luôn "săn đón" những người có nhu cầu tìm việc. Chính vì vậy em sẽ không gặp khó khăn về việc làm sau khi tốt nghiệp.

Hiện nay có nhiều trường đào tạo các ngành khoa học xã hôi. Em có thể tham khảo các trường:

Học viện Báo chí và Tuyên truyền: từ 18 - 24 điểm

ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM: từ 17 - 14 điểm

Đại học Luật Hà Nội: từ 21 - 22 điểm

Và điều quan trọng các ngành khối D đang hot về khoa học xã hội điểm chuẩn khá "dễ thở". Nếu chọn các ngành này em sẽ có nhiều mức để phấn đấu hơn.

 

Các ngành khối D đang hot về khoa học xã hội điểm chuẩn khá "dễ thở". 

Các ngành khối D về khoa học xã hội điểm chuẩn khá "dễ thở".

Bí quyết giúp em chinh phục các ngành khối D đang hot hiện nay

Để đạt được mong ước chinh phục được các ngành khối D đang hot hiện nay. Thì chắc chắn trong thời gian này em cần ôn luyện rất kỹ các kiến thức khối D.

Nhằm giúp em có thể chinh phục các ngành khối D đang hot. NXB Đại học Quốc gia và thương hiệu CCBook. Đã phát hành bộ sách Ôn luyện thi trắc nghiệm THPT Quốc gia năm 2019. Sách gồm: Toán, Vật lý, Hóa học, Văn học, Tiếng Anh, Sinh học, Lịch sử, Địa lý.

Nếu là tín đồ thi khối D thì bộ sách ra đời chính là "phao cứu sinh" trong giai đoạn tổng ôn. Giúp em chinh phục được các ngành khối D đang hot hiện nay.

 

Giúp em chinh phục được các ngành khối D đang hot hiện nay. 

Bí quyết giúp em chinh phục các ngành khối D HOT nhất hiện nay

Combo khối D sách Ôn luyện thi trắc nghiệm THPT Quốc gia năm 2019. Gồm 3 cuốn:

  • Ôn luyện thi trắc nghiệm THPT Quốc gia năm 2019 môn Toán
  • Ôn luyện thi THPT Quốc gia năm 2019 môn Ngữ Văn
  • Ôn luyện thi trắc nghiệm THPT Quốc gia năm 2019 môn Tiếng Anh

Xem thêm: HOÀNG "DỊ NHÂN" - THỬ KHOA KHỐI A TOÀN QUỐC TIẾT LỘ BÍ QUYẾT ĐẠT ĐIỂM 9+

Thông tin liên hệ với CCBook – Chuyên sách luyện thi

Nhắn tin nhanh nhấthttp://m.me/ccbook.vn

Hotline: 024.3399.2266.

Địa chỉ: Số 10 Dương Quảng Hàm – Cầu Giấy – Hà Nội.

Email: [email protected].

Bạn cần hỗ trợ? Nhấc máy lên và gọi ngay cho chúng tôi - 02439996268
hoặc

  Hỗ trợ trực tuyến
popup

Số lượng:

Tổng tiền: