Tuyển sinh năm 2019: Cho phép thí sinh trúng tuyển nhiều trường

17/05/2021 Đăng bởi: Công ty cổ phần CCGroup toàn cầu
Tuyển sinh năm 2019: Cho phép thí sinh trúng tuyển nhiều trường

Tuyển sinh năm 2019: Trong tuần này, Bộ sẽ công bố dự thảo quy chế thi THPT quốc gia

Tuyển sinh năm 2019: Cho phép thí sinh trúng tuyển nhiều trường-1

Ngày 20/1, tại Ngày hội tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp ở Thành phố Hồ Chí Minh. Tiến sĩ Nguyễn Thị Kim Phụng - Vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học, Bộ Giáo dục và Đào tạo. Đã công bố những thông tin quan trọng về mùa tuyển sinh năm 2019.

Theo bà Nguyễn Thị Kim Phụng cho biết. Trong tuần này, dự kiến Bộ GD&ĐT sẽ công bố dự thảo sửa đổi quy chế thi trung học phổ thông quốc gia, tuyển sinh đại học năm 2019. Lấy ý kiến các đối tượng có liên quan, kể cả học sinh cũng có thể góp ý.

Quy chế chính thức sẽ được công bố vào cuối tháng 2/2019. Rồi đến cuối tháng 3, các trường sẽ công bố đề án tuyển sinh của trường mình.

Từ ngày 1 đến ngày 20/4/2019. Học sinh sẽ đăng ký dự thi, đăng ký xét tuyển, tương tự như năm ngoái. Khi có kết quả thi, học sinh có thể điều chỉnh nguyện vọng đã đăng ký cho phù hợp.

Đại diện lãnh đạo Bộ GD&ĐT cũng đã nói rằng: Kỳ thi và tuyển sinh năm nay về cơ bản vẫn giữ tính ổn định như những năm trước. Chỉ có những thay đổi nhỏ nhằm khắc phục những bất cập của kỳ thi này.

Xem thêm: 9 LƯU Ý TRONG KỲ THI THPT QUỐC GIA 2019

Tuyển sinh năm 2019: Quy chế thi và tuyển sinh năm nay có nhiều điểm mới.

Cũng theo Tiến sĩ Nguyễn Thị Kim Phụng. Dự thảo về quy chế thi và tuyển sinh năm nay có nhiều điểm mới.

Đáng chú ý, dự kiến, thí sinh hệ tự do, giáo dục thường xuyên sẽ được thi chung với thí sinh hệ trung học phổ thông. Không ngồi thi riêng như những năm trước. Việc này nhằm đảm bảo không có sự phân biệt đối xử nào, hoàn toàn bình đẳng giữa thí sinh các hệ.

Khác với năm trước, năm nay, sau khi có công bố kết quả phúc khảo bài thi. Có sự thay đổi về kết quả, thì hội đồng thi sẽ có thông báo mới về điểm thi. Thu lại kết quả ban đầu của thí sinh. Nhằm đảm bảo thí sinh có một kết quả thống nhất sau khi phúc khảo.

Thí sinh trúng tuyển vào nhiều trường, không giới hạn 1 trường như hiện nay?

Cũng theo Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học. Tuyển sinh năm 2019 dự kiến sẽ có thêm nhiều điều chỉnh.

Học sinh hệ trung học phổ thông. Giáo dục thường xuyên nếu có bằng trung cấp nghề. Chứng chỉ nghề sẽ được cộng điểm ưu tiên. (Cộng 2 điểm nếu loại xuất sắc, 1,5 điểm nếu loại khá, trung bình khá, 1 điểm với loại trung bình).

Tuyển sinh năm 2019: Lưu ý khi xét tuyển

Các trường có sử dụng kết quả thi THPT quốc gia phải thực hiện tất cả các bước của quy trình xét tuyển.

Cung cấp đầy đủ các thông tin về điều kiện đảm bảo chất lượng. Tỷ lệ sinh viên chính quy có việc làm trong thời gian 12 tháng kể từ khi tốt nghiệp.

Quân nhân dự thi nếu đóng quân từ 18 tháng trở lên tại nơi có sự thay đổi chính sách ưu tiên theo khu vực thì hưởng ưu tiên theo khu vực có thời gian đóng quân dài hơn.

Với nhóm ngành thuộc lĩnh vực sức khỏe có cấp chứng chỉ hành nghề: Căn cứ kết quả kỳ thi THPT quốc gia, Bộ GD&ĐT xác định ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào để các trường xây dựng phương án xét tuyển; xét tuyển học sinh tốt nghiệp có học lực lớp 12 xếp loại giỏi.

Các trường tiếp nhận và lưu bản chính Giấy chứng nhận kết quả thi THPT quốc gia.

Thí sinh đã xác định nhập học thì không được tham gia xét tuyển các trường khác/đợt tiếp theo.

Bà Phụng cũng cho biết, Bộ khuyến khích các trường tham gia các nhóm xét tuyển để thuận lợi hơn cho các trường và hệ thống xét tuyển chung trong việc lọc ảo và xét tuyển. Năm 2018, nhóm xét tuyển phía Bắc có 53 trường tham gia, nhóm phía Nam có 86 trường.

Cũng theo bà Phụng, Bộ đang cân nhắc cho phép thí sinh trúng tuyển vào nhiều trường sau đó chọn trường để nhập học, không giới hạn chỉ trúng tuyển 1 trường như hiện nay. Phương án này bộ đang cân nhắc để xem xét áp dụng trong thời gian tới.

Tuyển sinh năm 2019: Cho phép thí sinh trúng tuyển nhiều trường-2

Bí quyết giúp em ôn luyện tốt để đỗ trường đại học Top đầu

Để có thể giúp em chinh phục được điểm số cao trong tuyển sinh năm 2019. NXB Đại học Quốc gia HN và Thương hiệu CCBook – Đọc là đỗ. Đã phát hành sách Ôn luyện thi trắc nghiệm THPT QG năm 2019. Đây chính là tuyệt chiêu giúp em ôn tập đầy đủ kiến thức của 3 năm học.

Sách gồm 8 môn đầy đủ 2 tổ hợp KHTN và KHXH. Là cẩm nang giúp em ôn luyện nhuần nhuyễn hình thức thi trắc nghiệm một cách dễ dàng. Ngoài ra còn có các tiện ích hỗ trợ em như: Hệ thống thi thử CCTest. Video hỗ trợ sách. Và nhóm kín giải đáp trong quá trình học tập.

Xem thêm: HỌC SINH MUỐN VÀO NGÀNH Y PHẢI CÓ HỌC LỰC GIỎI NĂM LỚP 12.

Thông tin liên hệ với CCBook – Chuyên sách luyện thi

Nhắn tin nhanh nhấthttp://m.me/ccbook.vn

Hotline: 024.3399.2266.

Địa chỉ: Số 10 Dương Quảng Hàm – Cầu Giấy – Hà Nội.

Email: [email protected].

Bạn cần hỗ trợ? Nhấc máy lên và gọi ngay cho chúng tôi - 02439996268
hoặc

  Hỗ trợ trực tuyến
popup

Số lượng:

Tổng tiền: