201 các trường đại học tuyển sinh các ngành khối A hot nhất hiện nay

14/05/2021 Đăng bởi: Công ty cổ phần CCGroup toàn cầu
201 các trường đại học tuyển sinh các ngành khối A hot nhất hiện nay

Các chuyên ngành đại học khối A đang là một trong những ngành hot. Nhiều học sinh đã lựa chọn tổ hợp 3 môn Toán - Lý - Hóa để chinh phục ngôi trường mơ ước. Nếu em còn chưa biết chọn các ngành khối A hot hiện nay. Hãy đọc bài viết sau của CCBook - Đọc là đỗ.

Tương lai triển vọng của các ngành khối A hot nhất hiện nay

Có thể nói rằng các ngành khối A dễ kiếm việc làm và là các ngành hot trong tương lai 2020. Chính vì thế nhiều teen đã chọn lựa ngành này để phát triển sự nghiệp. Hiện nay ở Việt Nam khối A khá đa dạng các loại ngành nghề để em chọn lựa.

 

Tương lai triển vọng của các ngành khối A

Ngân hàng - tài chính - kế toán

Nếu em là người đam mê các ngành khối A hot về lĩnh vực ngân hàng - kế toán - tài chính. Thì em sẽ rất nhiều cơ hội để chọn lựa. Em có thể lựa chọn thi vào các trường như: Học viện Ngân hàng, Học viện Tài chính, Đại học Thương Mại, Đại học Ngoại thương...

Hiện nay ngành này đang là ngành "hái ra tiền" được nhiều người lựa chọn. Khi học những chuyên ngành này em sẽ trở thành chuyên viên tư vấn tài chính. Nhân viên tư vấn ở các ngân hàng. Chuyên viên, nhân viên về kế toán - kiểm toán.

Ngành học này còn được yêu thích bởi sự năng động, sáng tạo. Có nhiều cơ hội thăng tiến trong nghề nghiệp. Khi học các ngành khối A hot này em còn có thể làm việc ở nhiều vị trí khác nhau. Chính vì thế đây trở thành một trong các ngành khối A hot hiện nay.

Xem thêm: BỘ GD & ĐT: MUỐN XÉT TUYỂN NGÀNG Y PHẢI CÓ HỌC LỰC LỚP 12 XẾP LOẠI GIỎI

Công an - Quân đội

Đây là một trong các ngành khối An hot được yêu thích. Khác với các ngành về tài chính, kế toán, ngân hàng. Ngành Công an và Quân đội có những tiêu chuẩn tuyển sinh khá khắt khe. Và số lượng tuyển sinh của các trường cũng có giới hạn. Vì vậy điểm của các ngành này thường rất cao.

Hiện nay nếu muốn thi vào các trường về Công an và Quân đội em có thể lựa chọn các trường: Học viện Quốc phòng. Học viện Kỹ thuật quân sự. Đại học cảnh sát nhân dân. Đại học phòng cháy chữa cháy.

Về điểm chuẩn các ngành khối A hot về Công an và Quân đội tùy từng ngành học cụ thể. Nhưng nói chung đây là một trong những ngành lấy điểm khá cao. Chính vì vậy nếu muốn "đầu cơ" vào ngành này thì em cần phải giỏi cả trí và lực.

Kỹ sư

Kỹ sư là một trong các ngành khối A hot được nhiều người đam mê theo đuổi. Đây là nghề mà em có thể lựa chọn cho em. Sau khi tốt nghiệp các trường đại học em sẽ trở thành kỹ sư xây dựng, kỹ sư dân dụng, kỹ sư điện, kỹ sư môi trường... tùy thuộc và chuyên ngành được đào tạo.

Đây là một trong những nghề đòi tòi sức khỏe, sự khéo léo, sáng tạo... Chính vì vậy có rất nhiều học sinh đã định hướng học và thi để trở thành kỹ sư tương lai. Em có thể theo học ở các trường đại học như: Đại học xây dựng, Đại học Điện lực, Đại học học Công nghê Bưu chính - Viễn thông.

Kiến trúc sư - thiết kế

Theo ngành học thiết kế và kiến trúc sinh viên ra trường được trang bị đầy đủ các kiến thức về khả năng mĩ thuật. Như công tác quy hoạch, thiết kế đô thị. Khả năng lĩnh hội về nghệ thuật, về kiến trúc và thiết kế. Giúp em có phương pháp sáng tạo.

Em còn được rèn luyện các kỹ năng về chuyên môn như phương pháp sáng tạo. Phương pháp làm việc nhóm, các công cụ để thiết kế, phần mềm để thực hiện chuyên môn và ý tưởng của mình.

Đây là một trong các ngành khối A hot đòi hỏi sự kiên trì, sáng tạo, khoa học. Chính vì vậy khi lựa chọn ngành này em phải là người có óc sáng tạo và kỹ năng làm việc khoa học, hiệu quả.

Kinh doanh bán hàng - bất động sản

Là những ngành nghề có triển vọng trong tương lai. Đây là một trong những ngành nghề không giới hạn về thu nhập và khả năng.

Môi giới bất động sản là những hoạt động quảng cáo, tư vấn, tiếp thị bất động sản tới những khách hàng có nhu cầu. Đây là cơ hội cho những bạn trẻ nhiệt huyết, năng đông và yêu thích sáng tạo. Ngành này đòi hỏi em phải có sự kiên trì cao mới có thể thành công.

Danh sách các trường tuyển sinh các các ngành khối A hot nhất hiện nay

Khi lựa chọn các ngành học em có thể tham khảo thêm những thông tin học ngành gì dễ xin việc lương cao. Và các ngành khối D đang hot hoặc các ngành hot trong tương lai 2025 để có lựa chọn đúng đắn nhất cho bản thân.

Trường Đại học các ngành khối A ở khu vực miền Bắc

 

Danh sách các trường Đại học các ngành khối A ở khu vực miền Bắc - Trang 1

 

Danh sách các trường Đại học các ngành khối A ở khu vực miền Bắc - Trang 2

Danh sách các trường Đại học các ngành khối A ở khu vực miền Bắc - Trang 3

 

Danh sách các trường Đại học các ngành khối A ở khu vực miền Bắc - Trang 4

Trường Đại học các ngành khối A ở khu vực miền Trung

 

Danh sách các trường Đại học các ngành khối A ở khu vực miền Trung - Trang 1

Danh sách các trường Đại học các ngành khối A ở khu vực miền Trung - Trang 2

Trường Đại học các ngành khối A ở khu vực miền Nam

Danh sách các trường Đại học các ngành khối A ở khu vực miền Nam - Trang 1

 

Danh sách các trường Đại học các ngành khối A ở khu vực miền Nam - Trang 2

Danh sách các trường Đại học các ngành khối A ở khu vực miền Nam - Trang 3

Lưu ý khi lựa chọn các ngành học phù hợp em cần tìm hiểu các trường đại học ra trường dễ xin việc và các ngành thừa nhân lực để cho mình lựa chọn đúng đắn nhất về các ngành học trong tương lai.

Bí quyết giúp em chinh phục các ngành khối A hot trong năm 2019

 

Bảo bối giúp em chinh phục các ngành khối A hot nhất năm 2019

Để giúp em chinh phục các ngành khối A hot hiện nay NXB Đại học Quốc gia và thương hiệu CCBook - Đọc là đỗ. Đã phát hành bộ sách Ôn luyện thi trắc nghiệm THPT Quốc gia năm 2019. Gồm 8 môn bao gồm nhiều tổ hợp các môn thi khác nhau để em chọn lựa.

Cuốn sách được đánh giá là cẩm nang hữu ích để em ôn thi hiệu quả trong giai đoạn nước rút. Giúp em chinh phục hiệu quả các ngành khối A hot nhất hiện nay.

Xem thêm: 3.850 CHỈ TIÊU CÁC NGÀNH KHỐI D CỦA ĐẠI HỌC NGOẠI THƯƠNG MỚI NHẤT 2019

Thông tin liên hệ với CCBook – Đọc là đỗ

Nhắn tin nhanh nhấthttp://m.me/ccbook.vn

Hotline: 024.3399.2266.

Địa chỉ: Số 10 Dương Quảng Hàm – Cầu Giấy – Hà Nội.

Email: [email protected].

Bạn cần hỗ trợ? Nhấc máy lên và gọi ngay cho chúng tôi - 02439996268
hoặc

  Hỗ trợ trực tuyến
popup

Số lượng:

Tổng tiền: