Mỏi tay với 1090 câu hỏi trắc nghiệm địa lý 12 có đáp án phần 1

18/05/2021 Đăng bởi: Công ty cổ phần CCGroup toàn cầu
Mỏi tay với 1090 câu hỏi trắc nghiệm địa lý 12 có đáp án phần 1

Trong bài viết hôm nay, CCBook sẽ chia sẻ với các em bộ câu hỏi trắc nghiệm Địa lí 12 có đáp án phần 1. Trong phần đầu này, học sinh sẽ được làm câu hỏi theo từng bài. Điều này sẽ giúp các em hệ thống lại kiến thức quan trọng mà không bị bỏ sót bất cứ phần kiến thức nào.

Moi-tay-voi-1090-cau-hoi-trac-nghiem-dia-ly-12-co-dap-an-phan-1 

Trắc nghiệm Địa lí 12 hay nhất

Những lỗi sai khi làm trắc nghiệm Địa lí học sinh thường mắc phải

Trước khi gửi đến các em bộ câu hỏi trắc nghiệm Địa lí 12 có đáp án phần 1, CCBook sẽ giúp các em điểm qua những lỗi sai thường mắc phải. Khắc phục được các lỗi sai này các em sẽ làm bài tốt hơn.

Khi làm câu hỏi trắc nghiệm môn Địa lí, nhiều học sinh thường mắc phải các lỗi cơ bản sau:

Không xác định được câu hỏi hay hiểu sai câu hỏi 

Rất nhiều em không đọc kĩ câu hỏi nên hiểu sai yêu cầu của bài dẫn đến chọn đáp án sai và để mất điểm đáng tiếc.

Ví dụ: Đề yêu cầu chọn tên các trung tâm công nghiệp có trong vùng kinh tế trọng điểm của miền Trung. Nhiều thí sinh không nắm rõ câu hỏi lại chọn đáp án có tên các tỉnh của vùng.

Để trả lời đúng và nhanh các em nên dùng bút gạch chân lại các từ khóa. Đây chính là chiếc chìa khóa giúp chọn được đáp án đúng. Đặc biệt là những câu hỏi trắc ngiệm ở dạng nhận biết.

Chưa biết cách khai thác Atlat Địa lí Việt Nam hiệu quả

Atlat là một công cụ vô cùng đắc lưc giúp các em trả lời được nhiều câu hỏi trong đề thi THPT Quốc gia.

Tuy nhiên nhiều em lại không biết vận dụng công cụ này. Các em không biết đọc Atlat để lấy dữ liệu. Hoặc có em lại chưa biết cách khai thác triệt để hỗ trợ trong việc làm bài thi. Đây là một lỗi rất đáng trách. Các em nên trau dồi kỹ năng này thật nhiều để không bỏ lỡ những phần điểm quý giá.

Nhiều học sinh thường thắc mắc rằng: "Có phải ghi nhớ tất cả các số liệu không?". Với Atlat thì các em không cần phải tốn nhiều công sức để nhớ kho số liệu lớn như vậy. Học sinh chỉ cần nhớ những số liệu tiêu biểu, đặc trưng nhất. Các số liệu còn lại có thể dựa vào Atlat.

Sau đây là: 4 MẸO SỬ DỤNG ATLAT ĐỊA LÍ VIỆT NAM ĐỂ ĐẠT ĐIỂM CAO

Các em hãy tham khảo ngay bài viết này để biết các tận dụng hết lợi ích của Atlat đem lại.

Trong bộ câu hỏi trắc nghiệm Địa lí 12 có đáp án phần 1 dưới đây chắc chắn sẽ có câu hỏi liên quan đến phần sử dụng Atlat. Các em có thể vận dụng kiến thức trong bài để thực hành, nâng cao kỹ năng cho bản thân.

Kỹ năng làm việc với biểu đồ và bảng số liệu còn yếu 

Moi-tay-voi-1090-cau-hoi-trac-nghiem-dia-ly-12-co-dap-an-phan-2

Trong đề thi THPT Quốc gia môn Địa chắc chắn sẽ không bao giờ vắng mặt dạng câu hỏi liên quan đến biểu đồ, bảng số liệu. Không ít học sinh khi gặp dạng câu hỏi này thấy bất lực. Bởi vì các em không có kĩ năng phân tích biểu đồ cũng như bảng số liệu. Đây là một sai lầm lớn khi các em chểnh mảng phần kiến thức vô cùng quan trọng này.

Để khắc phục, học sinh cần:

- Nắm vững công thức tính toán về mật độ dân số, tốc độ tăng trưởng, năng suất, cơ cấu...

- Ghi nhớ cách nhận biết dạng biểu đồ bằng những từ khóa mấu chốt.

Biểu đồ đường thể hiện "tốc độ tăng trưởng"

Biểu đồ tròn thể hiện "cơ cấu'; "sự dịch chuyển cơ cấu" trong thời gian =<3 năm. Nếu lớn hơn 3 năm sử dụng biểu đồ miền.

Chưa biết phân bổ thời gian làm bài hợp lý

Phân bố thời gian không hợp lí cũng là một sai lầm khiến bài thi của học sinh bị kết quả kém.

Thời gian làm bài thi trắc nghiệm môn Địa lí là 50 phút. Học sinh phải hoàn thành 40 câu hỏi. Nếu không biết tính toán thời gian các em sẽ khó hoàn thành hết đề thi.

Vì thế các em cần làm những câu dễ trong đề trước. Cố gắng làm với tốc độ nhanh nhất để tiết kiệm thời gian cho những câu khó về tính toán hay sử dụng Atlat.

Cần đặc biệt chú ý đến những dạng câu hỏi phủ định có chứa từ KHÔNG, SAI để không bị nhầm lẫn.

Làm hết các câu dễ và quay lại làm câu khó.

Bộ câu hỏi trắc nghiệm Địa lí 12 có đáp án phần 1

Moi-tay-voi-1090-cau-hoi-trac-nghiem-dia-ly-12-co-dap-an-phan-3

Phần trên chúng ta đã cùng nhau điểm qua các sai lầm khi làm trắc nghiệm Địa lí. Ở phần tiếp theo này, CCBook sẽ gửi đến các em 1090 CÂU HỎI TRẮC NGHIỆM ĐỊA LÍ 12 CÓ ĐÁP ÁN PHẦN 1 để các em ôn tập.

Bên cạnh bộ câu hỏi trắc nghiệm Địa lí 12 có đáp án phần 1 trên, CCBook sẽ bật bí cho cac em ngân hàng câu hỏi trắc nghiệm có cả đáp án và lời giải chi tiết.

Khi các em sở hữu cuốn sách Đột phá 8+ kì thi THPT Quốc gia môn Địa lí, các em sẽ được tham gia thi thử trực tuyến trên CCTest. Đây là 1 tiện ích đi kèm của cuốn sách.

Cuốn sách luyện thi THPT Quốc gia này bao gồm kiến thức của cả 3 năm cấp III. Nội dung được trình bày dưới dạng sơ đồ khối kèm hình ảnh, màu sắc sinh động.

Về ngân hàng câu hỏi trắc nghiệm Địa lí trên CCTest, học sinh có thể chọn các mức độ khó dễ của đề. Không những thể các em có thể làm bài theo dạng ôn luyện, kiểm tra, thi thử. Đề thi minh hoa môn Địa lí 2018 trên CCTest với nội dung bám sát với định hướng ra đề của Bộ. Mỗi đề thi đều có đáp án và hướng dẫn giải chi tiết.

Hoàn thành xong bộ câu hỏi trắc nghiệm Địa lí 12 phần 1 có đáp án các em có thể bắt tay ngay ôn tập với CCTest.

Xem thêm: Ngân hàng câu hỏi trắc nghiệm Địa lí 11 có đáp án hay nhất 

Bạn cần hỗ trợ? Nhấc máy lên và gọi ngay cho chúng tôi - 02439996268
hoặc

  Hỗ trợ trực tuyến
popup

Số lượng:

Tổng tiền: